Trang chủ / Blog / Tìm hiểu văn hóa cà phê Ấn Độ qua món Chai Latte

Tìm hiểu văn hóa cà phê Ấn Độ qua món Chai Latte


cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


Tìm hiểu văn hóa cà phê Ấn Độ qua món Chai Latte

Món cà phê trà truyền thống người Ấn độ. Món trà cà phê đặc biệt tốt cho sức khỏe

 Chai latte là một thức uống có lịch sử lâu đời, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Chai không phải là một loại lá, mà là một hỗn hợp các loại gia vị được pha chế để tạo ra một thức uống chữa bệnh.

Chai là từ tiếng Hindi để chỉ trà, và Latte là từ tiếng Ý có nghĩa là sữa. Nói một cách đơn giản, Chai Latte là trà với sữa. NGười Ấn độ gọi trà Chai là Masala Chai - đây là loại trà được sử dụng, được pha chế với sự kết hợp của các loại cây thảo dược gia vị. Đây là thức uống ngọt rất thích hợp để giữ ấm cho bạn trong thời tiết lạnh.

Theo truyền thuyết, Chai được tạo ra cách đây 5.000 năm bởi một vị vua bí ẩn có cổ họng khó chịu và cái bụng xấu. Mỗi thành phần trong hỗn hợp Chai đều có mục đích riêng. Hạt tiêu đen và gừng được sử dụng để kích thích tiêu hóa, bạch đậu khấu giúp tăng cường tâm trạng, đinh hương được sử dụng để chữa lành cơn đau, hoa hồi làm hơi thở thơm mát và quế khuyến khích lưu thông không khí và máu tốt. cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Chai Latte - Món uống kết hợp cà phê với cà loại thảo dược tốt cho sức khỏe

 Chai nhanh chóng trở nên phổ biến khắp Ấn Độ và sau đó lan rộng khắp lục địa. Tùy thuộc vào khu vực, công thức Chai có thể thay đổi một chút, nhưng ý tưởng vẫn là như nhau: Chai là một thức uống chữa bệnh, tiếp thêm sinh lực.

 Vào giữa những năm 1800, lá trà đen, sữa và mật ong được thêm vào Chai, tạo ra thứ mà chúng ta gọi là Chai trà latte ngày nay.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Trà Chai đã được bán ở các siêu thị ở Việt Nam, tuy nhiên, chúng ta có thể tự pha chế trà chai bằng cách dùng bạch đậu khấu, gừng, đinh hương, quế và hạt tiêu đen trộn chung lại đun sôi, để nguội làm trà Chai. Những hỗn hợp này giúp cơ thể ngăn ngừa sâu răng, ngăn ngừa hình thành tế bào ung thư, điều trị đái tháo đường, hạ huyết áp an toàn, làm ấm cơ thể, tăng cường thể trạng, tiêu tan stress,…
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Quả bạch đậu khấu

 Cà phê latte và cappuccino là những thức uống phổ biến được yêu thích bởi nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng việc pha chế chúng ở nhà là một việc khó khăn. Trên thực tế, chúng lại dễ làm hơn bạn nghĩ.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Với một số nguyên liệu đơn giản và thiết bị nhà bếp cơ bản, bạn có thể tự pha cà phê latte và cappuccino ngon tuyệt tại nhà. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu cách pha trà Chai latte, một loại đồ uống thơm ngon và bổ dưỡng.

Hướng dẫn cách pha chế Chai latte

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Nguyên liệu


 •4 oz. trà Chai (khoảng 120 ml trà chai)
 •4 oz. sữa (khoảng 120 ml sữa)
 •Đường (tuỳ khẩu vị)
 •1 shot espresso (khoảng 30 ml cà phê espresso)

Dụng cụ


 •Ấm nước nhỏ
 •Cốc
 •Máy đánh trứng hoặc lọ nhỏ

Cách làm

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Như bạn đã thấy, đây là một quá trình đơn giản. Phần khó nhất là bạn cần để ý nhiệt độ của cả hai thứ mà bạn đang đun. Bạn sẽ có một ly trà Chai latte ngon trong vòng 5 đến 10 phút.

Bước 1. Pha hoặc hâm nóng trà chai.


 Nếu bạn sử dụng lá trà, hãy đun nóng nước và ngâm trà Chai. Nếu bạn sử dụng trà Chai dạng cô đặc, hãy đun nóng nó trên lửa nhỏ hoặc vừa trong một nồi nhỏ. Bạn sẽ muốn trà Chai của bạn có nhiệt độ tương tự như sữa, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhiệt độ từ 160 đến 170 độ Fahrenheit (71 đến 77 độ Celsius). Khi trà Chai đã sẵn sàng, hãy thêm đường cho vừa khẩu vị.

Bước 2. Đun nóng sữa.


 Trên lửa nhỏ hoặc vừa trong cùng một nồi nhỏ, đun nóng sữa. Bạn sẽ muốn đun nóng sữa đến khoảng 160-170 độ Fahrenheit (71 đến 77 độ Celsius), thấp hơn nhiều so với nhiệt độ sôi. Bạn thậm chí có thể đun nóng sữa ở nhiệt độ thấp hơn nếu thích. Nhiệt độ càng thấp, đồ uống sẽ càng dịu.

Bước 3. Tạo bọt cho sữa.


 Đổ sữa vào một cốc khác và đánh bằng máy đánh trứng để tạo bọt. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt máy đánh trứng giữa hai tay và lăn qua lăn lại như thể bạn đang bắt đầu đốt lửa.

 Nếu bạn không có máy đánh trứng, bạn có thể tạo bọt cho sữa bằng cách đổ nó vào lọ nhỏ và lắc mạnh trong khoảng 30 giây.

Bước 4. Trộn tất cả lại với nhau.


 Đổ sữa, trà chai và espresso vào một cốc. Nếu bạn muốn ly trà chai latte của mình trông đẹp mắt hơn, bạn có thể rắc một ít bột quế lên trên.

 Bạn có thể điều chỉnh lượng trà Chai, espresso và sữa cho phù hợp với khẩu vị của mình. Nếu bạn thích một ly trà chai latte ngọt hơn, bạn có thể thêm nhiều đường hơn. Nếu bạn thích một ly trà chai latte béo hơn, bạn có thể sử dụng sữa nguyên kem.

Như vậy, bạn đã có công thức làm trà chai latte rồi! Khá đơn giản, phải không? Hẹn gặp lại bạn vào lần sau, chúc bạn thưởng thức đồ uống một cách vui vẻ! cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Chuẩn hóa từng hạt cà phê nhằm tạo ra những ly cà phê ngon nhất

----------------------------------------------
𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng.
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
Hotline: 19002070
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: [email protected]