Trang chủ / Blog / Cách uống cà phê Thổ Nhĩ Kỳ như người bản địa - Khám phá văn hóa cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

Cách uống cà phê Thổ Nhĩ Kỳ như người bản địa - Khám phá văn hóa cà phê Thổ Nhĩ Kỳ


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


Cách uống cà phê Thổ Nhĩ Kỳ như người bản địa - Khám phá văn hóa cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

 Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ là một thức uống truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ, được pha chế bằng cách sử dụng bột cà phê nguyên chất, nước nóng và một chiếc ấm cà phê đặc biệt có tên là cezve. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ có hương vị đậm đà, sánh đặc và thường được dùng thêm với một ít đường.
 Người yêu cà phê trên khắp thế giới đều phải cảm ơn Thổ Nhĩ Kỳ vì loại thức uống buổi sáng yêu thích của họ, loại thức uống đã du hành qua Istanbul từ nguồn gốc của nó ở Ethiopia và Yemen đến các quán cà phê ở châu Âu và sau đó lan rộng hơn rất nhiều.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Mặc dù trong khoảng một thế kỷ gần đây, trà đã nổi lên trở thành thức uống nóng phổ biến nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, cà phê vẫn giữ được mối liên hệ văn hóa sâu sắc. Người dân Thổ Nhĩ Kỳ vẫn duy trì sự yêu thích đối với một tách cà phê Türk kahvesi (cà phê Thổ Nhĩ Kỳ) đậm đà, được pha chế theo nghi thức và mang đậm tính lịch sử đến nỗi nó đã được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2013.

Pha chế và thưởng thức một tách cà phê hoàn hảo

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Kỹ thuật xay, rang và pha chế là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các tách cà phê Thổ Nhĩ Kỳ. Phương pháp truyền thống là nấu cà phê trên bếp trong một chiếc nồi kim loại nhỏ có tay cầm dài gọi là cezve, cẩn thận không để chất lỏng sôi hoàn toàn.
 Cà phê được nấu từng tách một, sau khi trộn cà phê xay rất mịn với nước lạnh và đường, vì vậy điều cần thiết là phải nêu rõ độ ngọt mong muốn khi đặt hàng. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ có thể được pha chế sade (nguyên chất), az şekerli (ít ngọt), orta şekerli (độ ngọt vừa) hoặc şekerli (ngọt). Mỗi cơ sở thường có một kích thước cốc tiêu chuẩn cho cà phê Thổ Nhĩ Kỳ của họ. Hãy quên việc hỏi về một chiếc "grande", decaf, mang đi hay sữa.

Nghi thức uống cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Mặc dù từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ để chỉ bữa sáng, kahvaltı, bắt nguồn từ các từ "dưới cà phê" (như trong, một thứ gì đó bạn ăn trước khi uống), trà hiện là thứ thường được dùng trong bữa sáng. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều khả năng được gọi như một bữa ăn nhẹ buổi chiều hoặc sau bữa tối để tiếp tục cuộc trò chuyện (dường như không ai lo lắng về việc caffeine buổi tối sẽ khiến họ mất ngủ).
 Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ thường được phục vụ với một miếng mứt nhỏ ngọt như một miếng lokum (Turkish delight) và một ly nước ở bên cạnh. Hãy nhấp một ngụm nước để làm sạch vòm miệng trong khi chờ cà phê nguội một chút và bã cà phê lắng xuống đáy cốc. Vì cà phê Thổ Nhĩ Kỳ được phục vụ không lọc, nên "tốt đến giọt cuối cùng" không phải là phương châm đúng - hãy thử điều đó và bạn sẽ thấy đầy miệng cặn.
 Nếu bạn thấy ai đó úp ngược cốc đã uống trên đĩa, họ đang xem fal, một kiểu xem bói dựa trên hình dạng còn lại của bã cà phê khi chúng chảy xuống trong thành cốc.

Các loại cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Có rất nhiều biến thể của cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, thường gắn liền với một vùng cụ thể của đất nước và đôi khi khó tìm thấy ở những nơi khác. Một trong những loại nổi tiếng nhất là damla sakızlı kahve (cà phê mastic), một đặc sản của Aegean được pha trộn với nhựa cây mastic có hương vị thảo dược, gỗ.
 Từ bờ biển Aegean nội địa ở tỉnh Manisa, hãy chú ý đến cilveli kahve (cà phê tán tỉnh), được rang kép và phủ lên trên những lát hạnh nhân xay mịn.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt phong phú về các loại cà phê, bao gồm cả mırra kahvesi, một loại cà phê đặc biệt đậm, mạnh, đắng có nguồn gốc từ thế giới Ả Rập. (Tên của nó bắt nguồn từ từ mur, có nghĩa là "đắng" trong tiếng Ả Rập.) Hilve kahvesi của Hasankeyf, một thị trấn ở tỉnh Batman, được làm bằng mật ong, quả óc chó và (không thường) sữa, trong khi dibek kahvesi được xay trong cối.
 Một loại cà phê thay thế không chứa caffeine hiếm có có thể được tìm thấy ở Gaziantep, mặc dù nó không được làm bằng hạt cà phê. Thay vào đó, hạt dẻ pistachio hoang dã được rang, xay và nấu theo cách tương tự để làm menengiç kahvesi.

Uống cà phê Thổ Nhĩ Kỳ ở Istanbul

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Mandabatmaz ở quận Beyoğlu đã hoạt động từ năm 1967 và nổi tiếng với loại cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đậm đà, ngon miệng, gần như có vị sô cô la, kết quả của việc rang hạt lâu hơn mức trung bình. Tên gọi khác thường của cửa hàng có nghĩa là "trâu nước không chìm", gợi ý đến độ đặc của đồ uống của nó.
 Để thưởng thức nhiều loại hương vị vùng miền tại một địa điểm duy nhất, Okkalı Kahve ở Beşiktaş là lựa chọn khó bỏ qua. Quán cà phê nhỏ này phục vụ khoảng hai chục loại cà phê Thổ Nhĩ Kỳ khác nhau, bao gồm damla sakızlı, menengiç, dibek, cilveli, kakuleli (với hạt bạch đậu khấu) và thậm chí cả sütlü (với sữa).
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Những địa điểm phổ biến khác ở Istanbul để uống cà phê Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm Fazıl Bey ở Kadıköy, Nev-i Cafe gần Cổng Vàng ở Balat và Şark Kahvesi ở Grand Bazaar.
 Nếu bạn thích ngắm cảnh hơn là đồ uống, hãy đến Mimar Sinan Teras Cafe ở Fatih, Moda Çay Bahçesi ở Kadıköy hoặc Pierre Loti Cafe ở Eyüp.

Tìm hiểu lịch sử và văn hóa cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Khám phá lịch sử lâu đời của cà phê ở Thổ Nhĩ Kỳ và Đế quốc Ottoman tại Bảo tàng Cà phê ở Safranbolu, một thị trấn cổ kính ở phía bắc đất nước. Các trưng bày bao gồm nhiều loại dụng cụ được sử dụng để pha chế cà phê Thổ Nhĩ Kỳ theo các phong cách khác nhau, nhiều loại trong số đó có thể được nếm thử trong quán cà phê bảo tàng.
 Một triển lãm thường trực tại Bảo tàng Pera ở Istanbul, “Coffee Break: The Adventure of Coffee in Kütahya Tiles and Ceramics,” (Tạm dịch: Nghỉ giải lao cà phê: Cuộc phiêu lưu của cà phê trong Gạch và Đồ sứ Kütahya) xem xét các nghi thức và mối quan hệ xung quanh cà phê qua nhiều thế kỷ thông qua những chiếc tách cà phê bằng gốm sứ có hình dạng và trang trí tuyệt đẹp.

Đâu là nơi tìm thấy những món đồ lưu niệm về cà phê tốt nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Một bộ tách cà phê sẽ là một món quà hoặc đồ lưu niệm đáng yêu; bạn có thể tìm thấy chúng với nhiều loại khác nhau trong và xung quanh Chợ gia vị ở Eminönü. Khi bạn ở đó, hãy tham gia hàng đợi gần góc tây nam của chợ để mua một ít cà phê Thổ Nhĩ Kỳ xay nhuyễn tươi từ Kurukahveci Mehmet Efendi.
 Mandabatmaz ở Beyoğlu cũng bán cà phê rang và xay của riêng mình được đóng gói để mang về nhà.
Chuỗi đồ gia dụng Thổ Nhĩ Kỳ Paşabahçe sản xuất tách cà phê và bộ tách cà phê với nhiều phong cách khác nhau, trong khi nhà thiết kế địa phương Özlem Tuna mang đến phong cách sang trọng của riêng mình cho tách và đĩa lót. Cuối cùng, cửa hàng bán đồ lưu niệm của Bảo tàng Pera cũng bán một cuốn sách nhỏ đi kèm với triển lãm “Coffee Break” của họ. cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Kết nối tinh thần cho tất cả những người đam mê cà phê trên thế giới và làm nó trở thành thị trường văn hóa cà phê

----------------------------------------------
𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng.
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
Hotline: 19002070
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]