Trang chủ / Blog / Tình yêu và truyền thống văn hóa đằng sau cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

Tình yêu và truyền thống văn hóa đằng sau cà phê Thổ Nhĩ Kỳ


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


Tình yêu và truyền thống văn hóa đằng sau cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

 Người Thổ Nhĩ Kỳ say mê với ly cà phê Thổ Nhĩ Kỳ yêu quý của họ, và nó deeply rooted trong văn hóa của họ. Bản thân thuật ngữ "kahvalti" ("bữa sáng") ngầm ý rằng họ bắt đầu ngày mới bằng việc nhâm nhi một tách thức uống đầy năng lượng này - đến nỗi một từ khác để chỉ màu nâu, "kahverengi", lại có nghĩa là 'màu cà phê'!
 Trải qua nhiều thế hệ, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ vẫn mang đậm dấu ấn lịch sử và truyền thống. Nhờ phương pháp pha chế và trình bày độc đáo, UNESCO đã chính thức đưa nó vào Danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của họ vào năm 2013 - chứng tỏ rằng loại thức uống buổi sáng này còn nhiều điều hơn là bạn nghĩ!

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ là gì?

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ được làm từ hạt Arabica, nhưng nó còn hơn thế nữa. Phương pháp pha chế cà phê Thổ Nhĩ Kỳ truyền thống chính là yếu tố làm nổi bật hương vị và tinh chất độc đáo của nó. Để tạo ra loại thức uống ngon miệng này, trước tiên người ta phải xay hạt thành bột mịn bằng cối và chày hoặc lý tưởng nhất - để giữ được hương vị trọn vẹn - bằng máy xay kiểu Thổ Nhĩ Kỳ.
 Tiếp theo, cà phê được cho vào cezve, một ấm đồng chứa đầy nước lọc lạnh. Nếu bạn muốn thêm chút ngọt, thì đây là lúc thích hợp! Tuyệt đối không cho đường vào sau vì nó có thể làm xáo trộn bã cà phê ở đáy tách và phá hỏng trải nghiệm cà phê Thổ Nhĩ Kỳ của bạn.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Sau khi chuẩn bị xong, ấm nên được đặt trên lửa vừa cho đến khi một lớp bọt hình thành. Khi điều này xảy ra, hãy nhấc nồi ra và khuấy đều. Đặt lại lên bếp một lần nữa và lặp lại nếu cần, đảm bảo cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đạt độ sánh mong muốn trước khi tắt bếp hoàn toàn.
 Sau khi ủ, cà phê mới pha sẽ được để lắng một lúc; điều này cho phép bã chìm xuống và lắng xuống đáy ấm.
 Nhiều thế kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ đều có một thức uống yêu thích đã lan truyền khắp thế giới. Trong khi cà phê Thổ Nhĩ Kỳ được tôn vinh ở Thổ Nhĩ Kỳ, cà phê phin lại thống trị miền Nam Ấn Độ. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm hương vị Nam Ấn đích thực, thì đừng tìm đâu xa hơn hỗn hợp cà phê phin Nam Ấn đặc trưng của thương hiệu cà phê tốt nhất Ấn Độ!

Văn hóa thưởng thức cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Thay vì uống cà phê Thổ Nhĩ Kỳ như bạn uống espresso, tốt nhất nên nhâm nhi hương vị và mùi thơm của nó bằng cách từ từ thưởng thức cùng bạn bè.
 Theo truyền thống, loại thức uống này được phục vụ trong tách demitasse, có nghĩa là để thưởng thức khoảnh khắc chứ không phải nuốt chửng bã đi kèm! Thực tế, việc trò chuyện bên những ngụm nhỏ cà phê Thổ Nhĩ Kỳ thường mất đến cả tiếng; do đó, nó không chỉ là một thức uống mà còn là một trải nghiệm văn hóa.
 Thưởng thức cà phê Thổ Nhĩ Kỳ thường không trọn vẹn nếu thiếu một ly nước lọc miễn phí và thậm chí có thể là một số món đồ ngọt Thổ Nhĩ Kỳ ngon miệng. Sự kết hợp này giúp cân bằng hương vị mạnh mẽ và nồng nàn của loại thức uống hấp dẫn này.

Lịch sử của cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Kể từ khi được giới thiệu đến Istanbul vào năm 1555 bởi các thương nhân Syria, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một phần không thể thiếu trong các nghi lễ của triều đình Ottoman trong nhiều thế kỷ. Đến giữa thế kỷ 17, nó đã trở nên phổ biến đến mức ngay cả các vị vua cũng được phục vụ những tách cà phê hảo hạng theo nghi lễ - chỉ được pha chế và trình bày bởi những người pha cà phê riêng của họ.
 Phong tục Thổ Nhĩ Kỳ cổ xưa liên quan đến cà phê vẫn tồn tại cho đến ngày nay, đặc biệt là khi nói đến hôn nhân. Người ta nói rằng một người phụ nữ phải chứng minh giá trị của mình như một cô dâu tiềm năng bằng cách pha cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đúng cách trước mặt gia đình và người yêu. Nếu cô dâu pha một tách cà phê tuyệt vời, thì mọi người cho rằng cô dâu.

Khám phá các biến thể độc đáo của cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Trải qua nhiều thế kỷ, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đã được pha chế theo cách tương tự - sử dụng dụng cụ cezve truyền thống. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức nó với một vài thay đổi nhỏ. Dưới đây là một số biến thể phổ biến nhất của loại thức uống hấp dẫn này:
Cà phê Menengiç
 Nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống độc đáo và đầy hương vị, hãy thử cà phê Menengiç. Loại cà phê thay thế này không được làm từ hạt cà phê mà từ hạt của cây hồ trôi Pistacia terebinthus.
 Không giống như cà phê thông thường, loại thức uống kỳ lạ này không chứa caffeine mà thay vào đó mang đến hương vị trái cây hấp dẫn mà nhiều người yêu thích! Hơn nữa, nó được chế biến theo phong cách Thổ Nhĩ Kỳ cổ điển để bạn thưởng thức. 
Cà phê Dibek
 Cà phê Dibek là một phiên bản nhẹ hơn nhiều của cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, cả về hương vị và màu sắc. Nó cũng được làm bằng cách xay hạt bằng cối và chày đá, do đó có tên gọi là "xay đá". Những người thích hương vị nhẹ nhàng hơn chắc chắn sẽ thích loại thức uống béo ngậy này, đặc hơn các loại khác.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Cà phê Mirra
 Mirra bắt nguồn từ từ "đắng", mô tả chính xác hương vị mạnh mẽ và đậm đà của nó. Những hạt cà phê này được rang hai lần, tạo thành bột thô làm tăng thêm vị đắng; do đó, bạch đậu khấu và các loại gia vị khác thường được thêm vào để tạo ra hương vị trọn vẹn. 
Cà phê nấu trên cát, than hoặc tro
 Dù được nấu trên cát, than hay tro, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ vẫn có hương vị độc đáo và riêng biệt. Phương pháp truyền thống nhất là sử dụng cát nóng dưới ngọn lửa trần của bếp; biến nó thành một thức uống lý tưởng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè tại nhà!
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Đóng góp tích cực cho cộng đồng, cho môi trường và cho ngành cà phê

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam với hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo. 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Tư vấn giải pháp gia công cà phê nội địa và xuất khẩu. Lựa chọn tối ưu nhất để hợp tác OEM, ODM, Private Label các sản phảm cà phê. 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
Hotline: 19002070 
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]