Trang chủ / Blog / Cách tạo bọt sữa cho cà phê tại nhà như một chuyên gia pha chế

Cách tạo bọt sữa cho cà phê tại nhà như một chuyên gia pha chế


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


Cách tạo bọt sữa cho cà phê tại nhà như một chuyên gia pha chế.

Bí quyết để thưởng thức ly cà phê ngon nhất

 Bọt sữa là một thành phần quan trọng trong nhiều món cà phê, giúp tạo thêm độ béo ngậy và hương vị. Bạn có thể tạo bọt sữa chất lượng một cách chuyên nghiệp tại nhà mà không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt nào.

Tại sao lại có bọt sữa?

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Bọt sữa mang lại hương vị và kết cấu tuyệt vời cho đồ uống

 Bạn có thể không chỉ đơn giản là thích vẻ ngoài của bọt sữa. Bọt sữa có thể mang lại hương vị và kết cấu tuyệt vời cho đồ uống.

 Khi sữa được đánh, không khí được đưa vào, tạo ra kết cấu nhẹ và dạng kem. Nhiệt độ (trong sữa có bọt ấm) cũng giúp làm tan chảy đường lactose, làm tăng hương vị ngọt tự nhiên của sữa.

 Sữa ấm có bọt thường được sử dụng trong các món cà phê như cappuccino, latte và macchiato. Tuy nhiên, nó cũng có thể được thêm vào hầu hết mọi loại đồ uống, bao gồm cả trà.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Bọt sữa không thể thiếu trong các món cappuccino, latte và macchiato

 Bạn có thể tạo bọt sữa ấm hoặc lạnh, và bạn có thể tạo bọt cho bất kỳ loại sữa nào, kể cả các loại sữa có nguồn gốc thực vật. Các loại sữa tốt nhất để tạo bọt

 Khi tạo bọt sữa, bạn cần tìm một loại sữa có sự cân bằng giữa chất béo và protein. Chất béo mang lại hương vị và sự cân bằng, trong khi protein là chất giữ lại bọt khí và tạo ra cấu trúc bọt.

 Sữa bò không béo sẽ nổi nhiều bọt nhưng có thể khó tạo bọt và kiểm soát. Sữa nửa rưỡi sẽ có hàm lượng chất béo cao, có thể che đi hương vị của cà phê và không ổn định để tạo bọt.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Bạn có thể chọn sữa bò hoặc các loại sữa thực vật như dừa, gạo, macca, điều, yến mạch, hạnh nhân,...

 Nếu bạn thích uống sữa bò, sữa ít béo và sữa nguyên chất là lựa chọn tốt nhất. Sữa ít béo sẽ dễ tạo bọt hơn sữa nguyên chất, nhưng sữa nguyên chất sẽ tạo ra lớp bọt mịn mượt hơn.

 Nếu bạn không dung nạp lactose, ăn chay hoặc đơn giản là thích sử dụng sữa có nguồn gốc thực vật, hãy tìm hỗn hợp pha chế cà phê làm từ ngũ cốc, các loại hạt và hạt như yến mạch, hạnh nhân và hạt chia. Các loại sữa này thường có hàm lượng chất béo cao hơn các loại sữa có nguồn gốc thực vật khác nên sẽ sủi bọt tốt hơn.

Cách đánh bọt sữa

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Quyết định lựa chọn loại sữa phù hợp cho bạn có thể mất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn đã có quyết định lựa chọn của mình rồi thì vấn đề đã được giải quyết.

 Để đánh bọt sữa, bạn cần có sữa, một cái ca đánh sữa và một máy đánh sữa hoặc một cây đánh sữa bằng tay. Nếu tại nhà bạn đã có máy pha espresso thì hầu hết có tích hợp cần đánh sữa bằng hơi. Trong bài viết này Metrang Coffee chỉ chia sẻ cách thủ công để đánh sữa.

Cách đánh sữa bằng cây đánh trứng thủ công hoặc cây đánh trứng dùng điện

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Bước 1: Đổ 120ml sữa vào nồi nhỏ; đun trên lửa nhỏ cho đến khi đạt nhiệt độ mong muốn. Nhiệt độ đánh sữa chuẩn là 60 – 65 độ C.
Bước 2: Lấy sữa ra khỏi bếp, đổ sữa vào 1 cái ca thủy tinh hoặc nhựa trong suốt. Lưu ý chuẩn bị khăn lau, vì lần đầu đánh sữa chưa quen tay, sữa có thể bị văng ra ngoài.
Bước 3: Dùng cây đánh trứng quấy mạnh sữa theo một ciều từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái cho đến khi sữa và bọt dâng lên gấp đôi trong ca đựng sữa.
Bước 4: Rót sữa đã đánh bọt ra sử dụng ngay.

Cách đánh bọt sữa bằng cách lắc bình

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Bước 1: Đổ 120ml sữa lạnh hoặc ấm vào bình thủy tinh 500ml (hoặc tương tự) và đóng chặt nắp.
Bước 2: Lắc mạnh bình cho đến khi sữa nở gấp đôi.
Bước 3: Rót sữa đã đánh bọt ra sử dụng ngay.

Cách đánh sữa bằng máy xay sinh tố

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Bước 1: Đổ 120 sữa lạnh hoặc ấm vào máy xay và đậy nắp chắc chắn.
Bước 2: Bật máy xay ở tốc độ trung bình; trộn cho đến khi sữa có kích thước gần gấp đôi.
Bước 3: Rót sữa đã đánh bọt ra sử dụng ngay.

Cách đánh sữa bằng bình French press

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Bình French cũng là một trong những công cụ đa năng, dùng để pha trà, làm cà phê, cold brew,...
Bước 1: Dùng 120ml sữa lạnh hoặc ấm vào bình French press và lắp pít tông lọc vào, đóng nắp thật chặt.
Bước 2: Bơm mạnh pít tông lên xuống cho đến khi sữa tăng gấp đôi.
Bước 3: Rót sữa đã đánh bọt ra sử dụng ngay.

Bọt sữa và những ứng dụng trang trí

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Khi sữa đã được đánh bọt, bạn có thể đổ vào cốc hoặc ly và thưởng thức. Sữa đánh bọt cũng có thể được sử dụng để tạo latte art, đó là nghệ thuật tạo ra các thiết kế trong bọt sữa trên bề mặt đồ uống cà phê. Latte art là một cách đẹp và thú vị để thêm một dấu ấn cá nhân cho cà phê của bạn.

 Để tạo latte art, bạn cần một cốc hoặc ly espresso hoặc cà phê mạnh và một bình đánh sữa. Bạn có thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo ra các thiết kế khác nhau, nhưng kỹ thuật cơ bản nhất là rót sữa đánh bọt vào espresso thành một dòng chảy chậm và đều đặn, cầm bình cao trên cốc. Khi rót, tạo một lỗ nhỏ ở trung tâm bọt và rót sữa xung quanh nó. Điều này sẽ tạo ra hình trái tim.

Một khi bạn đã thành thạo hình trái tim cơ bản, bạn có thể thử nghiệm với các thiết kế khác, chẳng hạn như rosettas, tulips và lá,... Có rất nhiều hướng dẫn tạo latte art trực tuyến và trong sách hướng dẫn pha chế cà phê. cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee 
Metrang Coffee - Chuẩn hóa từng hạt cà phê nhằm tạo ra những ly cà phê ngon nhất

---------------------------------------------- 
𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
Hotline: 19002070 
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]