Trang chủ / Blog / Pha chế cà phê ngon hơn bằng cách ướp lạnh hạt cà phê trước khi xay

Pha chế cà phê ngon hơn bằng cách ướp lạnh hạt cà phê trước khi xay


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


Pha chế cà phê ngon hơn bằng cách ướp lạnh hạt cà phê trước khi xay – lời khuyên của các chuyên gia

 Một nhóm nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra rằng việc làm lạnh hạt cà phê rang trước khi xay sẽ tạo ra phân bố các hạt nhỏ hẹp hơn, giúp giải phóng nhiều hương vị hơn từ cùng một lượng cà phê.
 Nghiên cứu do Tiến sĩ Christopher Hendon từ Đại học Bath, Vương quốc Anh dẫn đầu, đã nghiên cứu ảnh hưởng của việc xay hạt cà phê ở các nhiệt độ khác nhau, từ nhiệt độ phòng đến -196 độ C (-320,8 độ F) và phát hiện ra rằng hạt càng lạnh thì Càng mịn và đồng nhất.
 “Đối với các nghiên cứu về nhiệt độ, chúng tôi đã chọn cà phê Guatemala vì loại cà phê Guatemala này đại diện cho cà phê loại đặc biệt đương đại (nghĩa là nó có sự cân bằng tốt giữa độ chua, hương hoa phức tạp và hương vị tổng thể),” Tiến sĩ Hendon và các đồng tác giả giải thích.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee “Bốn nhiệt độ đạt được bằng cách sử dụng phương pháp sau: 20g hạt cà phê rang nguyên chất được cho vào cốc giấy, đậy nắp và đặt vào: (i) nitơ lỏng, (ii) thùng đá khô, (iii) tủ đông và (iv) trên mặt bàn. ”
 “Hạt được cân bằng ở mỗi nhiệt độ trong hai giờ trước khi xay.”
 “Những gì bạn đang tìm kiếm là một loại cà phê xay có sự khác biệt nhỏ nhất giữa hạt nhỏ nhất và lớn nhất,” Tiến sĩ Hendon nói. “Nếu bạn có những hạt xay nhỏ, bạn có thể đẩy hương vị lên cao.” Các nhà khoa học nhận thấy rằng việc làm lạnh hạt cà phê sẽ làm chặt chẽ quá trình này và có thể chiết xuất cao hơn với độ chênh lệch hương vị ít hơn.
 “Nó sẽ thay đổi hương vị, bởi vì những thay đổi nhỏ trong phân bố kích thước hạt sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về tốc độ chiết xuất,” Tiến sĩ Hendon nói thêm.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee “Nó có thể có tác động lớn đến ngành công nghiệp. Mọi người đang cố gắng sản xuất một thức uống chất lượng rất cao với những công cụ thực sự mạnh mẽ và sẵn sàng thử những thứ mới.”
 “Xay cà phê có vẻ khá đơn giản - phá vỡ cà phê thành rất nhiều mảnh nhỏ để bạn có thể hòa tan nó trong nước,” đồng tác giả Maxwell Colonna-Dashwood, của Colonna & Smalls ở Bath, Vương quốc Anh, cho biết.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee “Nhưng giống như toàn bộ thế giới cà phê, sự tinh tế của quá trình này có tác động rất lớn đến hương vị và chất lượng của tách cà phê. Khả năng hiểu xay sâu hơn có tác động kép là cho phép chúng ta pha chế cà phê ngon hơn và hiệu quả hơn trong cách chúng ta làm điều đó. ”
 “Nghiên cứu cho thấy rằng nhiệt độ của hạt cần ổn định hơn để giúp chúng ta đạt được độ xay đồng nhất.”
 “Nó cho thấy rằng nhiệt độ mát hơn sẽ cho phép chúng ta tối đa hóa diện tích bề mặt và sử dụng nhiều cà phê hơn.”
 “Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta pha chế cà phê trong ngành, tôi cá chúng ta sẽ thấy tác động của bài báo này trong các cuộc thi cà phê trên toàn cầu, mà còn trong nghiên cứu và phát triển công nghệ xay mới cho thị trường.”
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Chuẩn hóa từng hạt cà phê nhằm tạo ra những ly cà phê ngon nhất

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
Hotline: 19002070 
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]