Cách nhận biết cà phê không tạp chất

26/03/2020 | 236 |
0 Đánh giá

Cà phê không tạp chất là sản phẩm đang được rất nhiều người thưởng thức tìm kiếm. Vậy để sở hữu cho mình những gói cà phê sạch thì bạn dựa vào đâu? Muốn biết câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết của  chúng tôi nhé.
 

Độ ẩm của bột cà phê

Bột cà phê thật ít ngậm nước do độ ẩm của hạt cà phê thật sau khi rang khá thấp. Bột cà phê pha tạp, không nguyên chất sẽ ẩm ướt hơn, thậm chí có thể vón cục khi được tẩm nhiều caramen tạo màu. Vì vậy khi sờ vào cà phê pha tạp chất sẽ có cảm giác ẩm tay, không được khô ráo như bình thường.

Bột cà phê không lẫn tạp chất

Độ xốp của bột cà phê

Bột cà phê không tạp chất rất nhẹ, có độ xốp và khi sờ vào có độ rời nhất định. Tuy nhiên, với các loại cà phê pha tạp chất thường dính lại, ít tơi bong hơn. Hoặc khi thả vào nước, cà phê nguyên chất có khuynh hướng nổi lên còn bột cà phê giả sẽ chìm xuống nhanh hơn. Ngoài ra, hạt cà phê khi xay sẽ vỡ đều, tạo độ xốp cao đều. 

Nhận biết bột cà phê thật khi gặp nước sôi

Khi pha cà phê không tạp chất thì bột cà phê sẽ nở phồng lên, sủi bọt mạnh. Ngược lại, nếu cà phê đã có sự trộn lẫn của nhiều tạp chất khác thì khi bỏ nước sôi, bột sẽ không có dấu hiệu thay đổi. Đây là một hiện tượng rất dễ nhận ra bằng mắt thường.

Nhận biết cà phê thật qua bọt nước

Màu của nước cà phê

Khi pha bột cà phê nguyên chất với nước sẽ không hề có màu đen như nhiều người nghĩ mà nó luôn có màu nâu cánh gián hoặc nâu đậm. Nếu bạn uống đá thì sẽ có màu nâu hổ phách. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá sẽ có màu nâu sáng. Bột cà phê nguyên chất có màu nâu đến nâu đậm tùy theo mức độ rang. Còn với bột cà phê có chứa tạp chất thì khi nhìn bằng mắt thường màu đen thui.

Cà phê thật có màu tương tự màu hổ phách

Mùi của cà phê

Mùi thơm của cà phê không có tạp chất rất dễ chịu, hấp dẫn. Cà phê sạch mùi nhẹ nhàng, vấn vít, không lẫn mùi ngũ cốc. Ngược lại cà phê có chứa tạp chất hay cà phê giả khi ngửi có mùi sốc khó chịu. Có thể nói bạn chỉ có thể phân biệt được  khi bạn thường xuyên uống cà phê nguyên chất.

Vị của cà phê

Cà phê khi rang với thời gian và nhiệt độ đạt chuẩn thì sẽ cho chúng ta ly cà phê có vị đắng thanh, vị chua nhẹ nhàng. Cà phê nguyên chất sẽ  mùi thơm quyến luyến nơi đầu mũi và khi thưởng thức sẽ tạo nên vị giác ngọt đắng ở đầu lưỡi.

Như vậy, cách phân biệt cà phê không tạp chất không phải là điều gì quá khó phải không. Nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm cà phê nguyên chất có thể ghé thăm thu.loveitop.com nhé. 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ MÊ TRANG

Địa chỉ: 66 đường 2/4, P. Vĩnh hải, Tp. Nha Trang, T. Khánh Hòa, Việt Nam

Email: info@metrang.com.vn

Hotline: 1900.2070


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 19002070