Trang chủ / Blog / Freddo Cappuccino: Thức uống cà phê sữa đá mang phong cách Hy Lạp

Freddo Cappuccino: Thức uống cà phê sữa đá mang phong cách Hy Lạp


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Metrang Coffee - Người bạn tinh thần vô giá


Freddo Cappuccino: Thức uống cà phê sữa đá mang phong cách Hy Lạp


 Mặc dù du nhập từ Đế chế Ottoman vào thế kỷ 15-16, cà phê vẫn trở thành một phần thiết yếu trong văn hóa Hy Lạp ngày nay. Do đó, nếu có cơ hội đến thăm đất nước Địa Trung Hải này, bạn nhất định phải thử ellinikós kafés (cà phê Hy Lạp) truyền thống. Trong những năm gần đây, freddo cappuccino, một biến tấu theo phong cách Hy Lạp của cappuccino Italy, đã trở nên cực kỳ phổ biến với giới trẻ.
 Xuất hiện vào những năm 1990, freddo cappuccino được xem là "anh em họ" của cafe frappe. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là việc sử dụng espresso tươi làm nền cho thức uống thay vì cà phê hòa tan. Để pha chế một ly freddo cappuccino, barista sẽ đầu tiên kết hợp hai shot espresso đậm được chiết xuất từ hạt Arabica tươi - loại hạt được ưa chuộng ở Hy Lạp - với một ít đá trong máy xay. Đối với những người thích cà phê ngọt hơn, đường là thành phần tùy chọn. Đúng như cái tên "freddo" (có nghĩa là "lạnh" trong tiếng Italy), hỗn hợp sau đó được đổ lên đá. Cuối cùng, lớp bọt sữa lạnh (afrogala) được thêm lên trên cùng.
 Sự kết hợp giữa hương vị đậm đà và sự mát lạnh khiến freddo cappuccino trở thành thức uống lý tưởng cho khí hậu ấm áp và nắng quanh năm của Hy Lạp. Mặc dù đây là phiên bản bạn sẽ tìm thấy ở hầu hết các kafeteria (quán cà phê Hy Lạp), đôi khi bạn có thể gọi một biến thể khác: freddo flat white. Phiên bản này sử dụng sữa lạnh, không đánh bọt làm nền với một lớp espresso được đánh bọt ở trên. Nó cũng được phục vụ lạnh nhưng chỉ được ướp lạnh thay vì dùng đá.

Freddo Cappuccino và Freddo Espresso: Khác biệt thú vị

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Mặc dù quy trình pha chế cơ bản của Freddo Cappuccino và Freddo Espresso khá giống nhau, nhưng chúng không hoàn toàn giống hệt. Để pha Freddo Espresso, barista cũng bắt đầu với một shot espresso nóng כפול (kép đôi) trong máy đánh. Tuy nhiên, thay vì thêm sữa, họ tạo ra một lớp bọt mịn chỉ sử dụng espresso, đá và đường. Kết quả là một thức uống đậm đà và mạnh mẽ, cho phép bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị espresso mà không bị ảnh hưởng bởi sữa.
Freddo Cappuccino có thể được coi như phiên bản nâng cấp của Freddo Espresso, vì về cơ bản nó là Freddo Espresso với việc thêm lớp bọt sữa lạnh. Mặc dù vậy, sự khác biệt về kết cấu và hương vị giữa hai thức uống này đủ đáng kể để được coi là hoàn toàn riêng biệt ở Hy Lạp.
Ngoài ra, sữa không phải là thành phần duy nhất bạn có thể thêm vào Freddo Espresso để tăng thêm hương vị. Một số người đam mê cà phê đã thử nghiệm thêm vani và thậm chí là một chút rượu vào cả hai loại đồ uống này. Người ta nói rằng sự kết hợp này mở ra một chiều kích hoàn toàn mới về hương vị. Nếu có cơ hội, hãy thử chúng dù ở nhà hay tại một quán cà phê Hy Lạp chính hiệu, đây chắc chắn là một trải nghiệm thú vị!

Hướng dẫn pha chế Freddo Cappuccino

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Nguyên liệu:
👉 60ml cà phê espresso
👉 20ml nước đường (tùy khẩu vị)
👉 Đá viên
👉 50ml sữa tươi
👉 Máy đánh sữa (có thể dùng bình thủy tinh có nắp đậy để thay thế)
Cách làm:
1.Pha cà phê espresso: Cho cà phê vào máy pha, chọn chế độ espresso và lấy 60ml cà phê.
2.Pha nước đường: Cho đường vào nước ấm, khuấy đều cho tan.
3.Làm bọt sữa: Cho sữa tươi vào máy đánh sữa, đánh đến khi bông mịn.
4.Pha Freddo Cappuccino:
👉 Cho cà phê espresso và nước đường vào bình shaker (bình lắc).
👉 Thêm đá viên vào bình shaker và lắc đều cho đến khi cà phê hòa quyện với đá.
👉 Cho hỗn hợp cà phê vào ly.
👉 Rót lớp bọt sữa lên trên ly cà phê.
cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Mẹo:
👉 Có thể thay thế cà phê espresso bằng cà phê pha phin.
👉 Có thể thêm siro caramel, vani hoặc chocolate để tăng thêm hương vị.
👉 Có thể trang trí ly cà phê bằng bột cacao hoặc vụn chocolate.
Với hướng dẫn này, Metrang Coffee chúc bạn sáng tạo cho mình món uống độc đáo cho mình.


 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Là nơi hội họp và thưởng thức cà phê lý tưởng nhất

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam với hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo. 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Tư vấn giải pháp gia công cà phê nội địa và xuất khẩu. Lựa chọn tối ưu nhất để hợp tác OEM, ODM, Private Label các sản phảm cà phê. 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
👌 Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
 👌 Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
 👌 Hotline: 19002070 
👌 WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]