Chi tiết quy trình rang cà phê thơm ngon

26/03/2020 | 112 |
0 Đánh giá

Uống cà phê thơm, sánh mịn là điều mà nhiều người vô cùng yêu thích. Để làm nên một nên tách cà phê chất lượng như vậy yêu cầu quy trình rang cà phê phải chuẩn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách rang xay thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi.

Quy trình rang cà phê thơm ngon, hấp dẫn

Quy trình rang cà phê phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Tùy vào từng yêu cầu mà sẽ lấy cà phê rang ở một thời điểm nhất định. Dưới đây là quy trình thực hiện rang cà phê thông dụng nhất:

Chất lượng cà phê rang xay theo từng thời điểm

Chất lượng cà phê rang xay theo từng thời điểm

  • Bắt đầu rang

Muốn rang cà phê ngon thì điều đầu tiên chính là chọn nhiệt độ. Bắt đầu rang đến khi nhiệt độ đạt 100 độ C. Đây là khoảng thời gian truyền nhiệt cho hạt cà phê, khiến hạt nóng dần và bốc hơi nước bên trong

  • Giai đoạn cà phê chuyển màu

Khoảng thời gian này, hạt cà phê sẽ chuyển  sang màu vàng nhạt. Lúc này hạt cà phê hấp thụ nhiệt, bốc hơi nước và có sự thay đổi về thể tích. Trong giai đoạn này sản sinh ra mùi cỏ thơm và rơm khô hòa quyện vào nhau. Hạt cà phê đang trong quá trình thu nhiệt rất nhanh và chuẩn bị cho giai đoạn nổ lần đầu tiên.

  • Giai đoạn cà phê vàng đậm

Giai đoạn cà phê ngả màu vàng đậm, hình dáng bắt đầu thay đổi. Hương thơm tỏa ra mùi thơm bánh mì cháy, mùi gỗ cháy.  Lúc này nếu lấy ra xay bột và thưởng thức thì vị cà phê lúc này khá là chua và có mùi ngai ngái nồng.

  • Giai đoạn màu nâu

Lúc này cà phê tạo ra màu nâu caramel, mùi của mạch nha rõ ràng. Đây là lúc cà phê thơm ngon hơn và biến đổi màu sắc đậm hơn. 

Các kiểu rang cà phê hiện nay

Muốn cà phê đạt được hương vị thơm ngon thì quá trình rang xay cà phê phải đủ thời gian và tùy thuộc vào từng loại máy. Hiện nay, có 2 kiểu rang cà phê cơ bản nhất, đó là rang truyền thống và rang hiện đại

Từ những hạt Robusta được lựa chọn kỹ lưỡng kết hợp với nghệ thuật rang đặc biệt

Từ những hạt Robusta được lựa chọn kỹ lưỡng kết hợp với nghệ thuật rang đặc biệt, Mê Trang tạo ra sản phẩm cà phê Robusta đậm đà, khó quên.

Rang theo kiểu máy rang truyền thống

Phương pháp rang bằng loại máy rang truyền thống sẽ cho ra các hạt cà phê có độ chín không đều nhau. Tuy nhiên, nếu là những người có kinh nghiệm lâu năm thì mùi hương sẽ có sự khác biệt. Bởi họ có thể phân biệt khi nào cà phê đã chín đều, mùi hương tỏa ra qua từng giai đoạn rang, màu sắc của khói và cả cảm nhận. Đây chính là yếu tố đặc biệt cho những cửa hàng cà phê lâu năm. 

Rang theo kiểu máy rang hiện đại

Phương pháp rang cà phê bằng cách sử dụng móc hiện đại để canh chỉnh thời gian mang đến chất lượng đồng đều nhau trong từng mẻ rang. Quy trình sản xuất cà phê tự động sẽ được đưa vào những bình lớn. Hệ thống máy rang sẽ tạo ra môi trường chân không để các hạt cà phê chín đều.

 Giúp hạt cà phê có một hương vị thuần túy nhất, chất lượng cao nhất

 Giúp hạt cà phê có một hương vị thuần túy nhất, chất lượng cao nhất

Quy trình rang cà phê này phải trải qua nhiều lần thay đổi nhiệt độ. Phương pháp này mang đến hương vị đồng đều như nhau. Muốn tạo được sự khác biệt cần phải dựa vào cách pha chế

Có thể nói, quy trình rang cà phê vô cùng cầu kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức vị cà phê đậm đà, thơm ngon thì hãy đến ngay Mê Trang - Nơi cung cấp cà phê và trà chất lượng hàng đầu Việt Nam. Cung cấp cafe nguyên chất 100%. Mọi nhu cầu bạn có thể truy cập vào địa chỉ website của chúng tôi hoặc hotline 1900.2070 để được tư vấn nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ MÊ TRANG

Địa chỉ: 66 đường 2/4, P. Vĩnh hải, Tp. Nha Trang, T. Khánh Hòa, Việt Nam

Email: info@metrang.com.vn

Hotline: 1900.2070


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 19002070