Trang chủ / Blog / Những phong cách cà phê phù hợp với cho gia đình. Đâu là phong cách cà phê của bạn?

Những phong cách cà phê phù hợp với cho gia đình. Đâu là phong cách cà phê của bạn?


cà phê mê trang, cà phê đặc sản, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê chồn

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá

Những phong cách cà phê, những máy pha/bình pha cà phê cho gia đình. Đâu là phong cách cà phê của bạn?

Cà phê là một thức uống được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Có rất nhiều cách để pha cà phê, nhưng máy pha cà phê là cách phổ biến nhất. Có nhiều loại máy pha cà phê khác nhau, mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng.

 Metrang Coffee không đánh giá ưu nhược điểm, bởi vì phong cách uống cà phê mỗi người khác nhau. Ưu điểm của phương pháp này lại không phù hợp với "GU" cà phê của người có sở thích cà phê khác thì lại thành nhược điểm,...

 Đối với nhiều người, cà phê là một phần quan trọng trong thói quen buổi sáng. Pha một ấm hoặc pha một tách là một việc quen thuộc.

 Hương vị cà phê là điều quan trọng nhất hiện nay. Đó là lý do tại sao có nhiều cách khác nhau để pha cà phê - mỗi phương pháp đều mang lại một hương vị khác nhau, từ cà phê cold brew đậm đà và mạnh mẽ đến cà phê kiểu Pháp mịn và kem.

Metrang Coffee xin khẳng định, cà phê tốt nhất là cà phê chất lượng và thương hiệu uy tín, cà phê METRANG là một trong số đó. Ở phạm vi bài viết, Metrang Coffee giải mã thị trường máy/bình pha cà phê bằng cách lấy ý kiến của cà chuyên gia cà phê hàng đầu thế giới, cách chúng hoạt động và bạn phù hợp với loại nào?

1. Phin cà phê Việt Nam - Vietnamese Coffee Maker (Phin)

- Phin dùng bằng nhôm, inox hoặc sứ

 - Cách hoạt động: Các lỗ nhỏ ở dưới cùng cho phép nước nóng nhỏ giọt qua sau khi nó đã đi qua bã cà phê. Nó thường được pha vào một tách có chứa một lượng nhỏ sữa đặc có đường. - Thích hợp nhất cho: Những người uống cà phê đậm.

 cà phê mê trang, cà phê đặc sản, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê chồn
Phin cà phê Việt Nam

Chúng ta cùng nhau khám phá những phương pháp pha cà phê khác đang thịnh hành trên thế giới.

2. Máy pha cà phê nhỏ giọt (Drip Coffee Maker)

- Máy pha cà phê nhỏ giọt là một cách dễ dàng và phổ biến để pha cà phê. Chúng có thể pha một đến 14 tách. Một số máy pha cà phê nhỏ giọt có thể được trang bị hệ thống pha cà phê bổ sung như máy nước nóng hoặc máy pha cà phê một lần tương thích với K-cup để có nhiều tính năng hơn.

 - Cách hoạt động: Nước lạnh được thêm vào ngăn nước, cà phê bột vào bộ lọc. Nước được đun nóng và đi qua các hạt cà phê qua một thiết bị có hình dạng như vòi hoa sen, sau đó cà phê pha được chảy xuống bình carafe bằng thủy tinh đặt trên một mặt hâm nóng, giữ cho cà phê ấm.

 - Lưu ý để cà phê không bị "cháy": Sử dụng bình carafe cách nhiệt là một lựa chọn tốt cho những người muốn giữ cà phê nóng trong nhiều giờ mà không làm nó bị cháy. Bình carafe cách nhiệt thường được làm bằng vật liệu cách nhiệt, giúp giữ cho nhiệt độ của cà phê ổn định.

- Drip Coffee Maker phù hợp cho ai: Những người thích cà phê truyền thống, gia đình. ca-phe-me-trang-ca-phe-nguyen-chat-ca-phe-dac-san-drif-Coffee-Maker
Drip Coffee Maker

3. Phễu pour-over - Pour-Over Coffee Maker - Gần tương tự với phin

- Pour-over là một phương pháp pha cà phê trong đó nước nóng được rót từ trên xuống qua bột cà phê xay. Phương pháp này không sử dụng áp lực để pha cà phê.

- Thích hợp nhất cho: Những người yêu thích cà phê đậm. cà phê mê trang, cà phê đặc sản, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê chồn
Pour-Over Coffee Maker

4. Máy pha cà phê viên nén capsule - Single Serve Capsule Coffee Maker

- Máy pha cà phê viên nén là một cách pha cà phê nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần đặt một viên nén cà phê vào máy, thêm nước, và nhấn nút, bạn sẽ có một tách cà phê mới chỉ trong vài giây. Hầu hết các máy pha cà phê viên nén đều có bình chứa nước, châm nước vào khi hết nước. Viên nén sau khi sử dụng sẽ tự động rơi xuống khay đựng bã, đầy tháo ra đổ.

- Thích hợp nhất cho: Bất kỳ ai muốn có cách nhanh chóng và dễ dàng để pha nhiều loại đồ uống cà phê, nhưng không muốn pha cả bình. cà phê mê trang, cà phê đặc sản, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê chồn
Single Serve Capsule Coffee Maker

5. Bình pha cà phê kiểu Pháp - French Press Coffee Maker

- French Press hoạt động bằng cách ngâm nhẹ bột cà phê trong nước sôi mới để tạo ra một tách cà phê đậm đà. Thời gian bạn ngâm cà phê càng lâu thì hương vị càng đậm, phần lớn người sử dụng máy kiểu Pháp dùng 5 phút để ngâm cà phê.

 - Cách hoạt động: Trộn cà phê bột (độ mịn từ thô đến trung bình) với nước sôi, đậy nắp để ngâm cà phê. Sau một vài phút, từ từ đẩy cần gạt (có trang bị lưới lọc mịn) xuống để di chuyển bã cà phê xuống đáy bình.

- Thích hợp nhất cho: Những người sành cà phê yêu thích hương vị của cà phê đậm đà hoặc muốn làm nổi bật hương vị của cà phê chất lượng cao. cà phê mê trang, cà phê đặc sản, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê chồn
French Press Coffee Maker

6. Bình Percolator (Percolator Coffee Maker)

- Bình pha cà phê Percolator đã tồn tại từ lâu trước khi có máy pha cà phê nhỏ giọt. Chúng tạo ra những tách cà phê có hương vị đậm đà và có hương thơm mạnh mẽ. Một số có thể được sử dụng trên bếp, trong khi những loại khác thì chạy bằng điện.

 - Cách hoạt động: Nước nóng đi qua một ống và liên tục bão hòa bã cà phê thô nằm ở trên cùng của máy.

- Thích hợp nhất cho: Những người thực sự thích cà phê nóng. cà phê mê trang, cà phê đặc sản, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê chồn
Percolator Coffee Maker

7. Bình cà phê Moka - Stovetop Coffee Maker

- Moka pot là một máy pha cà phê phổ biến tạo ra một loại cà phê đậm đặc tương tự như espresso, nhưng theo Viện Espresso Quốc gia Ý, không đủ điều kiện là espresso vì nó không sử dụng áp suất 9 bar cần thiết. Tuy nhiên, nó vẫn tạo ra một tách cà phê rất đậm và có thể được sử dụng làm nền vững chắc cho cappuccino và latte.

 - Cách hoạt động: Nước được thêm vào bình chứa dưới cùng, và bã cà phê mịn được thêm vào bộ lọc ở trên cùng. Nhiệt tạo ra hơi nước, tạo ra áp suất, khiến nước ở dưới cùng chảy qua các hạt cà phê và pha vào ngăn trên cùng.

- Thích hợp nhất cho: Những người yêu thích một tách cà phê đậm. cà phê mê trang, cà phê đặc sản, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê chồn
Stovetop Coffee Maker

8. Cà phê túi lọc, cà phê phin giấy - Steeped Coffee

- Cà phê đóng gói, có thể được pha theo cách tương tự như trà: Ngâm. Bạn dễ dàng thưởng thức một tách cà phê ngon, đậm đà khi di chuyển.

 - Cách thực hiện: Cũng giống như một túi trà: Cho túi cà phê vào cốc và thêm nước nóng. Ngâm trong 5 phút.

- Thích hợp nhất cho: Những người đi du lịch thường xuyên và những người coi trọng sự tiện lợi hơn tất cả - bạn chỉ cần nước nóng để có được một tách cà phê. cà phê mê trang, cà phê đặc sản, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê chồn
Steeped Coffee

9. Bình pha cà phê Cold brew - Cold Brew Coffee Maker

- Cà phê cold brew truyền thống được làm bằng cách rót cà phê đã pha sẵn lên trên đá, nhưng phương pháp cold brew không sử dụng nhiệt, tạo ra một loại cà phê đậm đà và đầy đặn.

 - Có nhiều cách để làm cold brew, bao gồm ngâm nó trong một bình lớn. Cách thực hiện: Cà phê cold brew được làm bằng cách ngâm cà phê xay thô trong nước ở nhiệt độ phòng hoặc nước lạnh qua đêm.

 - Cà phê pha sau đó được phân phối vào một thùng chứa khác để phục vụ. Nó có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong tối đa 14 ngày và ngoài việc được phục vụ trên đá, nó có thể được sử dụng như một chất cô đặc để pha cà phê nóng.

- Thích hợp nhất cho: Những người thích cà phê tinh tế, có thể dùng lạnh hoặc nhiệt độ thường. cà phê mê trang, cà phê đặc sản, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê chồn
Cold Brew Coffee Maker

10. Bình pha cà phê Thổ Nhĩ Kỳ - Turkish Coffee Maker (Ibrik)

- Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ/Hy Lạp được pha trên bếp bằng một chiếc nồi rất nhỏ.

 - Phương pháp này tạo ra cà phê rất đậm, không lọc. Một số người thích thêm đường hoặc các loại gia vị khác như quế hoặc cardamom vào nồi ngay khi pha, điều này sẽ tạo ra hương vị riêng.

- Cách thực hiện: Nước được trộn với cà phê xay rất mịn cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi. Cà phê sau đó được chuyển sang cốc nơi bã cà phê lắng xuống dưới. - Thích hợp nhất cho: Những người uống cà phê thích cà phê đậm, pha nhanh và dễ dàng. cà phê mê trang, cà phê đặc sản, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê chồn
Turkish Coffee Maker

11. Máy xay và pha cà phê tích hợp - Grind and Brew Coffee Maker

- Một số máy pha cà phê nhỏ giọt có máy xay có thể xay hạt cà phê ngay trước khi pha. Nhiều người thích cách pha cà phê này vì nó đảm bảo cà phê có hương vị tươi nhất.

 - Cách hoạt động: Chọn lượng cà phê bạn muốn pha và xem máy tự động xay lượng cà phê tương ứng vào khay pha. Cũ Thông dụng có máy 1 lưỡi và máy 2 lưỡi. Máy 2 lưỡi thì xay cà phê chính xác và nhất quán hơn.

- Thích hợp nhất cho: Máy xay và pha hấp dẫn những người thích mua cà phê hạt về uống, đơn giản thao tác pha. cà phê mê trang, cà phê đặc sản, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê chồn
Grind and Brew Coffee Maker

12. Bình pha cà phê AeroPress - AeroPress Coffee Maker

- Nhiều người yêu thích nó vì nó nhanh và dễ làm sạch, đặc biệt là so với máy pha cà phê kiểu Pháp, hoạt động tương tự.

 - Ngoài việc pha espresso và Americano, AeroPress cũng có thể pha cà phê cold brew bằng cách cho bã cà phê ngâm trong một phút thay vì 10 giây.

 - Cách hoạt động: Cho cà phê bột vào đế cho mỗi shot cà phê bạn muốn pha. Đun nước đến 75ºC (170ºF); Đổ đầy đế lên đến vạch đánh dấu cốc theo ý thích.

 - Đặt bộ lọc vào nắp, vặn nó vào đế, sau đó đặt đế lên trên cốc. Khuấy cà phê xay trong mười giây và sau đó sử dụng bộ đẩy đi kèm để cẩn thận đẩy nước xuống, qua bã cà phê, vào cốc.

- Thích hợp nhất cho: Những người yêu thích cà phê mạnh đang tìm cách pha một tách cà phê ngon một cách nhanh chóng và dễ dàng. cà phê mê trang, cà phê đặc sản, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê chồn
AeroPress Coffee Maker

13. Bình Siphon (Siphon Coffee Maker)

- Cách pha cà phê này sử dụng nước ở nhiệt độ thấp hơn so với các phương pháp khác. Điều này giúp cà phê pha ra tinh tế hơn, không bị đắng.

 - Cách hoạt động: Bình siphon là một dụng cụ pha cà phê sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược. Nó bao gồm hai bình thủy tinh, một bình dưới và một bình trên, được nối với nhau bằng một ống thủy tinh.

 - Để pha cà phê bằng bình siphon, bạn cần thêm nước vào bình dưới và cà phê xay vào bình trên. Sau đó, bạn đốt nóng bình dưới cho đến khi nước sôi và tạo ra áp suất. Áp suất này sẽ đẩy nước nóng lên bình trên, nơi nó sẽ tiếp xúc với cà phê xay. Khi nước nóng chảy qua cà phê xay, nó sẽ chiết xuất ra hương vị và caffeine.

 - Sau khi cà phê chiết xuất xong, bạn tắt bếp và bình trên sẽ bắt đầu nguội. Khi bình trên nguội, áp suất sẽ giảm xuống và cà phê sẽ chảy ngược trở lại bình dưới.

 - Cà phê được pha bằng bình siphon có hương vị tinh tế và đậm đà. Nó cũng có một lớp bọt mịn trên bề mặt, làm tăng thêm hương vị và hương thơm của cà phê.

- Thích hợp nhất cho: Những người đam mê cà phê yêu thích khoa học và muốn tối đa hóa hương vị cà phê của họ theo cách tiên tiến nhất. cà phê mê trang, cà phê đặc sản, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê chồn
Siphon Coffee Maker

14. Máy Espresso (Espresso Coffee Maker)

- Máy Espresso có 4 phiên bản: thủ công, bán tự động, tự động và siêu tự động. Tất cả chúng đều hoạt động bằng cách đun nóng nước và cho nó chảy qua bã cà phê được nén dưới áp suất cao.

 - Máy thủ công: yêu cầu bạn kiểm soát tất cả các biến số, bao gồm nén, tạo áp suất và dòng nước. Chúng rất phù hợp cho những người uống espresso chuyên nghiệp, rất cầu kỳ về espresso và thích làm mọi thứ từ đầu.

 - Máy bán tự động: Áp suất được kiểm soát, cho phép bạn kiểm soát lượng nước bạn muốn sử dụng. Chúng phù hợp cho những người thích cà phê đậm và muốn có thể pha cả espresso và Americano.

 - Máy tự động: kiểm soát áp suất và lượng nước. Một số có máy xay cà phê tích hợp. Chúng là hoàn hảo cho những người muốn pha espresso không cần bận tâm tại nhà.

- Máy siêu tự động: làm mọi thứ cho bạn; tất cả bạn phải làm là chọn loại thức uống espresso bạn muốn và máy sẽ tự động xay lượng cà phê phù hợp và phân phối thức uống theo cài đặt được lập trình sẵn, khiến chúng trở nên tuyệt vời cho những người muốn có espresso nhấn và đi. cà phê mê trang, cà phê đặc sản, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê chồn 
Espresso Coffee Maker

Đâu là phong cách cà phê của bạn? Hãy lựa chọn cho mình cách uống cà phê theo ý thích của mình.

----------------------------------------------
𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng.
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
Hotline: 19002070
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]