Trang chủ / Blog / Câu chuyện lịch sử cà phê sữa tại Pháp - CAFÉ AU LAIT

Câu chuyện lịch sử cà phê sữa tại Pháp - CAFÉ AU LAIT


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


Câu chuyện lịch sử cà phê sữa tại Pháp - CAFÉ AU LAIT

 Cà phê sữa và nước Pháp
 Cà phê sữa là một thức uống phổ biến ở Pháp, thường được phục vụ vào bữa sáng. Nó được làm từ cà phê espresso và sữa nóng. siphon.

Câu chuyện cà phê sữa tại Pháp

Có nhiều cách để kể câu chuyện về sự ra đời của cà phê sữa. Một cách kể là bắt đầu từ những chuyến du lịch bụi ở Pháp vào những năm 2000. Trong những ngày đó, các nhà nghỉ ở Pháp thường phục vụ bữa sáng đơn giản với bánh mì tươi, trái cây cắt lát và một bát cà phê sữa. Bữa sáng này đã trở thành một biểu tượng của nước Pháp đối với nhiều người.
 Cách kể khác là bắt đầu từ lịch sử của cà phê. Cà phê được du nhập vào châu Âu từ thế kỷ 15. Lúc đầu, cà phê được pha chế rất đắng. Sau đó, người ta bắt đầu pha cà phê với sữa để giảm bớt độ đắng. Cà phê sữa dần trở nên phổ biến ở nhiều nước châu Âu, trong đó có Pháp.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Dù được kể theo cách nào, câu chuyện về cà phê sữa và nước Pháp đều là một câu chuyện về sự kết hợp hài hòa giữa hai nền văn hóa. Cà phê là một thức uống từ phương Đông, trong khi sữa là một thức uống từ phương Tây. Sự kết hợp giữa cà phê và sữa đã tạo nên một thức uống mới, độc đáo và mang đậm dấu ấn của văn hóa Pháp.

Nguồn gốc cà phê sữa ở nước Pháp

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Cà phê sữa bắt nguồn từ châu Âu vào thế kỷ 18, cụ thể là ở các quán cà phê ở Paris, Pháp. Cà phê đã được du nhập vào châu Âu từ Trung Đông, nơi truyền thống pha cà phê đã được hình thành. Tuy nhiên, người Pháp đã nâng tầm thức uống bình dân này bằng cách kết hợp nó với sữa, một loại nguyên liệu xa xỉ thời bấy giờ.
 Chúng ta hãy gác lại câu chuyện của những người dân Vienna, vì biến thể cà phê của họ là thêm kem vào cà phê nửa thế kỷ trước!
 Người Paris đã chấp nhận hương vị cà phê sau khi nó được giới thiệu và các quán cà phê bắt đầu mở ra trong thành phố từ những năm 1670. Voltaire nổi tiếng với việc uống 40 tách cà phê mỗi ngày. Họ cũng yêu thích hương vị của các sản phẩm từ sữa và có ngành công nghiệp sữa phát triển vào thời điểm này, sản xuất mọi thứ từ pho mát sang trọng đến kem đặc. Họ yêu thích sữa đến mức một người thậm chí đã tìm ra cách bảo quản sữa lâu hơn. Thật là tự nhiên khi hai nguyên liệu này được kết hợp với nhau trong các quán cà phê ở Paris.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Khi cà phê sữa trở nên phổ biến ở Pháp, nó dần dần lan rộng ra ngoài biên giới châu Âu. Trong các thế kỷ 18 và 19, những người thực dân Pháp đã mang theo niềm yêu thích đối với thức uống này đến nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Bắc Phi, Caribe và một số vùng ở Đông Nam Á.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Tại những khu vực này, cà phê sữa đã hấp thụ những ảnh hưởng ẩm thực địa phương, dẫn đến những biến thể độc đáo của thức uống. Ví dụ, ở Bắc Phi, cà phê sữa thường được pha chế với cà phê gia vị và được phục vụ trong những cốc nhỏ. Ở New Orleans, một thành phố bị ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hóa Pháp, cà phê sữa đã trở thành một phần không thể thiếu trong bản sắc ẩm thực của thành phố, thường được phục vụ cùng với beignets—một sự kết hợp hương vị tuyệt vời. Nhưng cà phê sữa luôn là thứ gì đó rất Pháp. Rất Paris. Rất “buổi sáng” của những người dân ở Paris.

Ảnh hưởng của cà phê sữa đối với máy pha cà phê espresso

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Ảnh hưởng của cà phê sữa chắc chắn đã dẫn đến việc bổ sung vòi phun hơi nước cho những chiếc máy pha cà phê espresso đầu tiên ra đời ở Ý. Khả năng hấp sữa "tức thì" cho món ăn sáng yêu thích của người Pháp có nghĩa là các nhà sản xuất máy móc Ý ban đầu đã có một điểm bán hàng mạnh mẽ cho máy móc của họ ở Pháp.
 Trên thực tế, caffe latte chỉ xuất hiện ở Ý vì người Ý cũng yêu thích thức uống và ăn sáng kiểu Paris.

Cà phê sữa ngày nay

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Mặc dù máy pha cà phê espresso đã hỗ trợ và thúc đẩy quá trình này, nhưng cà phê sữa truyền thống ở Pháp vẫn được pha bằng moka pot và sữa được đun nóng trên bếp.
 Nếu bạn bắt đầu pha latte với một shot lungo kép từ máy pha cà phê espresso (chúng tôi đang nói đến khoảng 4-5oz cà phê espresso được pha từ hai shot) và đảm bảo rằng không có bọt sữa nào trong đồ uống, thì đó là khá gần với cà phê sữa truyền thống. Nếu nó có bọt sữa và một shot espresso 1oz (hoặc 2oz) tiêu chuẩn, thì đó là latte.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Dụng cụ:

Moka pot pha cà phê trên bếp, kích thước tối thiểu 4 ly
 Nồi nhỏ để đun sữa
 Bát có tay cầm, có hình lượn sóng

Dụng cụ:

Các bước làm:
Bước 1: Xay cà phê tươi cho moka pot, độ xay trung bình giữa độ xay espresso và độ xay AeroPress. Xay 1 muỗng canh cho mỗi "cốc" cà phê được pha.
Bước 2: Cho cà phê vào moka pot, lắp ráp và đặt trên bếp với lửa vừa.
Bước 3: Trong khi moka pot đang pha cà phê, thêm khoảng 4oz sữa cho mỗi "cốc" cà phê được pha vào moka pot, vào một nồi nhỏ và đặt trên bếp.
Bước 4: Đun sữa ở lửa vừa, khuấy thường xuyên. Không để sữa sôi; bạn nên lấy sữa ra khỏi bếp ngay trước khi nó có mùi "whey" từ sữa bị quá nóng. Nhiệt độ tối đa nên là 160F (71 độ C).
Bước 5: Cho sữa vào bát có tay cầm, 4oz cho mỗi "cốc" cà phê moka pot mà bạn dự định thêm.
Bước 6: Đổ cà phê moka pot đã pha vào bát, với lượng bằng nhau.
Bước 7: Thưởng thức với một ít trái cây cắt tươi và một chiếc bánh mì baguette tươi cùng một ít bơ!
Với chia sẻ này, Metrang Coffee hy vọng bạn sẽ có thêm một chút văn hoá Pháp, không khí cà phê người Pháp để mang về với gia đình mình. cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Sản phẩm luôn là những món quà tinh thần vô giá

----------------------------------------------
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng.
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
Hotline: 19002070
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]