Trang chủ / Blog / Vị ngọt nguyên bản của cà phê

Vị ngọt nguyên bản của cà phê


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


Vị ngọt nguyên bản của cà phê

 Vị ngọt của cà phê đến từ đâu? Không cần tẩm ướp, thêm thắt gì cả, vị ngọt của cà phê đến từ chính quả cà phê. Cà phê có 3 vị tự nhiên đặc trưng là Ngọt – Chua – Đắng
👉 Ngọt: Hạt cà phê xanh chứa một lượng đường đơn vừa phải. Trong quá trình rang, các loại đường này phản ứng tạo thành caramel hoặc các hợp chất Maillard, khiến chúng bớt ngọt và mang lại vị đắng cùng hương thơm đặc trưng cho cà phê.
👉 Chua: Cà phê có vị chua dễ chịu hay khó chịu phụ thuộc vào loại axit có trong hạt cà phê. Quá trình rang cà phê đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các axit khó chịu mà không tạo ra hương vị tiêu cực. Cà phê rang càng lâu càng ít axit.
👉 Đắng: Vị đắng của cà phê tăng dần theo thời gian rang. Cà phê rang càng lâu thì càng đắng.

Vị ngọt của cà phê không chỉ đến từ chính quả cà phê

Quả cà phê chín cũng giống như nhiều loại hoa quả khác, có chứa lượng đường bên trong. Đặc biệt, những quả cà phê được trồng ở địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp sẽ có lượng đường cực kỳ cao. Lượng đường này là một trong những yếu tố tạo nên hương vị độc đáo, vị ngọt cho hạt cà phê về sau. Chính vì vậy, người làm cà phê chất lượng cao thường phải chi trả khá lớn cho nhân công thu hái chọn lọc quả chín để có chất lượng tốt nhất.
 Vị ngọt của cà phê không chỉ đến từ chính quả cà phê, mà còn phụ thuộc vào cách làm cà phê.
 Sau khi thu hái, cà phê sẽ được sơ chế theo hai phương pháp chính: sơ chế khô (Natural Processing) và sơ chế ướt (Washed Processing). Mỗi phương pháp sơ chế sẽ đem đến một vị ngọt cà phê khác nhau.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Sơ chế khô là phương pháp cho cà phê chín lên men tự nhiên trong vỏ trấu hoặc trong thùng gỗ. Quá trình lên men này sẽ giúp cà phê giảm bớt lượng axit và tăng cường vị ngọt, vị đậm đà. Cà phê được sơ chế khô thường có vị ngọt đầy đặn và có hương vị phong phú.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Sơ chế ướt là phương pháp loại bỏ vỏ và thịt quả cà phê trước khi rang. Phương pháp này sẽ giúp cà phê giữ lại được nhiều vị chua và hương thơm. Cà phê được sơ chế ướt thường có vị ngọt tinh tế, dịu nhẹ hơn.

Vị ngọt của cà phê trong quá trình rang và pha chế

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Sau khi sơ chế, hạt cà phê sẽ được rang. Nhiệt độ cao trong quá trình rang sẽ làm cho đường trong hạt cà phê phản ứng, tạo ra những hương vị hoa quả đặc trưng cho cốc cà phê.
 Hạt cà phê Arabica có nhiều đường hơn hạt cà phê Robusta nên tạo ra được nhiều nhóm hương vị phong phú hơn. Tuy nhiên, nếu cà phê rang lâu thì đường càng bị phân hủy nhiều và biến mất.
 Cà phê có vị ngọt tự nhiên, nhưng mức độ ngọt này sẽ giảm dần theo thời gian và mức độ rang. Ở mức rang nhẹ (light roast), độ ngọt đạt đỉnh cao, nhưng cùng lúc đó vị chua hoa quả cũng đang ở mức cao nhất. Do đó, bạn sẽ khó có thể cảm nhận được vị ngọt khi uống.
 Để dễ hình dung, hãy tưởng tượng bạn có hai cốc nước, mỗi cốc đều có một lượng đường như nhau. Tuy nhiên, nếu bạn vắt chanh vào một trong hai cốc, cốc đó sẽ chua hơn cốc còn lại. Đó là những thay đổi trong hương vị của cà phê trong quá trình rang.
 Ở giai đoạn pha chế, người pha chế cà phê có thể tạo ra một cốc cà phê với nhiều vị ngọt hơn hoặc xen lẫn và cân bằng với vị chua hoa quả. Tuy nhiên, việc chạm được điểm ngọt khi pha cà phê không phải là dễ dàng. Chỉ cần một chút sơ suất trong khi sử dụng nhiệt độ, rót nước hay xay cà phê, cốc cà phê của bạn có thể bị vị đắng chát lấn chiếm hoặc vô cùng trống rỗng.

Vị ngọt của cà phê

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Vị ngọt trong cà phê có nhiều sắc thái khác nhau, tùy thuộc vào loại cà phê, cách rang và cách pha chế. Vị ngọt của cà phê thường dịu nhẹ, êm ái, gợi nhớ đến những trải nghiệm khi ăn hoa quả tươi hoặc những món đồ nguyên bản.
 Cà phê Ethiopia Gesha và Ethiopia Sidamo có vị ngọt giống như múi cam ngọt, với vị chua sáng bừng đi trước tiên phong và để lại hậu vị ngọt sáng nơi cổ họng. Cà phê Việt Nam có vị ngọt giống như miếng chocolate, đầy đặn và trở nên ngọt sâu khi uống nước.
 Vị ngọt dịu nhẹ của cà phê không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn có thể tạo ra những trải nghiệm đặc biệt. Khi bạn uống cà phê và cảm nhận được vị ngọt lan tỏa khắp khoang miệng, vị chua nhẹ nhàng kích thích hai mang tai và chút hương thơm tươi mát, bạn có thể sẽ cảm thấy như đang thưởng thức một quả táo xanh chín mọng.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Vị ngọt của cà phê thường được ví như vị ngọt của mật ong, nhưng dịu nhẹ hơn, êm ái hơn. Vị ngọt này thường đi kèm với vị chua thanh, tạo nên một tổng thể hài hòa và cân bằng. Khi uống cà phê, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lan tỏa khắp khoang miệng, cùng với vị chua tí tách nhẹ nhàng ở hai bên mang tai. Hương thơm sáng, tươi của cà phê cũng góp phần tạo nên một trải nghiệm độc đáo, khiến bạn cảm thấy như đang thưởng thức một quả táo xanh.
 Tất nhiên, trải nghiệm này sẽ khác nhau tùy thuộc vào sở thích và trải nghiệm ẩm thực của mỗi người. Với một người yêu thích vị chua, họ có thể cảm nhận được vị chua mạnh mẽ hơn, trong khi với một người yêu thích vị ngọt, họ có thể cảm nhận được vị ngọt nhiều hơn.
 Vị ngọt của cà phê là một trải nghiệm đa chiều, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi người sẽ có những trải nghiệm khác nhau về vị ngọt của cà phê, tùy thuộc vào sở thích và trải nghiệm ẩm thực của họ.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Chuẩn hóa từng hạt cà phê nhằm tạo ra những ly cà phê ngon nhất

----------------------------------------------
𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng.
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
Hotline: 19002070
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]