Trang chủ / Blog / Cà Phê Siphon - phương pháp pha chế hấp dẫn và thỏa mãn về mặt thị giác nhất

Cà Phê Siphon - phương pháp pha chế hấp dẫn và thỏa mãn về mặt thị giác nhất


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá

Cà Phê Siphon

 Trong số tất cả các phương pháp pha cà phê, có một phương pháp lịch sử là một trong những phương pháp hấp dẫn và thỏa mãn về mặt thị giác nhất. Tuy nhiên, bản thân phát minh này còn có một bước ngoặt khác cũng đáng để kể để làm rõ về sự ra đời của máy pha cà phê siphon.

Cà phê siphon là gì?

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Phương pháp pha cà phê siphon không khó để giải thích vì nó dựa trên nguyên lý vật lý của chất lỏng phản ứng với sự giãn nở và co lại. Điểm đặc biệt của siphon là nó không dựa vào nhiệt độ cao để làm cho nước giãn nở. Hai thành phần làm cho siphon hoạt động bao gồm hai bình chứa chuyển chúng vào những thời điểm khác nhau. Bình dưới chứa nước được ép vào bình trên.
 Cả hai bình này được nối với nhau bằng một ống nhỏ cho phép nước vào bình trên. Một nguồn nhiệt bên dưới bình dưới làm cho nước nóng lên đến mức sôi. Sự giãn nở là nguyên nhân đẩy nước vào phần trên. Đây là nơi lưu trữ bã cà phê và sẽ pha cà phê của bạn. Nguồn nhiệt được tắt tại thời điểm này và nhiệt độ trong bình dưới bắt đầu giảm xuống.
 Khi nguội đi, nó sẽ biến thành chân không kéo cà phê vào buồng dưới thông qua hoạt động mao dẫn. Phần còn lại là cả trọng lực và chân không cho phép cà phê của bạn được hút qua một bộ lọc bao phủ phần thoát nước phía trên. Sau đó, cà phê đã sẵn sàng để uống.

Điều gì làm cho cà phê siphon khác biệt?

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Không giống như các phương pháp pour-over, cà phê siphon có lợi thế trong việc thay đổi hương vị của cà phê đến mức hương vị dễ nhận thấy hơn. Phương pháp pour-over cho phép cà phê nở ra và sau đó nhỏ giọt xuống cốc cà phê của bạn gần như ngay khi bạn bắt đầu rót nước. Siphon cho phép hương vị cà phê nở ra lâu hơn, giúp mở ra những hương vị chọn lọc mà bạn sẽ không nhận thấy với các phương pháp pour-over.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Đây là lý do tại sao các phương pháp pour-over nhất định sẽ có các bước pha khác nhau, nhiệt độ nước khác nhau và lựa chọn độ xay khác nhau. Rất khó để làm hỏng một tách cà phê bằng phương pháp siphon nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn. Vì nguồn nhiệt bên dưới làm cho cà phê ở lại buồng trên, thời gian pha giúp cung cấp chu kỳ nở hoàn chỉnh hơn mà không làm cháy cà phê.
 Cà phê siphon không có vị gắt và cho phép các hương vị tinh tế truyền qua mà bạn sẽ không nhận thấy nếu không. Nói tóm lại, hương vị là điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi nhâm nhi một tách cà phê mới pha bằng siphon.

Lịch sử cà phê Siphon - Câu chuyện đầy thú vị

Thiết kế ban đầu của máy pha cà phê siphon thực tế được thiết kế bởi một nhà phát minh người Đức chỉ được biết đến với cái tên S. Loeff và được cấp bằng sáng chế vào năm 1830. Thật không may, thiết kế này không được ưa chuộng và đã bị lãng quên trong suốt thập kỷ tiếp theo. Đây là một trong những máy đầu tiên sử dụng chân không để pha cà phê.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee James R. Napier đã tạo ra máy pha cà phê Naperian vào năm 1840, nhưng đáng buồn là nó cũng không được cấp bằng sáng chế. Thay vào đó, nó đã bị lãng quên cùng với nhiều phát minh của Napier bao gồm nhiều cải tiến chạy bằng hơi nước không thể hình dung được đúng cách. Các phát minh của ông thậm chí còn bao gồm một động cơ khí nóng (1853-1857) và hợp tác với Giáo sư William John Macquorn Rankine, có thể thay thế các động cơ chạy bằng hơi nước với công suất đầu ra lớn hơn.
 Napier cũng là một trong những người đầu tiên giúp phát triển Tàu chiến bọc thép được gọi là Erebus vào những năm 1850. Bên cạnh đó, công lao thường bị đánh cắp thường thuộc về Marie Fanny Amelne Massot. Thực tế của vấn đề nghe có vẻ u ám, nhưng lịch sử chứng minh rằng một ý tưởng tốt là sự thịnh vượng của người khác. Có vẻ như Marie Massot đã nhìn thấy bằng sáng chế của Đức những năm 1830 từ Loeff được liệt kê trong bản in lại bằng sáng chế của Pháp vào năm 1838.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Trớ trêu thay, nó là một bản sao chính xác của bản sao của Louis Francois Boulanger về bằng sáng chế máy pha cà phê siphon của Loeff mà Louis đã được cấp bằng sáng chế ở Pháp vào năm 1835! Vâng, như câu chuyện kể lại, máy pha cà phê siphon đã trải qua một lần nâng cấp và sửa đổi thiết kế khác với phiên bản của Massot được trang trí thêm bằng một vương miện kim loại trang trí và các bình thủy tinh hình quả bóng. Nó được cấp bằng sáng chế dưới nghệ danh nghe khá ấn tượng của Marie là Madame Vassieux.
 Bằng sáng chế được nộp vào năm 1841 tại Lyons, Pháp là phát minh đã tạo ra bước ngoặt cho tất cả các máy pha cà phê siphon thời đại này. Vì Marie Massot là một người nổi tiếng và là người hầu cận với một số Quý tộc Pháp thời đó. Phát minh của cô nhằm gây ấn tượng với những vị khách của mình bằng cách lấy một phát minh ít được biết đến và khai thác nó để giành được sự ưu ái của Quý tộc. Cô không hề biết rằng phát minh của mình đã bị đánh cắp ngay dưới chân cô bởi một người khác vào năm 1842!
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Có vẻ như Jean Baptiste Augusta Fortant, một thợ rèn chuyên nghiệp đã phát minh ra một phương pháp tự dập tắt đèn dầu dưới bình siphon, và vẫn cải tiến thiết kế bị đánh cắp của Massot. Trên thực tế, nó gần giống với phiên bản Massot ngoại trừ nó không có vương miện hoặc vòi rót. Có vẻ như thiết kế này đã được nâng thêm bởi một người Pháp khác tên là Jean Baptiste Augusta Soleil cùng năm đó.
 Nhưng đây là lúc câu chuyện quay trở lại với thiết kế của Đức... Vì Soleil tình cờ đề cập rằng ông muốn phổ biến một phiên bản của máy pha cà phê siphon được phát minh bởi một nhà vật lý người Đức tên là Johann Gottlieb Christian Nörrenberg, người tình cờ đến Pháp du học vào năm 1929. Không làm cho câu chuyện quá loãng, có một sự thay đổi rất kỳ lạ xoay quanh điều này.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Trước khi đến Pháp, ông là giáo viên dạy vật lý và hóa học tại trường quân sự Darmstadt ở Đức. Chính ngôi trường nơi Nörrenberg dạy những bài học về ý tưởng của mình về một chiếc máy pha cà phê chân không! Ông thực sự đã công bố phát hiện của mình vào năm 1927 với tựa đề: “Mô tả về một chiếc máy pha cà phê”, bao gồm những phát hiện của ông về cách thức hoạt động của máy pha cà phê siphon chân không.
 Điều này có thể đã ảnh hưởng đến một sinh viên trẻ chỉ được biết đến với cái tên S. Loeff để phát minh ra cái gọi là phiên bản siphon của mình ở Đức vào năm 1830. Cuối cùng, lịch sử độc đáo của máy pha cà phê siphon dường như đã được lấy từ Johann Gottlieb Christian Nörr

PHƯƠNG PHÁP PHA CÀ PHÊ BẰNG BÌNH SIPHON

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Bước 1: Đổ nước nóng vào bầu thủy tinh phía dưới. Đưa bộ lọc hình đĩa và dây xích kèm theo xuống bằng cách hạ nó qua lỗ mở của buồng trên hoặc phễu, cố định dây xích vào đáy phễu bằng kẹp.
 Bước 2: Lắp buồng trên vào bầu dưới, đảm bảo bầu khô ráo (độ ẩm có thể gây nứt). Đốt lửa bên dưới và vặn lửa lớn.
 Bước 3: Trong khi chờ nước sôi, hãy đo lượng cà phê xay của bạn. Khi nước đến gần điểm sôi, hơi nước sẽ đẩy nó vào buồng trên.
 Bước 4: Vặn nhỏ lửa của bếp. Khi vẫn còn một ít nước trong buồng dưới, hãy thêm cà phê xay vào buồng trên.
 Bước 5: Khuấy cà phê xay vào nước cho đến khi chúng ngập hoàn toàn, sau đó ủ trong 45 giây đến 1 phút. Tắt lửa của bếp.
 Bước 6: Lực hấp dẫn kéo hỗn hợp cà phê và nước qua bộ lọc, tạo ra chân không và bầu chứa đầy cà phê đã lọc.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Là nơi hội họp và thưởng thức cà phê lý tưởng nhất

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
Hotline: 19002070 
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]