Trang chủ / Blog / 5 phút để khởi đầu một ngày tuyệt vời với 5 thói quen tốt bên tách cà phê

5 phút để khởi đầu một ngày tuyệt vời với 5 thói quen tốt bên tách cà phê


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Metrang Coffee - Người bạn tinh thần vô giá


5 phút để khởi đầu một ngày tuyệt vời với 5 thói quen tốt bên tách cà phê


 Có một điều gì đó rất đặc biệt về một tách cà phê ấm áp, nó mời gọi chúng ta thực hiện những nghi thức. Những nghi thức này giúp tập trung, nâng cao tinh thần, khơi gợi động lực, mang lại sự bình tĩnh và củng cố sức mạnh bên trong.
 Nhưng bạn không cần một nghi thức buổi sáng hoàn hảo trên Instagram, kéo dài một tiếng đồng hồ để tận hưởng tối đa tách cà phê của mình. Mặc dù tôi là người ủng hộ nhiệt tình cho thói quen buổi sáng tỉnh thức, nhưng ngay cả những nghi thức nhỏ, chỉ mất 5 phút cũng có thể tạo ra tác động to lớn đến hướng đi của ngày bạn.
 Và chúng không nhất thiết phải được thực hiện vào buổi sáng. Cần nạp thêm năng lượng sau bữa trưa? Tuyệt vời! Muốn tăng cường tinh thần vào cuối buổi chiều? Càng tốt!
 Những nghi thức đơn giản này, bất kể bạn thực hiện chúng vào thời điểm nào, đều giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúng là tấm vé để bạn có một cuộc sống trọn vẹn và phong phú, ngay cả khi bạn không đi du lịch thường xuyên, kiếm được mức lương cao ngất ngưởng hay có hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội.
 Vì một cuộc sống ý nghĩa không phải là thứ bạn có được, mà là thứ bạn tạo ra. Những nghi thức này sẽ giúp bạn xây dựng cuộc sống như ý.

1. Bày tỏ lòng biết ơn để cảm nhận niềm vui

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Mục tiêu cao, mong muốn nhiều hơn và hướng đến những điều tuyệt vời là điều hoàn toàn bình thường. Thực tế, khát vọng chính là thứ thúc đẩy chúng ta thử thách những điều mới mẻ, vượt ra khỏi vùng an toàn và khám phá nhiều hơn.
Tuy nhiên, khi mong muốn không đi kèm với lòng biết ơn dành cho những gì bạn đang có, nó sẽ trở thành cản trở. Nếu bạn chỉ khao khát nhiều hơn, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đủ.
Ngược lại, lòng biết ơn chính là thứ biến những gì bạn đang có thành đủ. Và những lợi ích về hạnh phúc của lòng biết ơn là vô cùng rộng lớn.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thực hành lòng biết ơn sẽ gia tăng những suy nghĩ tích cực, giảm thiểu cường độ của những suy nghĩ tiêu cực và mang lại tác động tích cực đến các mối quan hệ, sự hài lòng về cuộc sống và hơn thế nữa.
Dù là trong 4 phút chờ đợi trà ngâm, hay khi đợi cà phê nguội, hãy dành 2-3 phút để xác định và nêu ra một vài điều bạn biết ơn.
Ví dụ:
- Tôi biết ơn vì có một công việc mà tôi có thể tạo ra sự khác biệt.
- Biết ơn vì có thức ăn trong tủ đựng thức ăn.
- Biết ơn vì tách cà phê này có hương vị tuyệt vời.
Ngay cả khi mọi thứ xung quanh tồi tệ, và thế giới dường như chống lại bạn, thì luôn tồn tại điều gì đó - dù chỉ là một điều nhỏ bé - để nuôi dưỡng khoảnh khắc biết ơn.
Hơn nữa, việc biết ơn những điều lớn lao thì dễ dàng, nhưng chính việc biết ơn những điều nhỏ bé mới thực sự tác động đến cách chúng ta sống.
Sử dụng điện thoại, ghi chú hoặc bất kỳ phương pháp nào bạn cảm thấy thoải mái. Hành động thực tế quan trọng hơn phương pháp, hãy biến nó thành thói quen của bạn.

2. Tạo lập tầm nhìn cho ngày mới để tập trung suy nghĩ

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Cuộc sống vốn dĩ phức tạp và hỗn loạn. Vì vậy, việc tạo ra một tầm nhìn cho ngày mới có thể là cách tuyệt vời để xác định lại các ưu tiên của bạn.
Bằng cách bắt đầu ngày (hoặc chiều) với một nền tảng vững chắc, bạn có thể tránh khỏi những biến động bên ngoài và duy trì tập trung vào những gì quan trọng nhất.
Tầm nhìn của bạn có thể bao gồm bất cứ điều gì bạn muốn - bất cứ điều gì giúp bạn tập trung. Dưới đây là một vài gợi ý:
- Một việc tử tế bạn sẽ làm trong ngày
- Một điểm yếu bạn sẽ cố gắng khắc phục, dừng lại việc chìm đắm trong những cảm xúc tiêu cực
- Ba nhiệm vụ quan trọng cần hoàn thành, hoàn thành bài thuyết trình bán hàng, sửa chiếc ghế hỏng, gọi cho mẹ,…
- Một mục tiêu lớn bạn đang hướng tới, tiếp tục phát triển công việc kinh doanh tay trái,…
- Một số người thích sử dụng nhật ký. Số khác lại tự kết hợp các yếu tố tầm nhìn riêng. Chọn cách nào phù hợp nhất với bạn!

3. Thực hiện bài tập thở để bình tĩnh lo âu

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Một tách cà phê thường được coi là khoảnh khắc yên bình, nhưng việc thưởng thức nó lại thường diễn ra vội vàng, căng thẳng và thiếu ý thức. Hầu hết mọi người đều bỏ lỡ những điểm tuyệt vời nhất của cà phê vì cách thưởng thức của họ. Dưới đây là một cách tuyệt vời để chống lại xu hướng vội vàng đó.
Hãy tận dụng 5 phút bạn có trong lúc pha cà phê và chờ đợi nó nguội (thời gian để cà phê hạ nhiệt), để thực hiện bài tập thở.
Thực hành này đã có từ hàng ngàn năm trước ở Trung Quốc cổ đại, Hy Lạp, Lưỡng Hà và nhiều nơi khác. Khoa học đã chứng minh những gì hàng tỷ người đã biết qua lịch sử.

4. Viết nhật ký để kiếm tìm sự minh mẫn

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Thế giới được "Instagram hóa" thúc đẩy chúng ta phô bày những điều hào nhoáng và giấu đi những điều không mấy thú vị. Nhưng chúng ta đều biết việc kìm nén bản thân thật sự sẽ cản trở chúng ta sống một cuộc sống phong phú và ý nghĩa.
Để chống lại cám dỗ che giấu cảm xúc, hãy thử viết nhật ký trung thực trong khi bạn nhấp những ngụm cà phê đầu tiên.
Nhật ký cá nhân là công cụ tuyệt vời để thể hiện bản thân. Đó hoàn toàn là của bạn, một không gian nơi bạn có thể viết ra những suy nghĩ chân thật nhất, nỗi sợ sâu sắc nhất và tình yêu lớn lao nhất mà không sợ bị đánh giá, nhìn ngó, hay thậm chí là hiểu lầm.
Viết nhật ký có thể là cánh cửa dẫn đến việc hiểu bản thân theo cách thức khó có thể đạt được nếu chúng ta không dành thời gian và không gian để những suy nghĩ chân thật nhất - cả tốt và xấu - được bộc lộ.
Nhìn vào bên trong, khám phá những sự thật sâu sắc hơn về bản thân và tìm cách cân bằng để đưa những sự thật đó ra ánh sáng không chỉ khiến chúng ta tốt hơn mà còn khiến thế giới tốt đẹp hơn.

5. Cảm nhận sâu thẳm để đánh thức bản chất thật của bạn

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Bên cạnh những nghi thức giúp bạn tập trung, nâng cao tinh thần, khơi gợi động lực, mang lại sự bình tĩnh và củng cố sức mạnh bên trong, cà phê còn có khả năng dẫn dắt bạn đến hành trình khám phá bản thân đầy ý nghĩa.
Hãy dành 5 phút mỗi ngày để nhâm nhi cà phê một cách trọn vẹn. Tập trung vào hương vị, cảm nhận sự ấm áp lan tỏa trong cơ thể, và lắng nghe những cảm xúc sâu thẳm nhất của bạn.
Cảm nhận vị cà phê: Vị đắng nhẹ, chua thanh hay ngọt ngào? Nó có gợi cho bạn nhớ đến điều gì đặc biệt không?
Cảm nhận tâm trạng: Bạn cảm thấy bình yên, vui vẻ, hay lo lắng, bất an? Hãy ghi chép lại những cảm xúc này để hiểu rõ hơn về chính mình.
Kết nối với bản chất: Khi bạn dành thời gian cho bản thân, những suy nghĩ và cảm xúc chân thật sẽ dần hiện lên. Hãy cho phép bản thân được trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc, từ tích cực đến tiêu cực.
Khám phá tiềm năng: Khi bạn hiểu rõ bản thân, bạn sẽ dễ dàng xác định những điểm mạnh, điểm yếu và mục tiêu trong cuộc sống. Từ đó, bạn có thể phát triển bản thân và đạt được những thành công mà bạn mong muốn.
Sức mạnh biến đổi: Cà phê không chỉ là thức uống, nó còn là nguồn cảm hứng và động lực để bạn sống một cuộc đời trọn vẹn. Hãy biến mỗi khoảnh khắc thưởng thức cà phê thành cơ hội để kết nối với bản chất và đánh thức tiềm năng bên trong bạn.
Bạn xứng đáng có được một tách cà phê truyền cảm hứng cho bạn, đưa bạn đến cảm giác kinh ngạc và niềm vui mỗi ngày.
Hãy biến cà phê thành người bạn đồng hành trên hành trình khám phá bản thân và kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn.

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Là nơi hội họp và thưởng thức cà phê lý tưởng nhất

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam với hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo. 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Tư vấn giải pháp gia công cà phê nội địa và xuất khẩu. Lựa chọn tối ưu nhất để hợp tác OEM, ODM, Private Label các sản phảm cà phê. 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
Hotline: 19002070 
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]