Cà phê có phải là trái cây?

Cà phê có phải là trái cây?

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Metrang Coffee - Người bạn tinh thần vô giá

 

Cà phê có phải là trái cây?

Cà phê là thức uống quen thuộc, đánh thức chúng ta khỏi giấc ngủ mỗi buổi sáng. Đối với một số người, cà phê là thói quen hàng ngày, còn với những người khác, nó là cả một phong cách sống. Bất kể bạn có phụ thuộc vào caffeine hay không, chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc liệu cà phê thực sự là trái cây hay rau. Mặc dù có thể dễ dàng nhớ lại việc phân loại thực phẩm thành trái cây hoặc rau, nhưng việc cố gắng xác định điều tương tự đối với cà phê có thể trở nên khó khăn.

Để làm rõ cuộc tranh luận về việc cà phê có thực sự được coi là trái cây hay không, chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng cả hai khía cạnh. Để tránh nhầm lẫn, chúng ta hãy khẳng định rõ ràng: cà phê có phải là trái cây không? Câu trả lời hơi phức tạp. Metrang Coffee hân hạnh chia sẻ đến quý bạn đọc sự tranh luận lý thú này.

Cận cảnh quả cà phê

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Trước khi đi sâu vào chi tiết, hãy cùng nhìn kỹ hơn vào một trong những thức uống yêu thích của chúng ta - cà phê. Tách cà phê thơm ngon mà bạn yêu thích mỗi sáng bắt nguồn từ hạt của cây cà phê. Cây cà phê thực chất là cây thường xanh, khi chín sẽ cho ra quả trông giống như quả anh đào màu đỏ hoặc tím. Không giống như những loại trái cây khác, nơi phần thịt được tiêu thụ, quả cà phê là một ngoại lệ; lớp vỏ ngoài của chúng bị loại bỏ và phần nhân bên trong mới được chế biến và ăn được. Hơn nữa, mỗi hố quả cà phê chứa hai "hạt", với đầu phẳng nằm bên trong trong khi mặt tròn hướng ra ngoài. Lúc này, sau khi trải qua một loạt các quá trình chế biến và xử lý, hạt được gọi là hạt cà phê xanh.
Khi quả cà phê trên cây chín, chúng được hái và tách vỏ để lộ ra hạt cà phê xanh bên trong. Chúng được sấy khô bằng phương pháp tự nhiên trước khi được xay và rang thành những hạt tuyệt vời. Cuối cùng, những hạt cà phê thơm ngon này được đóng gói và đến tay bạn để bạn có thể thưởng thức một tách cà phê tuyệt vời.

Vậy nó là hạt đậu hay hạt giống?

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Trước khi đi sâu hơn, điều cần thiết là phải phân biệt giữa "hạt đậu" và "hạt giống" đối với cà phê; điều này sẽ đảm bảo cuộc thảo luận sau diễn ra suôn sẻ. Mặc dù thường được gọi là "hạt cà phê", nhưng về mặt kỹ thuật, nó thực chất là hạt hoặc nhân nằm bên trong quả cà phê - do đó quả cà phê được đặt tên chính xác. Đặc biệt ở Ấn Độ, chúng được gọi đơn giản là hạt cà phê.
Nhân tiện, bạn có biết về lịch sử thú vị của cà phê ở Ấn Độ không? Nếu có, thì bạn chắc chắn sẽ khám phá ra một số loại cà phê tuyệt vời đến từ vùng đất này. Loại cà phê Malabar gió mùa từng bị lãng quên là một mặt hàng chủ lực mang tính biểu tượng, được cho là đã biến mất sau khi Kênh đào Suez ra đời và ảnh hưởng đến thương mại thế giới. May mắn thay, nó đã được tái tạo bởi một trong những thương hiệu cà phê tốt nhất ở Ấn Độ với cái tên Malabar gió mùa AA và giờ đây có thể một lần nữa đánh thức vị giác của bạn! Vậy tại sao không nhâm nhi một ngụm lịch sử ngay hôm nay?

Vậy cà phê có phải là trái cây?

Kết luận cuối cùng là gì? Cà phê có thực sự là trái cây? Câu trả lời là có! Quả cà phê được phân loại là trái cây vì chúng chứa hạt, hạt này được chế biến thành hạt rang. Cây cà phê tạo ra những quả giống như quả anh đào, từ đó chúng ta có được những hạt cà phê quý giá cho thức uống yêu thích. Về bản chất, điều này có nghĩa là tách cà phê quen thuộc của bạn thực sự là một thức uống trái cây. Giống như cà chua được phân loại là trái cây thay vì rau vì chúng phát triển từ hoa, cà phê cũng vậy.
Ngoài ra, mặc dù không thường được ăn, phần thịt quả cà phê có thể được chế biến thành trà thảo dược được gọi là "cascara", chứa rất nhiều caffeine và chất chống oxy hóa.
cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Hạt cà phê cũng là trái cây?

Hạt cà phê và cà phê thường bị nhầm lẫn là cùng một thứ, điều này có thể giải thích tại sao luôn có tranh luận về việc cà phê có phải là trái cây hay không. Để làm rõ: Phần mà chúng ta thưởng thức - hạt cà phê - thực sự không phải là trái cây. Chúng ta bỏ đi phần thịt bên ngoài để lấy được hạt, nhưng trên thực tế, hạt này chỉ là một thành phần của toàn bộ quả anh đào hoặc quả mọng - đó mới thực sự là trái cây. Nó gần giống như việc vứt bỏ quả bơ và chỉ ăn hạt của nó - ngoại trừ trường hợp của cà phê, hạt cà phê thực sự ngon hơn phần còn lại của quả!

 

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Là nơi hội họp và thưởng thức cà phê lý tưởng nhất
 
----------------------------------------------
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá
👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam với hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo.
👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.
👌 Tư vấn giải pháp gia công cà phê nội địa và xuất khẩu. Lựa chọn tối ưu nhất để hợp tác OEM, ODM, Private Label các sản phảm cà phê.
👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới
👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng.
👌 Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
👌 Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
👌 Hotline: 19002070
👌 WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: tpmarketing@metrang.com.vn

 

Gửi bình luận: