Công thức pha chế Latte Vani đá thơm ngon bạn sẽ “phát cuồng” vì nó!

Công thức pha chế Latte Vani đá thơm ngon bạn sẽ “phát cuồng” vì nó!

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Metrang Coffee - Người bạn tinh thần vô giá

 

Công thức pha chế Latte Vani đá thơm ngon bạn sẽ “phát cuồng” vì nó!

Metrang Coffee hân hạnh chia sẻ với quý bạn đọc những điều thú vị xung quanh ly cà phê Latte Vani đá.

Một thoáng nhìn về lịch sử của Latte

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Latte, cafe au lait, hay cafe con leche - bất kể bạn gọi nó như thế nào, latte là một thức uống đã tồn tại qua nhiều thế kỷ. Nhưng làm thế nào nó lại trở thành một trong những thức uống chủ đạo của các quán cà phê hiện đại? Lịch sử lâu đời và hấp dẫn của latte có nhiều khía cạnh và lớp lang giống như bất kỳ loại hình nghệ thuật nào.
Giống như cappuccino, latte bắt đầu với một shot espresso làm nền. Sau đó, espresso và sữa được đánh hơi được hòa quyện để tạo ra một thức uống cà phê sánh mịn, béo ngậy với hương vị espresso tinh tế. Tỷ lệ tiêu chuẩn giữa một shot espresso và sữa nóng là 1-2, và một lớp bọt sữa mỏng được đặt lên trên cùng để hoàn thành ly latte.
Nói một cách đơn giản, latte là tên gọi của cà phê được pha bằng cách kết hợp espresso, sữa đánh hơi và bọt sữa. Nó được coi là một trong những thức uống espresso được yêu thích nhất trên toàn thế giới và có nhiều biến thể, cả nóng và lạnh. Mặc dù các quán cà phê thường xuyên khám phá ra các loại latte kể từ thế kỷ 20, chúng có thể có nguồn gốc từ thế kỷ 17. Mặc dù có nguồn gốc từ Ý, nhưng nó đã được tiêu thụ rộng rãi ở Anh và lục địa châu Âu trong nhiều năm. Quán Caffe Mediterraneum ở Berkeley, California tuyên bố đã tạo ra Café Latte như chúng ta biết ngày nay. Tuy nhiên, phải đến những năm 1980 mới chứng kiến sự bùng nổ về độ phổ biến của latte.
Không có gì ngạc nhiên, điều này nhanh chóng lan rộng từ bờ biển này sang bờ biển khác trong vài năm tiếp theo, trở thành một thức uống quen thuộc trước năm 2000. Hàng triệu ly latte được t
iêu thụ mỗi ngày, và có vẻ như sự say mê latte này sẽ còn tồn tại lâu dài!

Cách pha chế một ly latte vani tuyệt vời

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Mặc dù một số người cho rằng thức uống được làm lạnh và chỉ thêm sữa tươi thông thường, không được đánh hơi hoặc tạo bọt thì không được gọi là "latte", nhưng chúng tôi cho rằng thực phẩm và đồ uống luôn phát triển và cà phê thì nên được thưởng thức. Giống như cách latte nóng truyền thống của Ý và latte nóng khác có liên quan với nhau, thì latte vani đá cũng vậy.
Mặc dù chúng không giống hệt nhau, nhưng chúng là những nhánh hương vị độc đáo cùng xuất phát từ nền tảng cà phê thơm ngon. Nếu bạn chỉ đơn giản pha cà phê với hương vani thì đó không phải là latte vani đúng nghĩa. Metrang Coffee chia sẻ đến quý bạn đọc công thức pha chế một ly latte vani đá bằng kinh nghiệm của những barista hàng đầu thế giới.
Nguyên Liệu
👉 1 shot espresso làm từ cà phê MRO hoặc MERO của Metrang Coffee
👉 3/4 cốc sữa
👉 Siro vani tùy theo khẩu vị
Cách Làm
👉 Chiết xuất 1 shot espresso.
👉 Đổ espresso vừa pha vào chiếc ly yêu thích của bạn.
👉 Đánh nóng (không cần tạo bọt quá nhiều) sữa tươi ấm hoặc sữa thực vật thay thế.
👉 Thêm siro vani theo độ ngọt bạn yêu thích.
👉 Khuấy đều và thêm đá vào đầy ly.
Bước quan trọng nhất: Thưởng thức ngụm đầu tiên, cảm nhận hương vị vani thơm ngất và đắm mình trong giấc mơ ngọt ngào!
cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Vậy là xong, một ly latte vani đá tuyệt vời - hiện thân của sự sảng khoái tinh khiết. Sau khi thử qua, bạn sẽ mong muốn có một ly latte vani đá trong tầm tay mỗi ngày!
Tuy nhiên, điều quan trọng để biến ly cà phê thành một ly cà phê tuyệt vời chính là nguồn gốc của cà phê – lựa chọn cà phê Mê Trang là một trong những lựa chọn hàng đầu về chất lượng. Mê Trang cung cấp những sản phẩm cà phê tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể mua cà phê Mê Trang tại các cửa hàng trên toàn quốc, các siêu thị hoặc đặt hàng trực tuyến tại website www.metrang.com.vn.
Trân trọng,

 

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Là nơi hội họp và thưởng thức cà phê lý tưởng nhất
 
----------------------------------------------
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá
👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam với hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo.
👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.
👌 Tư vấn giải pháp gia công cà phê nội địa và xuất khẩu. Lựa chọn tối ưu nhất để hợp tác OEM, ODM, Private Label các sản phảm cà phê.
👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới
👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng.
👌 Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
👌 Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
👌 Hotline: 19002070
👌 WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: tpmarketing@metrang.com.vn

 

Gửi bình luận: