Trang chủ / Blog / Hành trình gian nan đưa cà phê đến với Giấc mơ Mỹ

Hành trình gian nan đưa cà phê đến với Giấc mơ Mỹ


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Metrang Coffee - Người bạn tinh thần vô giá


Hành trình gian nan đưa cà phê đến với Giấc mơ Mỹ


 Cây cà phê cũng ấp ủ "giấc mơ Mỹ" của riêng mình, nhưng khác với con người khao khát đặt chân đến nước Mỹ, "giấc mơ Mỹ" của cà phê là được du nhập sang châu Mỹ. Điểm chung duy nhất giữa con người và cà phê trong hành trình theo đuổi ước mơ này chính là sự gian nan, thử thách.
 Như ai cũng biết, Nam Mỹ và Trung Mỹ là những "ông lớn" thống trị thị trường cà phê toàn cầu. Nơi đây sở hữu điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu lý tưởng cho cây cà phê phát triển. Tuy nhiên, cà phê lại không phải là cây bản địa ở những vùng đất này. Hành trình cà phê đặt chân đến "miền đất hứa" gắn liền với những gian nan, thử thách cùng một nhân vật lịch sử ít được biết đến - Thuyền trưởng người Pháp Gabriel de Clieu.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee So với những nhà thám hiểm lừng danh như Columbus hay Marco Polo, Gabriel de Clieu có vẻ mờ nhạt hơn. Thành tựu của ông không vang dội như việc tìm ra châu Mỹ hay kết bạn với Thành Cát Tư Hãn. Tuy nhiên, de Clieu xứng đáng được ghi danh trong bất kỳ cuốn sách cà phê nào bởi vai trò quan trọng trong việc mang cà phê đến châu Mỹ, hay còn gọi là Tân Thế Giới. Chuyến hành trình này có thể xem là hành trình gian khổ nhất trong cuộc đời binh nghiệp của ông.
 Câu chuyện bắt đầu khi de Clieu hứa với người bạn thân đã khuất rằng sẽ mang cây cà phê đến châu Mỹ. Ngay từ đầu, "vận đen" đã đeo bám de Clieu khi Vua Louis XV của Pháp từ chối cung cấp cho ông bất kỳ cây cà phê giống nào. Không nản lòng, de Clieu bằng cách nào đó đã có được vài cây giống quý giá để mang lên tàu (lời đồn đại cho rằng ông đã hối lộ quan chức để có được những cây giống này).
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Tuy nhiên, sóng gió vẫn chưa dừng lại ở đó. Khi de Clieu lên tàu, những thử thách thực sự mới bắt đầu. Vài tuần sau khi rời cảng, tàu của ông đã bị cướp biển tấn công gần Tunisia. Con tàu cướp biển hung hãn nã pháo và cố gắng áp sát tàu của de Clieu.
 Tuy nhiên, nỗ lực của những tên cướp biển hung hãn đã tan biến trước sự dũng cảm và mưu trí của thuyền trưởng de Clieu cùng thủy thủ đoàn trên chiếc tàu Dromedaire được trang bị 24 pháo lớn. Sau trận chiến cam go, mặc dù nhiều người bị thương và con tàu cũng hư hại, họ vẫn quyết tâm tiếp tục hành trình.
 Nhưng sóng gió chưa dừng lại ở đó. Tiếp sau vụ tấn công của cướp biển, de Clieu và các thủy thủ lại phải đối mặt với âm mưu của người Hà Lan - kẻ thống trị thị trường cà phê thời bấy giờ. Lo sợ vị thế độc quyền của mình bị ảnh hưởng, họ tìm mọi cách ngăn cản de Clieu mang cà phê đến châu Mỹ.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Nhiều tàu chiến Hà Lan được phái đi theo dõi và tấn công con tàu của de Clieu, hòng tiêu diệt những hạt cà phê quý giá. Nhưng de Clieu đã chứng minh bản lĩnh và quyết tâm phi thường của mình. Ông ra lệnh chiến đấu dũng cảm, bảo vệ từng hạt cà phê như bảo vệ chính sinh mạng bản thân. Mọi nỗ lực cướp bóc của người Hà Lan đều bị đẩy lùi.
 Khi mối đe dọa từ người Hà Lan qua đi, những thử thách mới lại ập đến. Những cơn bão dữ dội liên tiếp khiến hành trình của de Clieu chậm trễ. Tình trạng thiếu nước ngọt trở nên trầm trọng, đe dọa đến sự sống của cả thủy thủ đoàn và những cây cà phê. Tuy nhiên, de Clieu đã hy sinh khẩu phần nước ít ỏi của mình để bảo vệ những mầm xanh quý giá.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Sau bao gian nan, thử thách, cuối cùng, hình ảnh hòn đảo Martinique rực rỡ dưới ánh nắng Caribe hiện ra trước mắt de Clieu. Ông xúc động rưng rưng khi đặt chân lên mảnh đất hứa, cẩn thận trồng những cây cà phê xuống nơi đây, hoàn thành lời hứa với người bạn quá cố.
 Từ đây, một "thiên đường cà phê" mới được mở ra. Mỗi khi thưởng thức những ly cà phê thơm ngon, đậm đà hương vị từ Costa Rica hay Colombia, hãy nhớ về hành trình phiêu lưu đầy gian nan nhưng cũng vô cùng ý nghĩa của de Clieu và những hạt cà phê. Chuyến hành trình ấy góp phần tạo nên hương vị cà phê tuyệt hảo mà chúng ta đang thưởng thức ngày nay, đồng thời mang đến cho chúng ta những câu chuyện truyền cảm hứng về lòng dũng cảm, ý chí và niềm đam mê.

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Là nơi hội họp và thưởng thức cà phê lý tưởng nhất

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam với hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo. 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Tư vấn giải pháp gia công cà phê nội địa và xuất khẩu. Lựa chọn tối ưu nhất để hợp tác OEM, ODM, Private Label các sản phảm cà phê. 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
👌 Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
 👌 Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
 👌 Hotline: 19002070 
👌 WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]