Trang chủ / Blog / 🌺 Công nghệ rang cà phê tốt nhất - Bí mật cà phê luôn thơm ngon 👌

🌺 Công nghệ rang cà phê tốt nhất - Bí mật cà phê luôn thơm ngon 👌


𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 - Người bạn tinh thần vô giá!

🌺 Công nghệ rang cà phê tốt nhất - Bí mật cà phê luôn thơm ngon 👌

🤷 Vì sao chất lượng cà phê của 𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 luôn thơm ngon, chất lượng đồng đều? 🤷

🙋‍♂️ 𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 hân hạnh chia sẻ với bạn đọc và người tiêu dùng những bí mật đến từ công nghệ rang.
🌺 Trước khi đi vào khâu rang, hạt cà phê xanh được lựa chọn kỹ càng, được kiểm tra bởi đội ngủ kỹ sư công nghệ thực phẩm hàng đầu. Những hạt cà phê xanh đạt tiêu chuẩn chất lượng mới được đi vào quy trình rang.

🌺 Để cho chất lượng rang đồng đều nhất, 𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 đã đầu tư và đưa vào sử dụng công nghệ rang cà phê hiện đại hàng đầu Thụy Sĩ. Đảm bảo chất lượng cà phê tốt nhất và bảo vệ, thân thiện với môi trường.

🌺 Đối với từng loại cà phê xanh, 𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 thiết lập những sơ đồ rang phù hợp với từng loại cà phê xanh. Điều này để kiểm soát hương vị, tính vật lý và độ nhất quán về chất lượng cho từng mẻ một.

🌺 𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 sử dụng công nghệ trống rang, đây là phương pháp rang cà phê truyền thống trên nền tảng công nghệ hiện đại của châu Âu.

🌺 Công nghệ trống rang đã được thế giới chứng minh và đáng tin cậy. Bí mật của công nghệ này nằm ở chỗ cà phê được đảo một cách đều đặn trong trống rang, tất cả hạt cà phê trong trống rang đều nhận được nhiệt độ, không khí, thời gian là như nhau. Cụ thể như thế nào? mời bạn tiếp tục theo dõi.

🌺 Cùng lúc, cùng thời điểm cà phê được điều tiết, kiểm soát qua nhiều quy trình phức tạp.

🌺 Công nghệ rang sử dụng các bước kiểm soát khác nhau để đảm bảo rằng một quy trình được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. Các quy trình được Kiểm soát chặt chẽ ở đây đó là: nhiệt độ không khí, luồng không khí lưu thông, thời gian rang, hệ thống phun sương, hệ thống truyền nhiệt đối lưu, ... tất cả đều được kiểm soát rất khoa học. Điều này có thể giúp đảm bảo rằng cà phê được rang đều và đạt chất lượng cao.

🌺 Đầu tiên là việc Điều tiết Nhiệt độ không khí rang và Luồng không khí rang trong trống rang. Hạt cà phê tiếp nhận nhiệt độ không khí, trong quá trình rang không khí lại được luân chuyển liên tục đến từng hạt cà phê, luồng không khí nóng đi tuần hoàn trong tróng rang đến khi mẻ cà phê chín đạt chất lượng.

🌺 Hai là Quá trình truyền nhiệt đối lưu. Quá trình truyền nhiệt đối lưu là quá trình truyền nhiệt xảy ra khi một chất lỏng hoặc khí nóng di chuyển qua một chất rắn. Trong quá trình rang cà phê, quá trình truyền nhiệt đối lưu xảy ra khi không khí nóng di chuyển qua hạt cà phê. Không khí nóng làm nóng hạt cà phê, và hạt cà phê sau đó giải phóng hơi nước. Hơi nước này sau đó hòa trộn với không khí nóng, và quá trình này lặp lại.

🌺 Quá trình truyền nhiệt đối lưu là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quá trình rang cà phê.

🌺 Ba là Điều khiển tự động đường dẫn nhiệt độ. Bằng cách sử dụng các cảm biến để giám sát nhiệt độ của hạt cà phê trong quá trình rang. Hệ thống sau đó sử dụng các thông tin này để điều chỉnh nhiệt độ của không khí rang để đảm bảo rằng hạt cà phê được rang ở nhiệt độ và thời gian thích hợp. Điều khiển tự động đường dẫn nhiệt độ là một công nghệ quan trọng trong rang cà phê vì nó giúp đảm bảo rằng hạt cà phê được rang đều và đạt được hương vị mong muốn.

🌺 Quan trọng là: Công nghệ ủ nước nhanh và đồng đều. Hệ thống ủ nước nhanh và đồng đều là một hệ thống sử dụng các vòi phun hơi nước dạng sương (phun sương) để ủ cà phê trong quá trình rang. Các vòi phun được bố trí đều trong trống rang, giúp hơi nước phân bố đều trên bề mặt cà phê. Điều này giúp cà phê được ủ nhanh và đồng đều.

🌺 Khi hạt cà phê rang đạt chuẩn, cà phê tự động được cho ra ngoài và được nhẹ nhàng đảo làm nguội.

🌺 Ngoài những công đoạn chính của quá trình rang trên, hệ thống rang của 𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 có thêm 3 công nghệ bổ trợ:

🌺 🌺 Một là Pneumatic loader: Bộ nạp khí - là công nghệ sử dụng khí nén để đưa hạt cà phê vào máy rang. Bộ nạp khí giúp việc nạp hạt cà phê vào máy rang trở nên dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời giúp giảm thiểu sự tiếp xúc giữa hạt cà phê và người sử dụng, giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

🌺 🌺 Hai là Afterburner: Bộ đốt sau - là công nghệ được sử dụng để đốt cháy các khí thải từ quá trình rang cà phê. Bộ đốt sau giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và giúp tạo ra mùi hương cà phê thơm ngon hơn.

🌺 🌺 Ba là Destoner: Bộ sàng đá - Bộ sàng đá là thiết bị được sử dụng để loại bỏ các hạt đá, sỏi khỏi hạt cà phê.

🌺 Kết thúc quá trình rang thì những hạt cà phê được băng chuyền tự động chuyển đến những bồn ủ để ủ. Thời gian ủ cà phê được tính toán khoa học, chặt chẽ. Sau khi ủ xong, cà phê được máy kiểm tra màu sắc phân loại hạt đạt chất lượng và hạt chưa đạt.

🌺 Mê Trang sẽ tiết lộ những bí mật sau khâu rang ở những bài viết sau.

🌺 Quý bạn đọc theo dõi Mê Trang để biết được vì sao cà phê Mê Trang lại ngon, chất lượng luôn đi đầu nhé!

🌺 Trân trọng,

----------------------------------------------
𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 - Người bạn tinh thần vô giá
👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam
👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.
👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo
👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới
👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng.
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
Hotline: 19002070
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]