Trang chủ / Blog / Robusta - Cà phê Việt Nam - Hướng đến giá trị cà phê đặc sản được thế giới công nhận

Robusta - Cà phê Việt Nam - Hướng đến giá trị cà phê đặc sản được thế giới công nhận


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


Robusta - Cà phê Việt Nam - Hướng đến giá trị cà phê đặc sản được thế giới công nhận

 Cà phê là một cây trồng có giá trị kinh tế cao, là nguồn ngoại hối và sinh kế của hàng triệu người trên thế giới. Trong những thập kỷ gần đây, nhu cầu cà phê tăng trưởng mạnh mẽ, dẫn đến việc mở rộng diện tích trồng trọt và sản lượng cà phê. 

Robusta - Một số hiểu biết cơ bản về cà phê Robusta

Trong chi Coffea có 131 loài, trong đó hai loài được trồng phổ biến nhất là Coffea arabica (tên thương mại là Arabica) và Coffea canephora (tên thương mại là Robusta).

 Việt Nam, Brazil, Indonesia, Uganda và Ấn Độ là 5 nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu thế giới, chiếm hơn 90% sản lượng cà phê Robusta toàn cầu. Ngày càng có nhiều quốc gia sản xuất cà phê Arabica trước đây, như Mexico, Nicaragua, Guatemala và Colombia, bắt đầu chuyển sang sản xuất cà phê Robusta.

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Việt Nam đứng đầu thế giới về sản lượng cà phê Robusta

 Cây cà phê Robusta có nhiều ưu điểm so với cây cà phê Arabica, bao gồm năng suất thu hoạch cao hơn, hàm lượng caffeine cao hơn, hàm lượng đường thấp hơn, hàm lượng chất rắn hòa tan cao hơn và ít bị sâu bệnh gây hại hơn.

 Robusta có thể được trồng ở những vùng khí hậu nóng ẩm, độ cao thấp hơn (khoảng 700m so với mực nước biển), và ít cần chăm sóc hơn (ít sử dụng thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu).

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Robusta và Arabica

 Tuy nhiên, cà phê Robusta vẫn có thể bị nhiễm các bệnh và sâu bệnh, bao gồm bệnh gỉ sắt, sâu đục thân, bệnh thán thư cà phê, sâu đục quả, tuyến trùng, và một số loại bệnh khác.

So với Arabica thì Robusta thường có độ axit thấp, độ đắng cao và thể chất dày dặn. Ngoài ra, hàm lượng pyrazine cao hơn khiến cà phê robusta có mùi đất đặc trưng. Tuy nhiên, khi được xử lý và chế biến đúng cách, cà phê robusta có thể trở thành một sản phẩm dành cho thị trường đặc sản.

Robusta - các vấn đề sinh học

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Cây cà phê Robusta là cây thụ phấn chéo sẽ tốt hơn, nếu một cây Robusta đơn lẻ thụ phấn hiệu quả không bằng thụ phấn chéo. Các nhà khoa học gọi hiện tượng này là allogamy. Vì vậy, các cây Robusta được trồng trong cùng một nông trại thường thụ phấn chéo với nhau. 

 Nhưng hệ quả của hệ thống thụ phấn này là phần lớn cà phê Robusta được trồng sẽ được tạo thành từ các quần thể không được chọn lọc, thu được từ các hạt thụ phấn tự do. 

Nói một cách đơn giản là cà phê Robusta thường có sự đa dạng về mặt di truyền, do đó nhiều nông dân trồng cà phê Robusta thường không biết chính xác giống hoặc loại phụ cà phê mà họ đang trồng. cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Việt Nam cần nghiên cứu và phát triển những giống cây Robusta chất lượng tốt hơn

 Đây là vấn đề quan trọng để các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu phát triển cây cà phê và hướng dẫn người dân làm cách nào để có được cây robusta chất lượng cao nhất, hướng tới đạt các tiêu chí cà phê đặc sản của hiệp hội cà phê đặc sản thế giới (SCA) cho cà phê Việt Nam.

Robusta - Trách nhiệm cộng đồng cà phê Việt Nam

Ngoài ra, trong chuỗi cung ứng - tiêu thụ cà phê bao gồm: Nông dân - Nhà sản xuất - Nhà phân phối - Người tiêu dùng đều cùng có ý thức trách nhiệm của mình về nâng tầm giá trị hạt cà phê của Việt Nam.

Được sự phối hợp giữa yếu tố khoa học và chuỗi cung ứng - tiêu thụ cà phê, Metrang Coffee chắc chắn rằng Robusta của Việt Nam sẽ trở thành cà phê đặc sản được thế giới công nhận rộng rãi. cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee 
Metrang Coffee - Đóng góp tích cực cho cộng đồng, cho môi trường và cho ngành cà phê

---------------------------------------------- 
𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
Hotline: 19002070 
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]