Trang chủ / Blog / Tại sao chúng ta lại yêu thích cà phê dù nó đắng?

Tại sao chúng ta lại yêu thích cà phê dù nó đắng?


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


Tại sao chúng ta lại yêu thích cà phê dù nó đắng?

 Những phát hiện mới cho thấy rằng con người có thể được di truyền tiềm năng để yêu thích hương vị của một số loại đồ uống nhất định. Hơn nữa, khám phá sinh học này có thể mang lại những hệ quả sức khỏe sâu rộng.

Các nhà nghiên cứu đang nỗ lực giải mã một câu đố phức tạp liên quan đến cà phê

Người ta cho rằng quá trình tiến hóa đã ưu ái những người có khả năng cảm nhận vị đắng. Bởi vì, những vị sắc và khó chịu thường xuất phát từ các chất độc hại như alkaloid có trong các loài thực vật. Tuy nhiên, các nhà khoa học từ lâu đã bối rối trước sự phổ biến của cà phê.
 Theo lý thuyết, vị đắng của cà phê sẽ khiến mọi người có phản ứng tiêu cực, nhưng nó lại là một trong những đồ uống được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới.
 Các nhà nghiên cứu đằng sau một nghiên cứu mới tin rằng họ đã tìm ra lý do tại sao con người lại thích uống cà phê, mặc dù nó đắng.
 Các nhà khoa học từ Trường Y Feinberg thuộc Đại học Northwestern ở Chicago, IL và Viện Nghiên cứu Y tế QIMR Berghofer ở Úc đã hợp tác để kiểm tra mối quan hệ giữa độ nhạy cảm di truyền của một người đối với các chất đắng và mức độ tiêu thụ đồ uống đắng của họ.

Bí ẩn đằng sau khẩu vị của chúng ta

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Các nhà nghiên cứu đã xác định được những biến thể gen cụ thể mà họ tin rằng chịu trách nhiệm cho nhận thức cao hơn về vị đắng trong ba chất: caffeine, quinine (thành phần trong nước tonic) và PROP (một hợp chất đắng khác có trong một số loại rau).
 Dự liệu thứ hai đến từ UK Biobank, một cơ sở nghiên cứu lưu trữ các mẫu máu, nước tiểu và nước bọt của hàng trăm nghìn người. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng hơn 400.000 mẫu nam và nữ cùng với các câu trả lời tự báo cáo từ một bảng câu hỏi về thói quen tiêu thụ đồ uống.
 Nghiên cứu sử dụng một phương pháp thí nghiệm tự nhiên gọi là ngẫu nhiên Mendel để so sánh các biến thể trong gen của mọi người với tần suất những người đó uống cà phê, trà và rượu.
 Định nghĩa về người uống cà phê nhiều là người uống hơn 4 ly mỗi ngày, trong khi uống trà nhiều là hơn 5 ly mỗi ngày. Người nghiện rượu nặng được coi là những người uống quá ba hoặc bốn lần mỗi tuần.

Sức mạnh của caffein

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Các nhà khoa học đã phát hiện ra một điều thú vị: những người nhạy cảm hơn với vị đắng của caffein lại là những người uống cà phê nhiều hơn. Ngược lại, những người nhạy cảm cao với PROP và quinine thì uống cà phê ít hơn.
 Trà cho kết quả ngược lại, và PROP là chất duy nhất ảnh hưởng rõ ràng đến mức tiêu thụ rượu bia. Những người có thể dễ dàng cảm nhận được vị đắng của PROP thường uống ít rượu hơn.
 Nghe có vẻ khó hiểu khi những người nhạy cảm hơn với vị đắng của caffein lại uống cà phê nhiều hơn, nhưng các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này có thể có lời giải thích.
 Các nhà khoa học đã ghi nhận rất rõ ràng tác dụng kích thích của caffein lên não, khiến họ tin rằng phản ứng này đóng vai trò như một động lực tích cực. Do đó, có thể những người uống cà phê thường xuyên phát triển khả năng cảm nhận caffein hoặc đơn giản là quen với vị của nó.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Mặc dù nghiên cứu này đã mở ra một cánh cửa thú vị về bí ẩn đằng sau khẩu vị của chúng ta, nó vẫn tồn tại một số hạn chế. Cần có thêm nghiên cứu để xác nhận xem liệu thực sự có mối liên hệ nhân quả giữa gen và nhận thức về vị giác cụ thể hay không.
 Ngoài ra, các nghiên cứu tiếp theo cũng cần xem xét liệu chúng có mang lại kết quả tương tự ở các quần thể ngoài châu Âu hay không.
 Tuy nhiên, nghiên cứu này có thể giải thích tại sao một số người không thể cưỡng lại một số loại đồ uống, bất chấp những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe. Do đó, các nhà khoa học đứng đầu nghiên cứu đang lên kế hoạch đào sâu hơn mối quan hệ giữa nhận thức vị giác và sức khỏe.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Là nơi hội họp và thưởng thức cà phê lý tưởng nhất

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
Hotline: 19002070 
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]