Trang chủ / Blog / 8 phương pháp pha cà phê - từ phổ biến đến xu hướng mới nhất

8 phương pháp pha cà phê - từ phổ biến đến xu hướng mới nhất


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


8 phương pháp pha cà phê - từ phổ biến đến xu hướng mới nhất

 Bạn đã xay hạt cà phê rang của mình một cách chuyên nghiệp. Để biến những kho báu tự nhiên bên trong thành thức uống huyền thoại, chỉ còn một bước cuối cùng - pha chế.
 Việc thêm nước vào bã cà phê có vẻ đơn giản, nhưng nếu Metrang Coffee nói với bạn rằng cách pha chế có thể tạo nên hoặc phá vỡ tách cà phê cuối cùng của bạn thì sao?
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Với rất nhiều yếu tố phụ thuộc vào cách pha và có nhiều cách pha khác nhau, làm thế nào để tìm ra phương pháp pha phù hợp với bạn?
 Đừng lo lắng, Metrang Coffee ở đây để đánh giá các phương pháp pha cà phê phổ biến nhất cùng với những phương pháp đáng chú ý trong năm 2023.
Metrang Coffee hân hạnh chia sẻ tới quý bạn đọc những điều thú vị để bạn đạt được sự hoàn hảo cho tách cà phê của mình!

Những Phương Pháp Pha Cà Phê Tuyệt Vời & Mới Nhất

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Có rất nhiều cách pha cà phê, nhưng chúng có thể được chia thành ba loại chính: pha ngâm, pha nhỏ giọt và pha espresso.
 Pha ngâm là phương pháp pha cà phê đơn giản nhất. Bột cà phê được ngâm hoàn toàn trong nước nóng trong một khoảng thời gian nhất định. Phương pháp này cho phép các hợp chất hóa học sẫm màu và đắng hơn trong bã được chiết xuất nhiều hơn, tạo ra hương vị cà phê đất, gỗ và cay nồng.
 Mặc dù phương pháp ngâm đòi hỏi sự kiên nhẫn hơn một chút, nhưng nhìn chung không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào.

French Press - Phương pháp pha chế cà phê hoàn hảo

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee French Press, còn được gọi là cafetière, press pot, hoặc coffee press, là một trong những phương pháp pha cà phê phổ biến nhất trên thế giới. Nó được yêu thích bởi thiết kế đơn giản, giá cả phải chăng, dễ sử dụng và cho ra cà phê ngon.
 Một French Press chỉ bao gồm hai bộ phận chính: một bình hình trụ chứa cà phê xay thô và nước nóng, và một nắp đậy có bộ lọc lưới. Sau khi cà phê được ngâm trong vài phút, bộ lọc được nhấn xuống để tách bã cà phê. Cà phê đã lọc sau đó được rót ra từ vòi.
 Cà phê pha bằng French Press có hương vị tinh khiết và đậm đà vì nó giữ lại được một lượng lớn các chất béo chịu trách nhiệm về hương vị và mùi thơm. Chưa kể, French Press còn chiết xuất được một lượng lớn chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.
 Các thương hiệu nổi tiếng về French Press bao gồm Bodum và Melior. Các bình French Press có nhiều kích cỡ khác nhau, từ một đến tám tách cà phê.
 Bên cạnh việc đôi khi có thể để lại cặn cà phê dưới đáy cốc, chất liệu của bình cũng có ưu nhược điểm riêng. Bình French Press bằng thép không gỉ giữ cà phê nóng lâu hơn, nhưng không thể nhìn thấy cà phê bên trong. Bình thủy tinh chịu nhiệt cho ra cà phê ngon nhất, nhưng dễ bị nứt và vỡ. Bình gốm sứ thì bắt mắt nhất, nhưng nặng nhất và giữ nhiệt kém nhất.
 Nhìn chung, French Press là một phương pháp pha chế cà phê tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị cà phê đậm đà và thơm ngon. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu pha cà phê vì nó dễ sử dụng và vệ sinh.

AeroPress - Sáng kiến pha cà phê đột phá thế kỷ 21

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee AeroPress là một trong những phương pháp pha cà phê phổ biến nhất thế giới hiện nay. Nó được ca ngợi là phương pháp pha cà phê xanh nhất, hiệu quả nhất và sạch sẽ nhất.
 AeroPress được thiết kế để pha chế khi đang di chuyển, vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích du lịch, cắm trại và những người tương tự.
 Sử dụng công nghệ pha 3 trong 1 được cấp bằng sáng chế, AeroPress rất dễ sử dụng. Chỉ cần gắn một bộ lọc giấy hoặc kim loại vào giỏ ở đế của buồng pha, thêm cà phê xay mịn đến trung bình và nước nóng, sau đó nhấn bơm nén ở trên. Áp suất không khí tạo ra sẽ đẩy cà phê đã pha qua bộ lọc và vào cốc của bạn.
 Cà phê AeroPress có hương vị tinh tế và mịn màng với hương vị ngọt ngào, rõ ràng. Tuy nhiên, cà phê AeroPress có xu hướng khá đậm đặc, vì vậy bạn có thể pha loãng nó nếu muốn.
 AeroPress chỉ thích hợp cho một hoặc hai tách trong một lần pha, nhưng nó rất giá cả phải chăng và được khen ngợi vì tính linh hoạt của nó. Đối với những người uống cà phê thích thử nghiệm, AeroPress có thể tạo ra nhiều kiểu cà phê khác nhau, bao gồm cà phê kiểu French press, nhỏ giọt và espresso.

Siphon - Phương pháp pha cà phê độc đáo

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Siphon là phương pháp pha cà phê được phát minh vào giữa thế kỷ 19, nhưng gần đây đã trở nên phổ biến trở lại.
 Dụng cụ pha cà phê siphon, thường được sản xuất bởi các thương hiệu như Hario và Yama, trông giống như một dụng cụ thí nghiệm trong phòng hóa học. Nó còn được gọi là vacpot hoặc máy pha chân không, bao gồm hai bình thủy tinh xếp chồng lên nhau theo hình đồng hồ cát.
 Bình trên (phễu) chứa cà phê xay cỡ trung bình. Bình dưới (bóng đèn) chứa nước và được đun sôi bằng ngọn lửa từ nến hoặc bếp gas. Sự kết hợp giữa áp suất hơi và chân không sẽ đẩy nước nóng lên trên, qua cà phê xay và được chiết xuất. Sau khoảng 6 phút, nhiệt được loại bỏ, trọng lực sẽ hút cà phê đã pha ngược trở lại xuống thông qua bộ lọc kim loại hoặc vải giữa hai bình.
 Cà phê pha bằng siphon có hương vị gần giống như trà, giữ được hương thơm và hương vị tinh tế của bất kỳ loại hạt cà phê nào được sử dụng.
 Siphon là một ngoại lệ so với các phương pháp pha ngâm. Nó yêu cầu thời gian học hỏi, có giá thành không hề rẻ và có thể hơi kỳ lạ. Vì vậy, nó phù hợp hơn với những người đam mê cà phê có kinh nghiệm. Tuy nhiên, pha cà phê siphon có thể là một cách thú vị để pha nhiều tách cà phê, đồng thời là một bộ dụng cụ ấn tượng để khoe với gia đình và bạn bè.

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ: Phương pháp pha cà phê cổ xưa nhất

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, có nguồn gốc từ khoảng giữa thế kỷ 16, là phương pháp pha cà phê sớm nhất trên thế giới.
 Theo truyền thống, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ được pha trong một chiếc nồi bằng đồng hoặc bằng đồng có miệng rộng và tay cầm dài, được gọi là cezve (ibrik).
 Cách pha cà phê Thổ Nhĩ Kỳ rất đơn giản: Cho nước, hạt cà phê rang xay thành bột mịn nhất, và tùy chọn là đường và gia vị vào cezve. Sau khi trộn đều, bắc nồi lên đun sôi cho đến khi cà phê nổi bọt.
 Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ có hương vị đậm đà, mạnh mẽ và mịn như nhung, giữ được nhiều hương vị và hương thơm hơn so với các phương pháp pha cà phê khác, chẳng hạn như French Press. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ thường được nhấm nháp, không phải uống ừng ực.

Cold Brew - Hương vị cà phê tươi mát, sảng khoái

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Cà phê ủ lạnh, còn được gọi là cà phê cold press, là một loại cà phê phổ biến trong các quán cà phê và gần đây cũng được ưa chuộng tại nhà. Với hương vị tươi mát, sảng khoái, cà phê ủ lạnh là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày nóng bức.
Ưu điểm của cà phê ủ lạnh
 Một ưu điểm tuyệt vời của cà phê ủ lạnh là bạn có thể tận dụng những hạt cà phê cũ. Cách pha chế cũng rất đơn giản, chỉ cần một dụng cụ chứa và một bộ lọc, chẳng hạn như hũ thủy tinh và rây lưới mịn.
Cách pha cà phê ủ lạnh
 Cà phê xay trung bình đến mịn được ngâm trong nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng, thỉnh thoảng khuấy đều. Sau 8 đến 24 giờ, hỗn hợp được lọc để chiết xuất tinh chất cà phê. Quá trình ngâm lâu là một trong những yếu tố chính giúp phân biệt cà phê ủ lạnh với cà phê đá thông thường.
Hương vị của cà phê ủ lạnh
Hương vị của cà phê ủ lạnh phụ thuộc vào loại cà phê được sử dụng, có thể dao động từ sôcôla đến trái cây. Tuy nhiên, loại cà phê này thường có hương thơm và đậm đà hơn cà phê đá thông thường. Lợi ích của cà phê ủ lạnh
 Mặc dù lượng caffein trong cà phê ủ lạnh không cao bằng cà phê nóng, nhưng đây lại là loại cà phê ít axit nhất. Do đó, cà phê ủ lạnh dịu nhẹ hơn cho dạ dày của những người có vấn đề về tiêu hóa.
 Cà phê ủ lạnh là một loại cà phê có hương vị tươi mát, sảng khoái, dễ uống và tốt cho sức khỏe. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày nóng bức hoặc những người có vấn đề về tiêu hóa.

Cà phê Nitro - Nâng tầm cà phê ủ lạnh

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Cà phê Nitro đã đưa cà phê ủ lạnh thông thường lên một tầm cao mới.
 Cà phê Nitro là một loại cà phê ủ lạnh được ủ với khí nitơ, tương tự như cách ủ bia. Điều này tạo ra bọt khí siêu nhỏ trong cà phê, làm cho nó có vị kem hơn, ít đắng hơn và có kết cấu mịn màng hơn so với cà phê ủ lạnh thông thường.
 Trước đây, cà phê Nitro chỉ được bán tại các quán cà phê cao cấp, nhưng hiện nay bạn có thể mua bộ dụng cụ để tự pha cà phê Nitro ngay tại nhà.

Phương pháp pha cà phê Percolation: Hương vị tươi sáng, trái cây

Phương pháp pha cà phê Percolation sử dụng nước nóng nhỏ giọt qua bột cà phê. Thời gian ủ ngắn hơn của phương pháp này chủ yếu chiết xuất các chất ngọt và axit trong bã cà phê. Do đó, cà phê thành phẩm thường có vị sáng hơn, trái cây hơn và nhiều hương hoa hơn.
 Tuy nhiên, phương pháp Percolation cũng có thể khá khó khăn. Với nhiều yếu tố cần xem xét và kỹ thuật pha chế phức tạp hơn, mọi thứ có thể dễ dàng bị sai sót.

Pha cà phê Pour Over - Hương vị tinh tế, kiểm soát tối đa

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Phương pháp pha cà phê Pour Over có lịch sử lâu đời, nhưng đã trở nên phổ biến trở lại nhờ phong trào cà phê thế hệ thứ ba.
 Nước nóng (hoặc lạnh) được rót chậm và đều lên bã cà phê đặt trong bộ lọc giấy. Kích thước xay trung bình là tốt nhất cho các bình pha tách đơn hoặc đôi, chẳng hạn như Kalita Wave. Đối với các phần lớn hơn, chẳng hạn như máy pha cà phê Chemex cổ điển, kích thước xay nên hơi thô hơn, chẳng hạn như muối kosher. Thời gian chiết xuất nên dưới 3 hoặc 4 phút.
 Pour Over giúp giải phóng hương vị tinh tế của một loại cà phê cụ thể, mang lại hương vị phức tạp nhưng cân bằng và sạch sẽ. Điều này là do bộ lọc giấy giữ lại hầu hết các chất béo của bã cà phê. Theo Trường Y Harvard, lọc cà phê theo cách này có thể là cách pha cà phê lành mạnh nhất.
 Mặc dù Pour Over là một khái niệm đơn giản, nhưng nó có thể cảm thấy tốn công sức vì đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn. Với rất nhiều tùy chọn để điều chỉnh các biến số ủ, nó có thể phức tạp. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất đối với phương pháp này thực sự nằm ở việc rót chính nó.
 Dụng cụ pha Pour Over thường không đắt. Hơn nữa, các bình nhỏ gọn có thể di động nhờ thiết kế tối giản.
 Vẻ đẹp thực sự của Pour Over, và khác biệt chính với pha cà phê nhỏ giọt, là nó 100% là một quá trình thủ công. Điều này cho phép người pha cà phê kiểm soát hoàn toàn các khía cạnh khác nhau của việc pha chế, chẳng hạn như tốc độ và cách rót, chất lượng và nhiệt độ nước, kích thước xay.

Moka Pot - Bí mật của tách cà phê đậm đà

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Moka pot là một thiết bị pha cà phê truyền thống với thiết kế đặc trưng, được biết đến rộng rãi nhất với thương hiệu Bialetti.
 Không giống như máy pha cà phê nhỏ giọt, Moka pot là một thiết bị pha cà phê đa năng sử dụng trên bếp điện hoặc bếp ga, bao gồm 3 phần chính.
 Nước được cho vào phần dưới cùng, trong khi cà phê xay mịn đến trung bình được đặt trong bộ lọc ở giữa. Khi đun nóng, áp suất hơi nước sẽ đẩy qua bã cà phê, khiến cà phê bắt đầu ngưng tụ ở ngăn trên cùng. Sau khoảng 5 phút, bạn có thể rót cà phê mới pha từ vòi.
 Tùy thuộc vào kích thước, Moka pot có thể pha từ 1 đến 18 tách cà phê espresso, tương tự về độ mạnh và hương vị, nhưng đôi khi hơi đắng.
 Được làm từ nhôm cứng cáp với tay cầm bằng Bakelite, Moka pot là một giải pháp pha cà phê hàng ngày vô cùng hợp túi tiền và dễ dàng vệ sinh.

Pha Espresso - Phương pháp pha chế tinh túy của cà phê

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Pha Espresso là một phương pháp pha cà phê độc đáo, được coi là chuẩn mực trong giới sành cà phê. Espresso được sử dụng để pha chế cà phê Espresso - một thức uống riêng biệt hoặc như một nền tảng cho các loại cà phê khác như Latte, Cappuccino và Macchiato.
 Để pha được một tách Espresso đúng chuẩn, bạn cần có một chiếc máy pha Espresso chuyên dụng và bột cà phê xay mịn. Máy pha Espresso hoạt động bằng cách ép một lượng nhỏ nước nóng dưới áp suất cao qua một lớp bột cà phê nén chặt. Chỉ trong vài giây, nước sẽ chiết xuất các chất hòa tan từ bột cà phê, tạo ra một hoặc hai shot cà phê nhỏ, đậm đặc.
 Cà phê Espresso có vị đậm đà, hương caramel và vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, hàm lượng caffeine của nó lại không cao như nhiều người nghĩ. Điều này là do nhiệt độ pha thấp hơn và thời gian chiết xuất ngắn hơn. Ngoài ra, Espresso còn có lớp bọt crema đặc trưng trên bề mặt.
 Pha Espresso đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm. Các barista chuyên nghiệp có thể mất nhiều năm, thậm chí hàng thập kỷ, để thành thạo kỹ năng này.

Pha cà phê - Nâng tầm trải nghiệm thưởng thức

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Pha chế là công đoạn cuối cùng trong quá trình sản xuất cà phê, nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị, mùi thơm và độ lành mạnh của tách cà phê. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp pha cà phê phổ biến và trendy, từ AeroPress tiện lợi đến espresso chính xác. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với sở thích và nhu cầu của từng người. Điều quan trọng nhất là bạn cần khám phá và tìm ra phương pháp pha cà phê mang lại cho bạn tách cà phê tuyệt vời nhất. Hãy thử những phương pháp mới và biết đâu, bạn sẽ tìm được "chân ái" của mình! cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Là nơi hội họp và thưởng thức cà phê lý tưởng nhất

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
Hotline: 19002070 
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]