Trang chủ / Blog / Cà phê Thái Lan - Sản xuất cà phê đặc sản tại xứ sở nụ cười

Cà phê Thái Lan - Sản xuất cà phê đặc sản tại xứ sở nụ cười


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


Cà phê Thái Lan - Sản xuất cà phê đặc sản tại xứ sở nụ cười

 Khi nhắc đến Thái Lan, nhiều người thường nghĩ đến những bãi biển xinh đẹp, những ngôi chùa cổ kính hay nền ẩm thực phong phú. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Thái Lan cũng là một quốc gia sản xuất cà phê đặc sản tiềm năng.
 Sản lượng cà phê Arabica của Thái Lan hiện nay cao ngang ngửa với Panama, và đang tăng trưởng với tốc độ 15% mỗi năm. Tuy nhiên, cà phê Thái Lan vẫn chưa được nhiều người biết đến, đặc biệt là ở các nước châu Âu.

Nhu cầu đa dạng hóa cà phê

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Với sự đa dạng về giống cà phê và phương pháp chế biến, cà phê Thái Lan có hương vị độc đáo và hấp dẫn, xứng đáng được nhiều người biết đến hơn.
 Thái Lan có lịch sử trồng cà phê lâu đời, với những vùng trồng cà phê nổi tiếng như Doi Saket, Pangkhon, và Mae Chaem. Các giống cà phê được trồng ở Thái Lan khá đa dạng, bao gồm Arabica, Robusta, và Liberica. Ngoài ra, cà phê Thái Lan cũng được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm rang xay, chế biến tự nhiên, và chế biến mật ong.

Những nỗ lực của nông dân, nhà xuất khẩu và quán cà phê

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Bài viết này nhằm giới thiệu những nỗ lực chung của nông dân, nhà xuất khẩu và quán cà phê, những người đang thúc đẩy cà phê Thái Lan trở thành một phần không thể thiếu của cảnh quan cà phê đặc sản.
 Chúng tôi đã có dịp đến thăm hai trang trại cà phê ở miền Bắc Thái Lan, nơi đã đạt được những kết quả tuyệt vời và đang nỗ lực hết sức để cải thiện hơn nữa chất lượng cây trồng của họ.

Doi Saket: Thử nghiệm giống và phương pháp chế biến cà phê ở vùng trồng cà phê lâu đời nhất Thái Lan

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Doi Saket là một vùng trồng cà phê lâu đời ở tỉnh Chiang Mai, Thái Lan. Hầu hết các trang trại ở đây đều trồng giống cà phê Typica trên những ngọn đồi xanh tươi phủ đầy rừng. Trang trại cà phê Indoi, nằm ở độ cao 1500 mét, cũng không phải là ngoại lệ.
 Tuy nhiên, Indoi đang thử nghiệm với các giống cà phê khác như Geisha. Doanh nghiệp gia đình Indoi đã có lịch sử hơn 35 năm và bao gồm một nhà máy xay ướt nhỏ. Ngày nay, một cặp vợ chồng trẻ người Thái đang điều hành trang trại, làm việc với các phương pháp chế biến khác nhau để tạo ra nhiều vị ngọt và hương vị phức tạp hơn trong cốc.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Theo Fuadi, quản lý trang trại Indoi, "vị ngọt là độ axit mới". Đó là lý do tại sao anh ấy rất háo hức thử nghiệm với các phương pháp chế biến tự nhiên và mật ong. Anh ấy giải thích rằng cà phê Thái rửa sạch thể hiện giá trị thực sự của hạt cà phê và dẫn đến một cấu hình sạch hơn. Tuy nhiên, chế biến tự nhiên và mật ong có thể thêm giá trị cho một loại cà phê Thái mà nếu không thì không thú vị lắm.
 Cà phê tự nhiên được sấy khô mà không loại bỏ hạt khỏi quả cà phê. Phần thịt khô sau đó được loại bỏ bằng máy trong nhà máy chế biến khô khi độ ẩm giảm xuống khoảng 11%. Việc ngăn ngừa nấm mốc và lên men quá mức trong quá trình sấy khô đòi hỏi kiến thức, thời gian và kiểm soát liên tục về nhiệt độ và độ ẩm.
 Thời tiết không thể đoán trước là một thách thức lớn đối với việc trồng và chế biến cà phê ở Doi Saket. Ngay cả trong mùa khô, những trận mưa thường xuyên có thể xảy ra, khiến cho chế biến tự nhiên và mật ong trở nên khó khăn. Tuy nhiên, những người nông dân tại Indoi không ngại thử thách. Họ đã tích lũy được kinh nghiệm quý giá với quy trình chế biến mật ong đen và vàng, mà họ vẫn tiếp tục phát triển.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Loại cà phê Thái tốt nhất của Indoi hiện nay là một loại cà phê tự nhiên có độ nếm thử là 86 điểm. Nó có hương vị ngọt ngào, phức tạp với các nốt trái cây và sô cô la. Indoi là một ví dụ điển hình về những nỗ lực của các nhà sản xuất cà phê Thái Lan để tạo ra những loại cà phê chất lượng cao, độc đáo. Với sự kiên trì và đổi mới, cà phê Thái Lan có tiềm năng trở thành một sản phẩm được yêu thích trên toàn thế giới.

Sự phát triển của ngành cà phê Thái Lan: Nền tảng từ sự kết nối và đổi mới

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội đã cách mạng hóa cách thức giao tiếp trong ngành cà phê, chuyển hướng trọng tâm từ các cuộc đối thoại truyền thống giữa Bắc và Nam sang một sự trao đổi năng động hơn giữa Nam và Nam. Điều này đã thúc đẩy một mạng lưới nông dân trồng cà phê kết nối chặt chẽ trên khắp các châu lục, cho phép họ chia sẻ kiến thức và chuyên môn trong việc nâng cao thực tiễn trồng cà phê của mình. Lấy cảm hứng từ những người đồng nghiệp Kenya, một nhóm nông dân ở Pangkhon, Thái Lan, đã áp dụng cách hiểu độc đáo về các phương pháp chế biến cà phê Kenya, mang đến cho hạt cà phê Thái Lan của họ những đặc điểm hấp dẫn.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Tọa lạc ở độ cao từ 1250 đến 1600 mét so với mực nước biển, các trang trại cà phê của Pangkhon được quản lý bởi 300 gia đình thuộc dân tộc Akha, những người đã trồng cà phê hơn bốn thập kỷ. Hành trình của họ bắt đầu vào lúc hoàng hôn, khi họ tỉ mỉ hái những quả anh đào chín và vận chuyển chúng đến một trạm rửa cộng đồng.
 Bước đầu tiên trong quy trình rửa Kenya là tách vỏ quả anh đào bằng máy vào cùng ngày thu hoạch. Sau đó, hạt được chia thành các bể khác nhau để lên men khô và ướt. Lên men khô, một quá trình nhanh hơn nhưng khó đoán định hơn, mất khoảng 12 giờ, trong đó vi khuẩn và nấm men hoang dã sẽ phá vỡ lớp nhầy xung quanh hạt. Ngược lại, lên men ướt, kéo dài 18 giờ, cung cấp một môi trường ổn định hơn cho sự phát triển hương vị.
 Giai đoạn lên men thứ hai bao gồm việc thêm nước để cho vi khuẩn nổi đều, có thể dẫn đến hương vị ít phức tạp hơn. Cuối cùng, hạt cà phê Thái Lan được ngâm lần cuối để loại bỏ bất kỳ lớp nhầy còn sót lại trước khi được phơi nắng trên giàn tre nâng cao. Gần đây, những người nông dân Pangkhon, hợp tác với Beanspire, đã bắt đầu thử nghiệm với nhiệt độ lạnh để kéo dài quá trình lên men, đồng thời thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của hương vị độc đáo.
Tinh thần hợp tác và sẵn sàng đón nhận các kỹ thuật mới này thể hiện sự phát triển không ngừng của ngành sản xuất cà phê ở Thái Lan. Thông qua sự trao đổi kiến thức xuyên văn hóa và các phương pháp sáng tạo, những người nông dân trồng cà phê ở Pangkhon đang đi đầu trong việc sản xuất cà phê Thái Lan nổi bật với hương vị đặc biệt và phản ánh di sản văn hóa phong phú của người Akha. cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Xây dựng và phát triển thương hiệu cà phê Metrang của Việt Nam trở thành thương hiệu toàn cầu

----------------------------------------------
𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng.
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
Hotline: 19002070
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]