Hiểu về phin giấy để lọc cà phê

Hiểu về phin giấy để lọc cà phê

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Metrang Coffee - Người bạn tinh thần vô giá

 

Hiểu về phin giấy để lọc cà phê

Trước khi đi sâu vào vấn đề, hãy bắt đầu với những điều cơ bản nhất - bản thân phin lọc cà phê. Thoạt nhìn, chúng có vẻ chỉ là một phần đơn giản, không mấy quan trọng trong quá trình pha chế.

Những chiếc phin nhỏ bé này đóng vai trò then chốt trong việc quyết định hương vị và chất lượng của ly cà phê buổi sáng của bạn.
Phin lọc cà phê được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu lại có những đặc tính riêng biệt. Phổ biến nhất là phin giấy, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các loại phin kim loại và vải.
Những người sành cà phê thường ưa chuộng phin giấy không tẩy trắng, vì họ tin rằng quá trình tẩy trắng có thể ảnh hưởng đến hương vị cà phê. Tuy nhiên, phin trắng dễ tìm mua hơn và thường rẻ hơn, và thành thật mà nói, quy trình tẩy trắng hiện đại không còn gây hại nhiều như trước.
Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến cà phê của bạn là độ dày của phin lọc. Phin dày thường dẫn đến chiết xuất cà phê chậm hơn, trong khi phin mỏng cho phép tốc độ chảy nhanh hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ thời gian pha đến cường độ hương vị trong tách cà phê cuối cùng.
cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Hình dạng của phin giấy lọc cà phê

Phin hình nón là vật dụng chính cho các phương pháp pha cà phê pour-over như Chemex hoặc Hario V60. Mặt khác, phin hình giỏ là lựa chọn hàng đầu cho hầu hết các máy pha cà phê nhỏ giọt tự động cổ điển. Chỉ cần lưu ý rằng mỗi hình dạng góp phần tạo nên trải nghiệm pha cà phê hơi khác nhau.
Bây giờ, chúng ta nghiên cứu sâu hơn về 2 trường phái phin lọc phổ biến trên thế giới: phin lọc có rãnh xé hoặc không rãnh xé.
Phin lọc cà phê có rãnh xé
Đôi khi, bạn có biết những tinh chỉnh thiết kế đơn giản nhất lại có thể tạo ra sự khác biệt lớn không? Đó chính xác là những gì đã xảy ra khi các thương hiệu như Hario quyết định thêm một cái lưỡi nhỏ gọn vào phin lọc V60 cổ điển của họ.
Vậy, điều gì thú vị về những phin lọc có rãnh xé này?
Trước hết, cái lưỡi nhỏ đó giúp bạn dễ dàng tách phin lọc ra khỏi cà phê đã pha. Không còn cảnh phải mò mẫm bằng thìa hoặc bị phỏng tay nữa!
Chỉ cần cầm vào lưỡi phin và bạn đã hoàn thành. Giống như có một tay cầm tích hợp cho phin lọc của bạn, thật thông minh!
cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Phin lọc cà phê không rãnh xé - sự lựa chọn truyền thống
Phin lọc cổ điển không rãnh xé là lựa chọn hàng đầu của nhiều thế hệ yêu thích cà phê. Nhưng giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, phin lọc không rãnh xé cũng đi kèm với những thách thức riêng. Một trong những sự chưa tiện lợi lớn nhất đó là nếu không có lưỡi cầm tiện lợi đó, bạn có thể thấy mình đang mò mẫm bằng thìa hoặc thậm chí tệ hơn, bị phỏng tay khi cố gắng lấy phin lọc ra. cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

Cuộc tranh luận: Phin lọc có rãnh xé hay không rãnh xé?

Mặc dù phin lọc không rãnh xé thường tiết kiệm chi phí hơn và dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa, nhưng những loại phin lọc có rãnh xé thì hiếm hơn và khó tìm kiếm hơn.
Đối với phin lọc cà phê, không có lựa chọn “đúng” hoặc “sai” rõ ràng. Phin lọc có rãnh xé giúp bạn dễ dàng tách phin ra khỏi cà phê, nhưng một số người lại thích thử thách với những phin lọc không rãnh xé. Quyết định phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích và phương pháp pha cà phê của bạn.
Vẻ đẹp của thế giới cà phê nằm ở hành trình khám phá. Vì vậy, đừng ngại thử nghiệm, tìm kiếm lời khuyên từ những người đam mê cà phê khác và tin tưởng vị giác của bạn. Biết đâu đấy, tùy theo tâm trạng hay loại cà phê đang pha chế, bạn có thể linh hoạt sử dụng cả hai loại phin lọc này.

 

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Đóng góp tích cực cho cộng đồng, cho môi trường và cho ngành cà phê
 
----------------------------------------------
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá
👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam với hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo.
👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.
👌 Tư vấn giải pháp gia công cà phê nội địa và xuất khẩu. Lựa chọn tối ưu nhất để hợp tác OEM, ODM, Private Label các sản phảm cà phê.
👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới
👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng.
👌 Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
👌 Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
👌 Hotline: 19002070
👌 WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: tpmarketing@metrang.com.vn

 

Gửi bình luận: