Trang chủ / Blog / Cà phê sữa đá - Nét văn hóa cà phê người Việt

Cà phê sữa đá - Nét văn hóa cà phê người Việt


cà phê Mê Trang - cà phê sữa đá
Mê Trang - Người bạn tinh thần vô giá

Cà phê sữa đá - Nét văn hóa cà phê người Việt

Cà phê sữa đá Việt Nam đã được xếp hạng thứ 2 trong top 10 thức uống cà phê được đánh giá cao nhất thế giới bởi chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas. Điều này chứng minh rằng cà phê Việt Nam có hương vị thơm ngon và độc đáo, được yêu thích bởi nhiều người trên toàn thế giới.
cà phê Mê Trang - cà phê sữa đá
Cà phê sữa đá - Nét văn hóa cà phê người Việt

 Cà phê Việt Nam được làm từ hạt cà phê Robusta, loại hạt cà phê có hàm lượng caffeine cao và hương vị đậm đà. Hạt cà phê được rang chín kỹ, sau đó xay nhuyễn và pha với nước nóng. Cuối cùng, sữa đặc được thêm vào để tạo nên một ly cà phê sữa đá thơm ngon và béo ngậy.
cà phê Mê Trang - cà phê sữa đá
 Cà phê Rubusta - loại cà phê phổ biến tại Việt Nam

 Cà phê sữa đá Việt Nam thường được uống vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Nó là thức uống tuyệt vời để khởi đầu một ngày mới hoặc để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cà phê sữa đá cũng là thức uống phổ biến trong các cuộc gặp gỡ bạn bè và gia đình.
Cà phê sữa đá nổi tiếng đến mức không chỉ du khách đến Việt Nam đều muốn thưởng thức mà cả các đoàn đại sứ, các nguyên thủ quốc gia, các tờ báo thế giới đều quan tâm thức uống này.  

cà phê Mê Trang - cà phê sữa đá
 Thủ tướng Canada Justin Trudeau uống cà phê sữa tại Việt Nam
cà phê Mê Trang - cà phê sữa đá Tổng thống Argentina Mauricio Macri uống cà phê sữa đá vỉa hè ở Việt Nam

 Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas đã xếp hạng cà phê sữa đá Việt Nam đứng thứ 2 trong top 10 thức uống cà phê được đánh giá cao nhất thế giới. Cà phê sữa đá Việt Nam được đánh giá cao bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và béo ngậy.

Vị trí số 1 thuộc về cà phê Ristretto của Ý, cũng với 4,6/5 điểm. Cà phê Ristretto là một loại cà phê espresso được pha chế với lượng nước ít hơn bình thường, tạo ra một loại cà phê đậm đà và mạnh mẽ.

Việc cà phê sữa đá Việt Namcà phê Ristretto của Ý đều đứng trong top 10 thức uống cà phê được đánh giá cao nhất thế giới là một minh chứng cho chất lượng của cà phê Việt Nam. Cà phê Việt Nam đang ngày càng được thế giới biết đến và công nhận, và chắc chắn sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai.

cà phê Mê Trang - Ristretto coffee
 Cà phê Ristretto - Một loại cà phê trứ danh trên thế giới được làm từ Robusta của Việt Nam

cà phê Mê Trang - cà phê sữa đá - mero
 Cà phê MERO của 𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 - Niềm tự hào Robusta Việt Nam

 Mero là sản phẩm cà phê chuyên giành cho pha máy, tên viết tắt của Metrang và Robusta.

Các thương hiệu cà phê pha máy trên thế giới, nhất là dòng cà phê của Ý đều làm bằng Arabica. Ở Việt Nam rất ít, chỉ khoảng 5% sản lượng trong tổng sản lượng cà phê nhân. Trong khi Việt Nam hầu hết trồng cà phê Robusta, loại cà phê trên thế giới ít sử dụng cho cà phê máy, chủ yếu dùng để sản xuất cà phê hòa tan, phân khúc cà phê giá thấp, ...

Tháng 5/2019, 𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 tung ra thị trường cà phê MERO dùng cho pha máy với chất lượng cao, đáp ứng được thị hiếu người uống cà phê, nâng tầm hạt cà phê Robusta của Việt Nam, khẳng định chất lượng Robusta của Việt Nam không kém Arabica. Một bước minh chứng rằng Robusta của Việt Nam cũng có thể làm thỏa mãn những “gu” cà phê của giới thượng lưu trên thế giới. MERO đã góp phần nâng vị thế cà phê Việt Nam.

Với MERO, 𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 đã bước một bước dài trong việc định vị thương của mình, đó là “Đóng góp tích cực cho cộng đồng, cho môi trường và cho ngành cà phê”.

 ----------------------------------------------  
𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 - Người bạn tinh thần vô giá!
👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam
👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.
👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo
👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới
👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng.
Cửa hàng trực tuyến:  www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
Hotline: 19002070
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]