Trang chủ / Blog / TƯƠNG LAI SẢN XUẤT CÀ PHÊ ROBUSTA TOÀN CẦU

TƯƠNG LAI SẢN XUẤT CÀ PHÊ ROBUSTA TOÀN CẦU


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


TƯƠNG LAI SẢN XUẤT CÀ PHÊ ROBUSTA TOÀN CẦU

 Metrang Coffee trân trọng chia sẻ đến quý bạn đọc những nghiên cứu về cây Robusta và tương lai của cây Robusta toàn cầu của những nhà khoa học thuộc tổ chức World Coffee Research.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee World Coffee Research (WCR) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động theo dạng hợp tác nghiên cứu và phát triển dành cho ngành cà phê toàn cầu. Sứ mệnh của WCR là vun đắp, bảo vệ và nâng cao sản lượng cà phê chất lượng, đồng thời cải thiện sinh kế cho những gia đình trồng cà phê.

CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG CHO SẢN XUẤT CÀ PHÊ ROBUSTA TOÀN CẦU MỘT KHỞI ĐẦU ĐẦY HỨA HẸN

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Năm 2023, WCR đã bắt đầu hành trình khám phá những cơ hội thúc đẩy sản xuất cà phê Robusta toàn cầu thông qua nghiên cứu và lai tạo giống tiên tiến.
 Trong vài thập kỷ qua, cà phê Robusta (C. canephora) đã vươn lên trở thành một thế lực lớn trên thị trường cà phê, tăng từ 25% lên 40% tổng sản lượng cà phê toàn cầu kể từ đầu những năm 1990. Nhu cầu về loại cà phê này được dự báo vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng. Tuy nhiên, sự thành công bền vững của Robusta còn bấp bênh và tiềm năng thực sự của nó vẫn chưa được khai thác hết.
 Đến năm 2040, thế giới có thể sẽ gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với Robusta, tương tự như tình trạng thiếu hụt lên đến 35 triệu bao đối với Arabica hiện nay. Mặc dù Robusta "mạnh mẽ" hơn Arabica về nhiều mặt, nhưng nó cũng không miễn nhiễm với biến đổi khí hậu hay các bệnh dịch và sâu bệnh nguy hiểm. Rất ít công tác lai tạo hoặc cải tiến khác diễn ra ở hầu hết các quốc gia sản xuất để giải quyết những thách thức sắp xảy ra này, và sau đó là tiềm năng khổng lồ để cải thiện chất lượng tách cà phê vốn thường bị đánh giá thấp của loài này.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Xuất phát từ những trăn trở đó, vào năm 2023, WCR đã bắt đầu hành trình khám phá những cơ hội thúc đẩy sản xuất cà phê Robusta toàn cầu thông qua nghiên cứu và lai tạo giống tiên tiến.

CƠ HỘI RÕ RÀNG CHO LAI TẠO CÀ PHÊ ROBUSTA TOÀN CẦU

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Năm 2022, trước sự quan tâm ngày càng tăng đối với robusta từ các công ty thành viên, WCR đã khởi động một nghiên cứu về tiềm năng của việc lai tạo giống để hỗ trợ nhu cầu robusta của ngành. Vào tháng 10 năm 2023, WCR đã công bố kết quả của nghiên cứu này trong một báo cáo chuyên đề tập trung vào xu hướng cung cầu robusta trong tương lai, cũng như các nguồn lực hiện có dành cho cải thiện di truyền robusta, nhằm xem xét vai trò tiềm năng của một chương trình lai tạo robusta toàn cầu, mang tính hợp tác. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng:
 👉 Nếu mức tiêu thụ gia tăng và những tác động tiêu cực dự kiến của khủng hoảng khí hậu trở thành hiện thực, thế giới có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt robusta vào năm 2040, lên đến 35 triệu bao.
 👉 Sản xuất robusta ngày càng tập trung vào một nhóm nhỏ gồm sáu quốc gia, chiếm 95% sản lượng theo khối lượng, trong khi các quốc gia khác lại giảm sản lượng. Sự tập trung này mang lại rủi ro sản xuất đáng kể và khả năng tiếp xúc nhiều hơn với các tác động của biến đổi khí hậu.

NHU CẦU CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG ROBUSTA, THIẾU HỤT ĐẦU TƯ VÀ TIỀM NĂNG HỢP TÁC TOÀN CẦU

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Trong bối cảnh robusta ngày càng được sử dụng thay thế arabica, việc đảm bảo nguồn cung robusta chất lượng cao cũng phải được chú trọng, nếu không, chất lượng tổng thể của cà phê pha trộn sẽ bị ảnh hưởng và có thể bị người tiêu dùng từ chối.
 Thực tế hiện tại, mức đầu tư nghiên cứu và lai tạo robusta trên toàn cầu vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu về nguồn cung thiếu hụt dự kiến và thị trường ngày càng khắt khe về chất lượng. Dẫu vậy, các chương trình lai tạo robusta hiện có đang tích cực hướng đến đổi mới.
 Để đẩy nhanh tiến bộ, một nỗ lực hợp tác toàn cầu nhằm tăng cường tương tác và chia sẻ nguồn gen có thể là chìa khóa. Báo cáo này được thực hiện bởi AbacusBio, một công ty tư vấn về cải thiện di truyền, hoạt động trên ngã ba giữa khoa học và kinh doanh.

KHỞI ĐỘNG LAI TẠO ROBUSTA VÀO NĂM 2024, XÂY DỰNG MẠNG LƯỚI LAI TẠO TOÀN CẦU VÀ MỤC TIÊU ĐẢM BẢO NGUỒN CUNG BỀN VỮNG.

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Sau khi xác định được những cơ hội rõ ràng cho việc lai tạo robusta, WCR đã đàm phán thành công để tiếp cận một bộ sưu tập lớn nguồn gen robusta quý giá từ Trung tâm Hợp tác Quốc tế về Nghiên cứu Nông nghiệp Phát triển (CIRAD). Phân tích sâu hơn bộ sưu tập này đã xác nhận rằng nó chứa đựng những vật liệu di truyền độc đáo và có giá trị chưa được sử dụng rộng rãi trong các giống robusta thương mại. Bộ sưu tập này sẽ được dùng để bắt đầu các hoạt động lai tạo (ví dụ, lai giống với các vật liệu quan trọng) vào năm 2024.
 Bên cạnh việc bắt đầu lai giống, WCR đang thảo luận với các quốc gia chủ chốt để tham gia vào mạng lưới lai tạo robusta toàn cầu, với trọng tâm là hỗ trợ nguồn cung robusta bền vững từ nhiều nguồn gốc khác nhau. WCR dự kiến sẽ xác nhận các thành viên của mạng lưới vào cuối năm 2024. Các đối tác sẽ có quyền tiếp cận để tiếp tục lai tạo với những vật liệu này và thương mại hóa các giống tiềm năng, đồng thời hiện đại hóa phương pháp lai tạo của họ và góp phần vào mạng lưới thử nghiệm toàn cầu vô giá để đảm bảo khả năng chống chịu khí hậu của các giống.

HỖ TRỢ NHÂN GIỐNG, GIỐNG KHÁNG BỆNH, TĂNG THU NHẬP CHO NÔNG DÂN, ĐÀO TẠO VÀ CHIA SẺ KIẾN THỨC. ĐỒNG THỜI, SỬ DỤNG NGÔN NGỮ DỄ HIỂU VÀ GẦN GŨI VỚI NÔNG DÂN.

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Với mong muốn đưa giống cà phê bền vững, kháng bệnh đến tay nông dân Uganda, WCR đã khởi động dự án hợp tác cùng Strauss Coffee. Dự án tập trung giải quyết thách thức trong khâu nhân giống, nhằm tăng khả năng của các vườn ươm địa phương cung cấp những giống cao cấp.
 Mười giống Robusta NARO Kituza (KR) 1-10, đã được tung ra thị trường, có khả năng chống chịu bệnh Đốm vòng (CWD) nguy hiểm, giúp tăng thu nhập cho nông dân tới 250%. WCR đặt mục tiêu đưa 100.000 cây KR khỏe mạnh đến tay nông dân, đồng thời cải thiện nguồn cung cây giống chất lượng cho tương lai.
 Để đạt được điều này, WCR đã hợp tác với UCDA, cơ quan chịu trách nhiệm cấp phép vườn ươm và hướng dẫn nông dân ở Uganda, để đào tạo hàng trăm chủ vườn ở vùng Greater Masaka về thực hành nông nghiệp tốt. Ngoài ra, tất cả nhân viên hướng dẫn của UCDA trên toàn Uganda cũng được WCR hướng dẫn phương pháp ghép cành cà phê Robusta.
 Cho đến nay, gần 50.000 cây KR đã được cung cấp cho nông dân cùng với hướng dẫn chăm sóc. Bên cạnh đó, 77 nhân viên hướng dẫn của UCDA và 393 chủ vườn đã được đào tạo về thực hành nông nghiệp tốt trong vườn ươm. Một bộ video hướng dẫn miễn phí hiện có sẵn trực tuyến. WCR cũng đã biên soạn và hướng dẫn kỹ thuật ghép chồi Robusta kháng bệnh CWD lên gốc ghép chịu hạn để tăng cường sức khỏe cho cây.
Tài liệu tham khảo: World Coffee Research (WCR)
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Xây dựng và phát triển thương hiệu cà phê Metrang của Việt Nam trở thành thương hiệu toàn cầu

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
Hotline: 19002070 
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]