Trang chủ / Blog / NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP NGƯỜI BẮT ĐẦU PHA CÀ PHÊ COLD BREW

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP NGƯỜI BẮT ĐẦU PHA CÀ PHÊ COLD BREW


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Metrang Coffee - Người bạn tinh thần vô giá


NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP NGƯỜI BẮT ĐẦU PHA CÀ PHÊ COLD BREW


 Chỉ vài năm trước, Cold Brew còn là một khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngày nay, nó đã trở thành một trong những thức uống cà phê phổ biến nhất, được yêu thích bởi cả những người sành cà phê lẫn những người mới bắt đầu.
 Sự đơn giản trong cách pha chế cùng hương vị dễ chịu, dễ uống chính là chìa khóa giúp Cold Brew chinh phục mọi khẩu vị. Thậm chí, ngay cả những người vốn không thích cà phê cũng có thể say mê hương vị êm dịu, thanh mát của Cold Brew.
 Chính sự bùng nổ của Cold Brew đã dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng những người yêu thích pha chế thức uống này tại nhà. Đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua, khi mọi người dành nhiều thời gian hơn cho việc nấu nướng và pha chế tại nhà, cộng đồng này càng trở nên đông đảo và sôi nổi hơn bao giờ hết.
 Có thể nói, Cold Brew đã tạo nên một làn sóng mới trong văn hóa cà phê Việt Nam, mang đến cho người yêu cà phê một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và độc đáo.

Chọn hạt cà phê nào cho ly Cold Brew hoàn hảo?

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Dù bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cà phê nào để pha Cold Brew, việc lựa chọn hạt cà phê phù hợp sẽ giúp bạn tạo ra ly cà phê ưng ý nhất.
Hai loại hạt cà phê phổ biến nhất cho Cold Brew là:
👉 Robusta: Mang đến hương vị cổ điển với vị đắng tinh tế và ngọt hậu đậm đà. Phù hợp để pha cà phê sữa đá hoặc bạc xỉu.
👉 Arabica: Cho ly Cold Brew dịu nhẹ, sảng khoái với hương vị hoa trái tươi mát.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm với các loại cà phê khác như:
👉 Culi: Pha trộn hương vị mạnh mẽ của Robusta và vị chua thanh của Arabica.
👉 Liberica: Mang hương vị độc đáo với vị chua nhẹ và dư vị thoang thoảng.
Chọn hạt cà phê cho Cold Brew:
cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee + Chọn cà phê rang vừa hoặc rang đậm: Giúp chiết xuất tốt hơn và tạo hương vị đậm đà.
+ Chọn cà phê nguyên chất: Tránh cà phê tẩm ướp hương liệu để giữ nguyên hương vị cà phê.
+ Mua cà phê mới rang: Giữ được hương vị thơm ngon nhất.
Bạn có thể tìm mua các sản phẩm như MRO, Culi, Chồn hạt rang của Metrang Coffeeđể làm món Cold Brew!

Nên chọn cà phê rang nhạt hay rang đậm cho Cold Brew?

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Nhiều người cho rằng cà phê Cold Brew nên rang vừa hoặc rang đậm để có vị đậm đà, đầy đặn. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng cà phê rang sáng mới làm nổi bật hương vị trái cây và hoa quả.
Vậy, lựa chọn nào là phù hợp?
Câu trả lời phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Metrang Coffee gợi ý một chút về cách lựa chọn như sau:
Cà phê rang nhạt:
+ Mang đến hương vị chua ngọt của trái cây và hương hoa tinh tế.
+ Phù hợp với những người thích vị cà phê nhẹ nhàng, thanh tao.
Cà phê rang vừa hoặc rang đậm:
+ Có vị đắng mạnh mẽ, đậm đà hơn.
+ Phù hợp với những người thích vị cà phê mạnh, nồng nàn.
+ Tuy nhiên, khi rang quá đậm, hương vị trái cây và hoa quả đặc trưng của cà phê sẽ dần biến mất.
Chìa khóa vấn đề này là bạn nên chọn cà phê nguyên chất, rang xay mới để giữ được hương vị thơm ngon nhất.

Nên xay cà phê thô hay mịn cho Cold Brew?

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Câu trả lời là tùy thuộc vào sở thích của bạn. Metrang Coffee chia sẻ để quý bạn đọc tham khảo những thông tin sau:
Không có một cỡ xay nào phù hợp cho tất cả mọi người. Bên cạnh cỡ xay cà phê, thời gian ngâm ủ và tỷ lệ cà phê/nước cũng ảnh hưởng đến hương vị cà phê sau cùng.
Vì vậy:
Nếu bạn sử dụng cà phê xay sẵn và khó điều chỉnh cỡ xay:
👉 Có thể điều chỉnh hương vị bằng cách thay đổi thời gian ngâm ủ:
=> Tăng thời gian ngâm ủ nếu cà phê nhạt nhòa hương vị.
=>Giảm thời gian ngâm ủ nếu cà phê có nhiều vị đắng khó chịu.
Nếu bạn có máy xay cà phê tại nhà:
👉 Có thể điều chỉnh hương vị theo nguyên lý sau:
=>Cà phê thiếu vị, nhạt nhòa: Chỉnh cỡ xay mịn hơn.
=>Cà phê có nhiều vị đắng chát: Chỉnh cỡ xay to hơn.
cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Metrang Coffee chia sẻ một số thông tin để quý bạn đọc tham khảo:
👉 Cà phê xay thô thường được sử dụng cho Cold Brew vì nó giúp cà phê chiết xuất chậm hơn, tạo ra hương vị mượt mà hơn.
👉 Cà phê xay mịn có thể tạo ra cà phê Cold Brew có vị đậm đà hơn, nhưng cũng có thể dẫn đến vị đắng nếu ngâm ủ quá lâu.
👉 Nên sử dụng cà phê nguyên chất, rang xay mới để có hương vị tốt nhất.

Những lưu ý về tỷ lệ cà phê - nước, thời gian ngâm ủ cho Cold Brew

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Tỷ lệ pha Cold Brew:
Tỷ lệ pha Cold Brew phổ biến là 1:10 (1g cà phê với 10ml nước). Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ này dựa vào sở thích và nhu cầu của mình:
👉 Uống Cold Brew thay nước lọc giải khát: Tỷ lệ 1:15 - 1:17.
👉 Pha Cold Brew cốt đặc để uống cùng sữa: Tỷ lệ 1:5 - 1:6.
Thời gian ngâm ủ Cold Brew:
Thời gian ngâm ủ thông thường là 12 - 24 giờ. Tuy nhiên, thời gian cụ thể phụ thuộc vào:
Cỡ xay cà phê:
+ Càng mịn, thời gian ngâm ủ càng ngắn (hạn chế vị đắng).
+ Càng thô, thời gian ngâm ủ càng dài.
Loại hạt cà phê:
+ Hạt cà phê từ độ cao lớn: ngâm ủ lâu hơn (16 tiếng trở lên).
Mức rang:
+ Rang đậm: ngâm ủ ngắn hơn (cà phê xốp, dễ chiết xuất).
+ Rang nhạt: ngâm ủ lâu hơn (chiết xuất hương vị mong muốn).

Uống Cold Brew đen hay thêm sữa, hoa quả, syrup?

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị cà phê nguyên bản, hãy uống Cold Brew đen.
Nếu bạn thích vị cà phê nhẹ nhàng hơn, bạn có thể thêm sữa tươi.
Bạn muốn tạo ra hương vị mới lạ, hãy thử thêm các loại trái cây như chanh vàng, vải, sấu, hoặc sử dụng syrup.
Bạn muốn ly cà phê thêm phần béo ngậy và thơm ngon, hãy đánh bông sữa để tạo thành lớp bọt mịn.
Metrang Coffee đưa ra một số gợi ý:
👉 Cold Brew đen: Thích hợp cho những người thích vị cà phê mạnh mẽ, đậm đà.
👉 Cold Brew thêm sữa: Vị cà phê nhẹ nhàng, phù hợp cho những người không thích uống cà phê đen.
👉 Cold Brew thêm chanh vàng: Vị chua thanh mát của chanh vàng giúp cân bằng vị đắng của cà phê, thích hợp cho những ngày nóng bức.
👉 Cold Brew thêm trái cây: Vị ngọt thanh của trái cây kết hợp với vị đắng của cà phê tạo ra hương vị độc đáo, phù hợp cho những người thích thử nghiệm hương vị mới.
👉 Cold Brew thêm syrup: Thêm syrup caramel, vani, chocolate... tạo vị ngọt ngào, béo ngậy cho ly cà phê.
Hãy thử nghiệm và tìm ra cách pha chế Cold Brew phù hợp nhất với khẩu vị của bạn!


 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Kết nối tinh thần cho tất cả những người đam mê cà phê trên thế giới và làm nó trở thành thị trường văn hóa cà phê

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam với hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo. 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Tư vấn giải pháp gia công cà phê nội địa và xuất khẩu. Lựa chọn tối ưu nhất để hợp tác OEM, ODM, Private Label các sản phảm cà phê. 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
Hotline: 19002070 
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]