Trang chủ / Blog / Vòng quanh thế giới - Cà phê chất lượng cao - Người bạn tinh thần vô giá.

Vòng quanh thế giới - Cà phê chất lượng cao - Người bạn tinh thần vô giá.Metrang Coffee trân trọng được chia sẻ với quý bạn đọc những nét tinh túy trong tác phẩm "THE WORLD ATLAS OF COFFEE - FROM BEANS TO BREWING" của tác giả James Hoffmann - một chuyên gia cà phê hàng đầu. The World Atlas of Coffee là một cuốn sách tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu về thế giới cà phê, cung cấp một cái nhìn toàn diện về thế giới cà phê, từ lịch sử và văn hóa cà phê đến cách trồng, thu hoạch, rang xay và pha chế cà phê.


Tác phẩm The world atlas of COFFEE của tác giả James HoffmannVới trách nhiệm nâng tầm giá trị cà phê Việt Nam - Metrang Coffee cùng quý bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về thế giới cà phê, qua đó có những hành động hướng tới một thị trường cà phê sạch, cà phê chất lượng cao. Đấu tranh để ngăn chặn những hành vi gian lận sản xuất của các nhãn hàng cà phê kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.Metrang Coffee - Chuẩn hóa từng hạt cà phê nhằm tạo ra những ly cà phê ngon nhất


.Kỳ 1 - Cây cà phê

Ngày nay, cà phê trở thành nhu cầu tất yếu cuộc sống, được sử dụng rộng rãi là lan toả trên khắp thế giới. Cà phê gắn liền với lịch sử kinh tế và văn hóa của rất nhiều quốc gia. Người uống cà phê luôn tìm kiếm thương hiệu cà phê uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và được pha chế với kỹ thuật tay nghề cao.Vào thế kỷ 19, các quán cà phê ở Ấn Độ đã trở thành những nơi lý tưởng để gặp gỡ bạn bè, bàn bạc công việc và cập nhật tin tức của các Quý tộc người Anh
Arabica là loài cà phê phổ biến nhất, chiếm phần lớn sản lượng cà phê mỗi năm.

Robusta là loài cà phê phổ biến thứ hai. Nó được trồng ở độ cao thấp hơn và nhiệt độ cao hơn Arabica, và có khả năng chống lại sâu bệnh tốt hơn.

Robusta được sử dụng trong cà phê hòa tan và văn hóa espresso của Ý, có hàm lượng caffeine gấp đôi Arabica.

Người ta hay bình luận và so sánh giữa loại cà phê này, thậm chí nhiều người coi Robusta là một "người chị em xấu xí" của Arabica. Ít người biết được Arabica là kết quả lai tạo tự nhiên giữa Robusta và một giống cà phê hiếm gọi là Coffea Euginoides. Coffea Euginoides là một giống cây quý hiếm, khó trồng, nguồn gốc ở Ethiopia. Như thế, Robusta được coi là cha đẻ của Arabica.
Cây và hạt Coffea EuginoidesThực tế thì có đến 129 loài Coffea, chúng đều có nguồn gốc từ Madagascar. Nhưng ngoài arabiaca và robusta thì phần lớn còn lại chúng không được phổ biến. Các nhà khoa học đang bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các loài này vì thiếu tính đa dạng di truyền của Coffea, đang được trồng trọt tái tạo lại.Cây cà phê có nhiều giống, mỗi giống có đặc điểm riêng, năng suất, màu sắc quả và hương vị cũng khác nhau.Các yếu tố quan trọng nhất đối với người sản xuất cà phê là năng suất và khả năng chống sâu bệnh.

Cây cà phê được trồng từ hạt trong vườn ươm trong 6-12 tháng trước khi được trồng trên đồi núi.

Các hạt được gọi là "chiến binh" ở giai đoạn này vì chúng giống như một hạt cà phê rang được gắn vào một cuống xanh nhỏ.

Sau khi hạt nứt ra, những lá đầu tiên xuất hiện. Cây cà phê mất 3 năm để bắt đầu ra quả. Việc trồng trọt cây cà phê là một khoản đầu tư lâu dài.

Cây cà phê thường có một vụ thu hoạch chính trong năm, mặc dù một số cây ở một số quốc gia có vụ thu hoạch thứ hai, tuy nhiên chất lượng thấp hơn so với mỗi năm một vụ. Chu kỳ đầu tiên được kích hoạt bởi một thời gian mưa kéo dài. Điều này khiến cây ra hoa, hoa cà phê màu trắng nở với mùi thơm nồng nàn gợi nhớ đến hoa nhài.


Hoa cà phê tự thụ phấn hoặc côn trùng như ong thụ phấn, trừ việc thời tiết xấu. Khoảng chín tháng thì trái cà phê chín. Tuy nhiên, nếu cà phê quả không chín đồng đều, nhà nông sẽ thu hoạch tất cả cùng một lúc hoặc thu hoạch có chọn lọc quả chín, hiển nhiên là chi phí thu hoạch chọn lọc thì tốn kém hơn nhưng chất lượng thì lại cao hơn. Đây cũng là mấu chốt về giá cả cà phê ở trên thị trường có sự khác biệt.


Hoa và trái cà phê


Với cà phê Mê Trang, quả cà phê được lựa chọn để đưa vào quá trình sản xuất là quả chín, đây cũng là một trong nhiều yếu tố đóng góp cho chất lượng cà phê Mê Trang.----------------------------------------------

𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 - Người bạn tinh thần vô giá!

 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam 

 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo

 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới

 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 

Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn

Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam

Hotline: 19002070

WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)

Email: [email protected]