Trang chủ / Blog / Cà phê Lungo

Cà phê Lungo


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


Cà phê Lungo

 Lungo là một loại cà phê espresso được tạo ra bằng cách sử dụng nhiều nước hơn so với espresso thông thường, dẫn đến một loại cà phê lớn hơn, dài hơn, ít đậm đà hơn nhưng đắng hơn. Nó tương tự như Americano, nhưng lượng nước thêm được truyền qua bã cà phê, không thêm sau khi ủ.
 Bạn đã từng bước vào một quán cà phê và cảm thấy choáng ngợp trước vô vàn lựa chọn đồ uống cà phê khác nhau? Thật khó hiểu khi cố gắng nắm bắt sự khác biệt giữa Espresso, Ristretto, Americano, Latte và thậm chí cả Lungo.
 Vậy, Lungo chính xác là gì? Bạn có thể đã từng nghe thuật ngữ Lungo trước đây hoặc đã nhìn thấy nó trên thực đơn, nhưng bạn có thể không biết nó có nghĩa là gì.
Metrang Coffee chia sẻ đến quý bạn đọc bạn tất cả thông tin bạn cần về cà phê Lungo. Khi bạn đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết cách nó được làm, nó có vị như thế nào, điều gì khiến nó khác biệt với các loại đồ uống cà phê khác và thậm chí cả lượng caffeine nó chứa.

Lungo có nghĩa là gì

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Trong tiếng Ý, thuật ngữ "Lungo" (phát âm là LOON-goh) có nghĩa là "dài". Vì vậy, đối với những người mới bắt đầu, chúng ta có thể suy ra rằng sự khác biệt giữa espresso và lungo nằm ở kích thước của shot.
 Lungo đòi hỏi một lượng lớn hơn, vì thuật ngữ "dài" đề cập đến khoảng thời gian kéo dài cần thiết để chiết xuất espresso từ máy.

Làm thế nào để pha chế Lungo

Bây giờ bạn đã hiểu Lungo có nghĩa là gì, hãy nói về cách pha chế nó dài hơn. Về cơ bản, điều quan trọng là phải sử dụng nhiều nước hơn khi pha espresso. Hãy nhớ rằng, Lungo chỉ là một phiên bản được sửa đổi nhẹ so với một shot espresso thông thường. Nó có thời gian chiết xuất lâu hơn và hương vị ít đậm đà hơn, thường có vị đắng hơn so với một shot đơn tiêu chuẩn.
 Trong một shot espresso cổ điển, bạn thường sử dụng 30ml nước và chiết xuất trong 18 đến 30 giây.
 Tuy nhiên, Lungo yêu cầu gấp đôi lượng nước, dẫn đến thời gian chiết xuất lâu hơn khoảng một phút.
 Vì vậy, tỷ lệ cà phê so với nước cho Lungo thường nằm trong khoảng 1: 3 đến 1: 3.5. Về mặt hình ảnh, Lungo có kích thước khá giống với Doppio (espresso shot kép), gây ra sự nhầm lẫn giữa hai loại, đặc biệt là đối với những người pha chế mới bắt đầu.
 Tin tốt là do sự phổ biến của nó, nhiều máy pha espresso cao cấp hiện có sẵn cài đặt sẵn tích hợp để pha cà phê Lungo. Điều này làm cho nó trở nên dễ dàng như nhấn nút. Các công ty như Nespresso thậm chí còn cung cấp các viên nang Lungo chuyên dụng, được nạp sẵn lượng cà phê hoàn hảo, loại bỏ nhu cầu phải tìm ra tỷ lệ pha chế.
 Nhưng vẫn còn, những người đam mê cà phê thích kiểm soát nhiều hơn đối với quy trình có thể thích sử dụng máy pha espresso vận hành bằng tay. Với các máy này, các yếu tố như thời gian kéo, kích thước xay cà phê và lượng nước có thể được điều chỉnh để đạt được Lungo mong muốn.
 Bạn có thể giữ nguyên cài đặt espresso thông thường của mình và thử nghiệm với các lượng nước và thời gian kéo khác nhau cho đến khi tìm thấy sự cân bằng hoàn hảo.
 Cách tiếp cận này có thể sẽ khó khăn hơn đối với hầu hết mọi người, vì vậy việc sử dụng máy Nespresso hoặc máy pha espresso cấp thấp với các cài đặt trước là một lựa chọn tuyệt vời để làm chủ Lungo với độ khó tối thiểu trong khi vẫn đạt được crema tốt.

Máy Nespresso và Lungo

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Máy Nespresso đã thêm phần phức tạp hơn cho khái niệm lungo. Theo mặc định, cài đặt lungo trên máy Nespresso được lập trình để tạo ra 3,75 ounce chất lỏng (tương đương với 10,90ml). Ngược lại, một lungo truyền thống do barista kéo thường sẽ cho khoảng 2 ounce chất lỏng (tương đương với 60ml).
 Chúng ta không rõ tại sao Nespresso lại chọn kích thước cụ thể này cho lungo của họ, nhưng chúng ta có tùy chọn điều chỉnh cài đặt máy của mình để kéo một lungo 2 ounce chất lỏng với các viên nang ưa thích của chúng ta.

Thử nghiệm với thời gian chiết xuất lâu

Chúng ta có thể đặt lại máy của mình về mặc định ban đầu bất cứ khi nào cần thiết, vì vậy đừng ngại thử nghiệm với thời gian chiết xuất lâu.
 Cà phê Lungo có vị hơi đắng so với espresso cổ điển do quá trình chiết xuất lâu hơn. Việc chiết xuất kéo dài này cho phép các hợp chất đắng hơn xuất hiện trong cà phê. Kết quả của việc tiếp xúc lâu hơn với nước, các nốt hương tinh tế và cao trong cà phê không nổi bật bằng trong Lungo so với espresso.
 Lượng nước tăng trong Lungo hòa tan các hợp chất cụ thể mà nếu không sẽ bị bỏ lại trong một shot espresso thông thường. Điều này mang lại cho Lungo một hương vị đắng hơn và thậm chí cả khói hơn, với các nốt rang rõ ràng.
 Nếu bạn thích vị cà phê đắng, bạn có thể sẽ thích Lungo vì nó mang lại trải nghiệm mạnh mẽ và đắng hơn so với espresso.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
So sánh Espresso chuẩn và Espresso Lungo

 Xác định lượng caffeine chính xác trong cà phê có thể rất khó khăn. Các yếu tố như nguồn gốc và loại cà phê có thể ảnh hưởng đáng kể đến hàm lượng caffeine trong Lungo.
 Thông thường, Lungo sẽ có nhiều caffeine hơn một shot espresso thông thường vì nó là một phần lớn hơn. Caffeine hòa tan trong nước và là một trong những thành phần đầu tiên được chiết xuất từ cà phê. Do đó, càng có nhiều nước tiếp xúc với cà phê xay, thì càng có nhiều caffeine được chiết xuất.
 Tuy nhiên, có một điểm mà việc chiết xuất thêm nước qua cà phê sẽ không tạo thêm caffeine vì tất cả caffeine có sẵn đã được chiết xuất.
 Nói một cách đơn giản hơn, nếu bạn so sánh hai tách cà phê có cùng các biến số (như loại cà phê, kích thước xay và thời gian ủ), một tách 200ml và một tách 100ml, tách 200ml sẽ có nhiều caffeine hơn.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Do đó, chúng ta có thể tự tin nói rằng Lungo sẽ có mức cao hơn so với Ristretto hoặc shot espresso nhỏ hơn.
 Lượng caffeine chính xác trong Lungo phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, nếu chúng ta xem xét các viên nang Nespresso Lungo như một ví dụ với các biến số tương đối được chuẩn hóa, bạn có thể mong đợi nhận được khoảng 77 đến 85 mg caffeine mỗi khẩu phần với các loại viên nang Lungo thông thường.
 Nhưng hãy nhớ rằng các viên nang cà phê Kazaar mạnh hơn (được làm từ hạt cà phê Robusta) sẽ chứa gần gấp đôi lượng caffeine mỗi shot Lungo, ở mức 125 mg.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Số liệu và sự thật về Lungo: Cà phê Lungo đôi khi được gọi là "cà phê kiểu châu Âu" vì nó phổ biến hơn ở châu Âu so với các nơi khác trên thế giới. Người châu Âu có xu hướng đánh giá cao hương vị nhẹ nhàng hơn và lượng lớn hơn của lungo, khác với các shot espresso ngắn hơn và đậm đặc hơn phổ biến ở các khu vực khác.
 Những gì bạn cần để làm một Lungo Bạn có muốn học cách pha chế một Lungo (còn gọi là espresso shot dài) ngon miệng ngay tại nhà không? Chà, bạn thật may mắn! Tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước đơn giản để tạo ra Lungo hoàn hảo, và bạn thậm chí không cần phải là một barista để thực hiện. Chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn dễ dàng sau:
 Đầu tiên, hãy thu thập các nguyên liệu và dụng cụ bạn cần:
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Nguyên liệu: Hạt cà phê xay tươi Nước sạch, tươi Thiết bị: Máy pha espresso (đảm bảo rằng nó có khả năng pha chế Lungos) Máy xay cà phê (tùy chọn, nhưng được khuyến nghị) Tamper Cốc hoặc ly Lungo Bây giờ chúng ta đã có mọi thứ sẵn sàng, hãy bắt đầu!
Bước 1: Chọn hạt cà phê phù hợp Điều quan trọng là phải chọn hạt cà phê chất lượng cao để có hương vị tốt nhất. Đối với Lungos, cà phê rang vừa với hương vị cân bằng là lý tưởng. Nếu bạn có hạt cà phê nguyên chất, hãy xay chúng thành bột mịn tương tự như muối ăn.
Bước 2: Chuẩn bị máy pha espresso của bạn Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo máy pha espresso của bạn sạch sẽ và không có bã cà phê cũ. Đổ đầy bình chứa nước bằng nước lạnh sạch.
Bước 3: Đo lượng cà phê Lungos thường nhẹ hơn Espressos. Đối với một Lungo tiêu chuẩn, hãy sử dụng gấp 1,5 đến 2 lần lượng cà phê bạn sẽ sử dụng cho một shot Espresso đơn. Điều này sẽ khoảng 18-20 gram cà phê.
Bước 4: Tamping cà phê Tiếp theo, cho cà phê xay vào giỏ portafilter. Dùng tamper ấn nhẹ nhưng chắc để nén đều bã cà phê. Điều này sẽ đảm bảo mật độ đồng nhất.
Bước 5: Pha Lungo của bạn Bây giờ là lúc pha Lungo của bạn! Lắp portafilter vào nhóm pha chế của máy pha espresso và bắt đầu quá trình chiết xuất. Máy nên chạy nước nóng qua bã cà phê trong thời gian dài hơn so với shot Espresso. Một Lungo điển hình mất khoảng 25-30 giây để pha. Điều chỉnh độ xay và thời gian shot nếu cần để đạt được sự cân bằng hương vị và độ mạnh phù hợp.
Bước 6: Thưởng thức Lungo của bạn Khi Lungo của bạn đã sẵn sàng, nó sẽ có một lớp crema phong phú, thơm ngon và hương vị cân bằng, nhẹ nhàng. cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee Grand Mark - Là nơi hội họp và thưởng thức cà phê lý tưởng nhất

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
Hotline: 19002070 
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]