Trang chủ / Blog / Cà phê với dầu oliu có chỗ đứng trong lĩnh vực cà phê đặc sản không? Các chuyên gia cà phê thế giới nói gì về cà phê dầu oliu?

Cà phê với dầu oliu có chỗ đứng trong lĩnh vực cà phê đặc sản không? Các chuyên gia cà phê thế giới nói gì về cà phê dầu oliu?


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Metrang Coffee - Người bạn tinh thần vô giá


Cà phê với dầu oliu có chỗ đứng trong lĩnh vực cà phê đặc sản không? Các chuyên gia cà phê thế giới nói gì về cà phê dầu oliu?


 Sự sáng tạo trong lĩnh vực đồ uống luôn dồi dào trong ngành cà phê đặc sản. Từ việc sử dụng các phương pháp pha chế mới đến việc thêm các nguyên liệu độc đáo, ngày càng nhiều quán cà phê đang tạo ra các loại thức uống được pha chế đặc biệt để nổi bật.
 Nhiều loại dầu ô liu chất lượng cao có hương vị tinh tế và độc đáo, thường tương tự và có thể bổ sung cho các hương vị trong cà phê đặc sản. Hơn nữa, việc thêm dầu ô liu thậm chí có thể làm tăng thêm hương vị của đồ uống. Nhưng điều này cần được thực hiện cẩn thận và có chủ đích để đạt được kết quả tốt nhất.
Vì vậy, cà phê dầu oliu chỉ là một xu hướng nhất thời, hay nó có vị trí trong các quán cà phê đặc sản? Metrang Coffee hân hạnh chia sẻ đến quý bạn đọc câu chuyện thú vị này.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Cà phê dầu oliu là gì?

Trước khi tìm hiểu về cà phê dầu oliu, điều quan trọng là phải hiểu những điểm tương đồng giữa cà phê đặc sản và dầu oliu chất lượng cao.
Thứ nhất, cả hai đều là những mặt hàng nông nghiệp chính đòi hỏi quy trình sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch cẩn thận và khéo léo. Ngoài ra, cả cà phê và dầu oliu đều trải qua các biện pháp kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, cũng như đánh giá cảm quan để xác định hương thơm và hương vị.
Giống như cà phê, chất lượng (hoặc loại) của dầu oliu có thể thay đổi rất nhiều - từ dầu bã bã đến dầu ô liu nguyên chất. Hơn nữa, về hương vị, có nhiều điểm tương đồng giữa cà phê đặc sản và dầu oliu. Olive có bốn hương vị chính:
👉 Hương trái cây xanh đậm
👉 Hương trái cây xanh vừa
👉 Hương trái cây xanh nhẹ
👉 Hương trái cây chín
Mặc dù có sự so sánh, việc thêm dầu oliu vào cà phê là một khái niệm tương đối mới. Tuy nhiên, các loại đồ uống tương tự khác - đáng chú ý nhất là cà phê bơ - đã phổ biến từ lâu.
Dầu ô liu cũng từ lâu đã là một thành phần nổi bật trong các sản phẩm nướng và các món ngọt khác ở một số nền văn hóa, chẳng hạn như bánh ngọt và kem truyền thống của Địa Trung Hải.
cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Ai đã phát minh ra thức uống này?

Cư dân Tây Âu có thể được coi là những người đầu tiên phát triển các loại đồ uống cà phê dầu oliu, tất cả đều được làm từ sữa yến mạch. Các loại đồ uống Oleato của chuỗi - bao gồm Oleato Caffè Latte, Iced Shaken Espresso và Golden Foam, cũng như một số loại đồ uống Reserve đặc trưng - có sẵn tại các cửa hàng chọn lọc ở Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Nhật Bản, Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Kuwait. Những nơi có phong tục uống một muỗng dầu ô liu mỗi ngày, sau khi thêm nó vào cà phê nó tạo ra một hương vị béo ngậy, mượt mà, bất ngờ, làm tăng thêm hương vị cà phê và lưu lại trên vòm miệng một cách tuyệt vời.
Dầu ô liu là một nguồn chất béo, vì vậy các chuyên gia đã thêm nó vào sữa thực vật để nó giống sữa bò. Khi thử nó, chúng ta ngạc nhiên khi thấy thức uống có vị ngon - sữa đặc hơn và hương vị sáng hơn, rực rỡ hơn.
Cà phê và dầu ô liu là một phần quan trọng trong văn hóa Ý, vì vậy việc kết hợp cả hai sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

Làm thế nào để thêm dầu oliu vào cà phê?

Mặc dù bạn có thể thêm dầu oliu vào cả cà phê nóng và lạnh, bạn thường sẽ có được kết quả tốt nhất khi đánh bọt sữa cùng với dầu oliu. Điều này giúp nhũ hóa dầu và sữa hết mức có thể để chúng không bị tách lớp. Với đồ uống đá - có lắc hay không - dầu oliu có xu hướng tách ra và tạo thành một lớp trên bề mặt đồ uống.
Để tạo ra sự cân bằng giữa hương vị và kết cấu, bạn nên thêm khoảng một muỗng canh dầu oliu vào loại sữa mà bạn chọn. Vì sữa bò nguyên chất có hàm lượng chất béo cao, tốt nhất nên sử dụng các loại sữa có ít chất béo hơn. Chúng bao gồm sữa bò tách béo hoặc sữa yến mạch.
Tuy nhiên, điều quan trọng là luôn sử dụng dầu ô liu chất lượng cao - nếu không, thức uống có thể có vị ôi hoặc đắng. Giống như cà phê, tất cả phụ thuộc vào chất lượng của nguyên liệu. Bạn cần sử dụng dầu ô liu nguyên chất ép lạnh cao cấp có vị tươi và cay nhẹ.
Điều quan trọng nữa là cần cân nhắc xem loại cà phê nào kết hợp với dầu oliu. Các chuyện gia cà phê thích sử dụng cà phê có vị đậm hơn để sánh với hương đất, mùi cỏ của dầu ôliu.
cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Cà phê dầu oliu - Chỉ là một cơn sốt nhất thời hay thức uống đặc trưng tiềm năng?

Qua nhiều năm, cà phê đặc sản đã đón nhận nhiều sự kết hợp hương vị và thức uống đặc trưng khác nhau. Chúng bao gồm tonic espresso và latte hương bí ngô. Tuy nhiên, hiện tại, vẫn chưa chắc chắn liệu điều tương tự có xảy ra với cà phê dầu oliu hay không.
Mặc dù dầu ô liu chất lượng cao có thể có vị ngọt, trái cây và hương cỏ, nhưng hầu hết mọi người chỉ liên kết nó với ẩm thực mặn. Theo đó, có thể mất một thời gian để đồ uống cà phê dầu oliu trở nên phổ biến hơn.
Tuy nhiên, một số người thậm chí còn phàn nàn về việc gặp phải các vấn đề về dạ dày sau khi uống cà phê dầu oliu. Điều này có thể là do hàm lượng chất béo cao hơn trong các loại đồ uống này, cũng như thực tế là caffeine là chất kích thích trong khi dầu oliu là chất làm dịu, vì vậy việc tiêu thụ cả hai có thể dẫn đến chuột rút và đau dạ dày trong một số trường hợp.
Chắc chắn có một số sự quan tâm đến cà phê dầu oliu. Hương vị khác thường nhưng bổ sung cho nhau, cùng với việc tạo ra kết cấu mịn màng và mượt mà hơn, có thể hấp dẫn cả barista và người tiêu dùng.
Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới biết được cà phê dầu oliu sẽ trở nên phổ biến như thế nào trong tương lai. Hiện tại, có vẻ như nhiều quán cà phê đặc sản đang bỏ qua xu hướng này.


 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Là nơi hội họp và thưởng thức cà phê lý tưởng nhất

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam với hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo. 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Tư vấn giải pháp gia công cà phê nội địa và xuất khẩu. Lựa chọn tối ưu nhất để hợp tác OEM, ODM, Private Label các sản phảm cà phê. 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
👌 Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
 👌 Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
 👌 Hotline: 19002070 
👌 WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]