Trang chủ / Blog / Khám phá phin Clever Dripper - Cách pha cà phê đầy nghệ thuật

Khám phá phin Clever Dripper - Cách pha cà phê đầy nghệ thuật


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Metrang Coffee - Người bạn tinh thần vô giá


Khám phá phin Clever Dripper - Cách pha cà phê đầy nghệ thuật


 Đối với những người yêu thích cà phê thực thụ, phin pha Clever Dripper là một trong những phương pháp pha chế tốt nhất hiện nay. Kết hợp những ưu điểm của các loại phin rót như v60 và phin ngâm toàn phần, Clever Dripper mang đến sự hòa quyện hoàn hảo.
 Tương tự với cách pha cà phê phin của Việt Nam, Clever Dripper cũng chung nguyên lý là dùng nước nóng thẩm thấu qua lớp cà phê bột và chiết xuất thành sản phẩm.
 Nhờ van thoát nước giữ cà phê bên trong phin cho đến khi bạn sẵn sàng, Clever Dripper mang lại sự dễ dàng sử dụng và hương vị đậm đà như phin Pháp. Nhưng nhờ có bộ lọc giấy, bạn sẽ không bị any cặn cà phê lọt vào ly.
Metrang Coffee hân hạnh chia sẻ với quý bạn đọc chinh phục Clever Dripper bằng 6 bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị cà phê và nước

Để bắt đầu pha cà phê, bạn cần xay nhuyễn hạt cà phê. Tỷ lệ cà phê với nước thường được khuyến nghị là 1:15, và đối với dụng cụ pha Clever 18 oz (0,5 lít), chúng ta sẽ sử dụng 23g cà phê và 345g nước.
Dùng cân để đo 23g cà phê. Tốt nhất bạn nên chọn các loại sản phẩm MC1, MC2, MC3. Đây là những lựa chọn tốt nhất cho bạn
Tiếp theo, đun nóng 400g nước đến nhiệt độ 90-93°C (195-200°F).
Lưu ý:
👉 Nên sử dụng nước lọc hoặc nước có vị trung tính để pha cà phê ngon nhất.
👉 Có thể điều chỉnh lượng cà phê và nước theo khẩu vị của bạn.
cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ pha

Điểm đặc biệt của phin Clever Dripper là sử dụng giấy lọc, giúp giữ lại cặn cà phê, đơn giản hóa việc vệ sinh và mang lại lợi ích sức khỏe.
Lấy giấy lọc cỡ #2 hoặc #4 phù hợp với kích thước phin, gấp mép dưới và thành bên rồi đặt vào phin.
Tráng qua giấy lọc bằng nước nóng để làm nóng phin, loại bỏ mùi giấy và làm nóng ly. Việc này cũng giúp cải thiện độ đồng đều chiết xuất, cho ly cà phê ngon hơn. Nhớ bỏ nước tráng trước khi pha cà phê để tránh ảnh hưởng đến hương vị.
Lưu ý:
👉 Có thể điều chỉnh lượng cà phê và nước theo khẩu vị của bạn.
👉 Nhiệt độ nước ảnh hưởng đến hương vị cà phê. Nước quá nóng có thể khiến cà phê bị đắng, trong khi nước quá nguội sẽ không chiết xuất được hết hương vị.
cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Bước 3: Thêm cà phê và bắt đầu hành trình chiết xuất

Đặt phin pha lên cân và cho cà phê bột mới xay vào. Nhớ bấm nút để khởi động cân của bạn về số 0.

Bước 4: Ủ cà phê và rót nước

Nhiều người băn khoăn về việc ủ cà phê trước khi pha. Nếu bạn muốn khám phá hương vị cà phê tuyệt vời nhất, hãy thử áp dụng kỹ thuật này.
Đổ khoảng 50g nước nóng để làm ẩm hoàn toàn bã cà phê. Tương tự như pha phin Pháp, không cần quá cầu kỳ trong bước này. Sau đó, chờ 30 giây để cà phê nở.
Tiếp theo, rót nhanh phần nước còn lại (345g) vào phin. Không cần kỹ thuật rót như pha V60 pour-over, mục tiêu là làm ẩm toàn bộ bã cà phê và bắt đầu quá trình pha càng sớm càng tốt.
Đậy nắp phin để giữ nhiệt.
Lưu ý:
👉 Có thể điều chỉnh lượng nước ủ cà phê theo sở thích của bạn.
👉 Việc ủ cà phê giúp giải phóng hương vị và tạo độ đậm đà cho cà phê.
cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Bước 5: Khuấy nhẹ và phá vỡ lớp màng

Khi cà phê đang pha, một lớp màng sẽ hình thành trên mặt. Sau 2 phút (theo thời gian hẹn giờ), hãy nhẹ nhàng khuấy cà phê một lần để phá vỡ lớp màng này.
Lưu ý:
👉 Không cần khuấy quá mạnh.
👉 Mục đích là để đảm bảo không có bã cà phê nào dính vào thành phin.
👉 Việc này giúp tất cả bã cà phê nằm ở đáy phin, góp phần vào quá trình pha, tránh lãng phí và đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước 6: Thưởng thức cà phê thơm ngon!

Gần hoàn thành rồi! Đặt phin Clever lên cốc và quan sát van thoát nước thông minh hoạt động, bắt đầu quá trình chiết xuất.
Lúc này, hãy kiên nhẫn chờ cà phê chảy xuống cho đến khi lớp cà phê bằng phẳng. Tổng thời gian chiết xuất nên là 1-1,5 phút, dẫn đến tổng thời gian pha là 3-3,5 phút.
cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Xử lý vấn đề cà phê chảy quá nhanh/chậm và điều chỉnh độ đậm nhạt

Cà phê chảy quá nhanh:
Nếu cà phê chảy xuống quá nhanh, điều đó có nghĩa bã cà phê không tạo đủ lực cản. Nước sẽ dễ dàng chảy qua cà phê xay thô. Để kéo dài thời gian chiết xuất, hãy thử sử dụng cà phê xay mịn hơn.
Cà phê chảy quá chậm:
Ngược lại, nếu thời gian cà phê chảy xuống quá lâu, bạn có thể thử xay cà phê hột hơn một chút để nước chảy dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian pha.
Điều chỉnh độ đậm nhạt của cà phê:
Nếu bạn thấy cà phê không đủ đậm hoặc quá đậm, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ cà phê với nước. Nếu muốn cà phê đậm hơn, hãy tăng thêm 1-2 gram cà phê. Ngược lại, nếu cà phê quá mạnh, bạn có thể giảm bớt một chút bột cà phê so với tỷ lệ tiêu chuẩn.
Tỷ lệ cà phê với nước cho phin pha Clever Dripper:
Như hướng dẫn trong công thức, tỷ lệ cà phê với nước cơ bản cho phin pha Clever Dripper là 1:15.
Chúc bạn thành công với hành trình khám phá của mình bên ly cà phê chất lượng tuyệt vời.


 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Đóng góp tích cực cho cộng đồng, cho môi trường và cho ngành cà phê

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam với hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo. 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Tư vấn giải pháp gia công cà phê nội địa và xuất khẩu. Lựa chọn tối ưu nhất để hợp tác OEM, ODM, Private Label các sản phảm cà phê. 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
👌 Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
 👌 Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
 👌 Hotline: 19002070 
👌 WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]